Xích tải Pa lăng

Hiển thị kết quả duy nhất

Xích tải Pa lăng là gì?

Xích tải Pa lăng một bộ phận không thể thiếu trong thiết bị nâng hạ vật nặng chính là pa lăng xích kéo tay hay lắc tay. Trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay. Việc nâng hạ và di chuyển vị trí hàng hóa đã có sự hỗ trợ của pa lăng. Không còn phụ thuộc phần lớn vào sức lao động thủ công như trước đây. Pa lăng xích kéo tay, lắc tay trở thành thiết bị khá quan trọng. Được sử dụng phổ biến để nâng hạ di chuyển vật nặng trong các ngành xây dựng, trong nhà máy, xí nghiệp…

Xích tải Pa lăng là các mắt xích được hàn gắn kết với nhau. Để di chuyển hàng hóa bằng pa lăng xích kéo tay. Chúng ta cần dùng lực tác động vào dây xích để di chuyển vật nặng lên cao hay xuống thấp.

Trường Phát xin giới thiệu tới quý khách hàng quy trình thay xích và sửa chữa bảo dưỡng pa lăng xích kéo tay khi cần thiết.

Giới thiệu các bước thay xích cho pa lăng xích kéo tay:

1. Xác định chiều dài xích tải và xích kéo tay cần dùng.

2. Đo đặc xích tải và chọn xích phù hợp với pa lăng. Lưu ý xích thay phải chùng khớp với xích của pa lăng cần thay.

3. Tháo chốt kẹp xích và kéo xích kéo tay theo chiều tải xuống. Để xích rời khỏi hoàn toàn đĩa quay đồng thời tháo ốc khóa xích ở móc cẩu.

4. Lấy xích cần thay luồn vào đĩa xích. Sao cho bước xích trùng khớp với đĩa quay. Khóa chốt kẹp như lúc ban đầu tháo ra, đồng thời lắp đầu xích kia vào móc như đã tháo ra ban đầu.

Lưu ý : Đó là pa lăng xích đơn. Đối với xích đôi thì cần luồn qua móc trước để xác định đúng chiều của xích tránh tình trạng xoắn xích.

5. Thay xích kéo tay thì đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần kẹp xích kéo tay vào ê tô và bẻ để có thể đưa mắt xích ra và nối thêm xích kéo vào.

Lưu ý: Mối xích kéo tay cần phải vặn khít. Hoặc chấm mối hàn để không bị đứt.

6. Kiểm tra kỹ tải trọng sau khi thay xích trước khi đưa vào sử dụng. Để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Kiểm tra – sửa chữa – bảo dưỡng pa lăng xích định kỳ:

– Khi kéo dây xích khó khăn. Thì có thể do khô dầu mỡ hoặc bị nhét vật thể lạ vào. Các bạn có thể tháo hộp khung Pa lăng dùng dầu mỡ hoặc cồn chống gỉ RP7. Để lau các chi tiết truyền động rồi tra dầu mỡ cho các cơ cấu. Cùng với đó kiểm tra và gỡ các vật thể lạ nhét trong cơ cấu của pa lăng xích.

–  Đối với việc đứt dây xích tải chúng ta chỉ cần thay dây xích là được. Luôn kiểm tra xích tải trước mỗi khi sử dụng. Để đảm bảo an toàn tốt nhất.

–  Khi pa lăng bị hỏng bánh đĩa là bộ phận quan trọng nhất dùng để truyền lực. Các sự cố hỏng bánh đĩa như :

1. Đĩa bị mòn: Phương pháp sửa chữa nhanh chóng, phổ biến là bằng cách hàn đắp.

2. Đĩa bị vỡ hoặc nứt ra: Có thể sửa bằng phương pháp hàn gép bằng vít. Hoặc thay thế bằng bánh đĩa mới. TBánh đĩa là bộ phận chủ yếu và quan trọng nhất trong các loại pa lăng xích kéo tay, lắc tay. Nên Trường Phát Gruop luôn khuyến cáo quý khách cần thay thế bánh đĩa mới . Đây là phương án tốt nhất, an taofn hiệu quả nhất để đảm bảo cho chất lượng của bộ truyền lực.

Chat Zalo
0977372386