Cách chọn tời điện mini và nguyên lý và các loại tời điện phổ biến nhất

Tời điện là thiết bị nâng hạ sử dụng điện năng, có thể nâng các vật nặng bằng dây xích hoặc dây cáp được quấn quanh tang cuốn. Tời điện thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp nhẹ, thuỷ lợi, khai khoáng. Hoặc ở bến cảng để nâng hoặc kéo vật thể theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang.

Cách chọn tời điện mini và nguyên lý và các loại tời điện phổ biến nhất. Hiện nay, trên thị trường, tời điện mini cầm tay có 3 loại chính: Tời điện Kio Đài Loan, tời điện Kaixun và tời điện đa năng. Ngoài ra, phân loại theo đặc điểm có thể phân thành 2 loại: cố định và di động.

Cách chọn tời điện mini và nguyên lý và các loại tời điện phổ biến nhất
Cách chọn tời điện mini và nguyên lý và các loại tời điện phổ biến nhất

Tời điện mini cầm tay là loại máy sử dụng để giúp con người hạn chế tối đa thời gian. Cũng như công sức trong việc nâng hạ hàng hóa, vật liệu, … Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng, công nghiệp, và dân dụng. Vậy, các loại tời điện mini cầm tay là gì? Ưu nhược điểm của chúng ra sao? Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp được những vướng mắc các thông tin về tời điện.

 Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

Tính linh hoạt cao, kết cẩu gọn, kích thước nhỏ. Và công suất nâng và kéo lớn.

Cực khỏe, giá cũng rất hợp lý so với các loại tời khác. Chúng tôi thường gọi tời kyo là nồi đồng cối đá!

Tời điện đa năng Kyo có thể treo lên cao để nâng vật lên xuống. Và di chuyển ngang (có trolley cụm di chuyển ngang). Hoặc đặt dưới mặt đất để kéo ngang vật

Nhược điểm: chưa tìm thấy nhược điểm

Cách chọn tời điện mini và nguyên lý và các loại tời điện phổ biến nhất. Tìm hiểu về tời điện

Tời điện bao gồm động cơ pa lăng điện, khớp nối, phanh, hộp số. Và vỏ hộp số được lắp ráp trên cùng hệ thống. Bộ kiểm soát tốc độ có tính năng hoạt động tốt, khi không móc vật tải, móc tải có thể di chuyển lên – xuống rất nhanh chóng. Tời điện bao gồm bộ giảm tốc, vỏ, puly, khung chịu lực, trục chính, phanh và bệ phanh … Động cơ điện của tời điện là động cơ tốc độ chậm.

Ứng dụng:

Tời điện chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, cầu đường, luyện kim, khai khoáng …, Phần lớn được sử dụng để nâng nguyên vật liệu.

Ngoài ra tời điện cũng có thể dùng để kéo các thiết bị, vật liệu khác nhau. Ở những nơi bề măt phẳng hoặc dốc.

Cấu tạo, nguyên lý di chuyển hoạt động và cách chọn lựa máy

Tời điện có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Tời điện thông thường gồm 1 động cơ 2 tốc độ, một dây cáp được cuộn vào 1 tang cuốn được gắn động cơ. Cùng với 1 cần số dùng để nhả dây cáp.

Khi dây cáp của tời điện được nhả ra để kéo các vật thể. Cần số được đẩy theo hướng ngược lại, làm cho tang cuốn quay. Khi đó, dây cáp được cuộn trở lại làm cho các vật thể được kéo đến đúng vị trí mong muốn một cách an toàn.

Cách chọn tời điện mini và nguyên lý và các loại tời điện phổ biến nhất
Cách chọn tời điện mini và nguyên lý và các loại tời điện phổ biến nhất

Ngoài ra công dụng của tời điện còn vượt qua sức tưởng tượng của khách hàng

Tời điện thường có khả năng kéo các vật thể có tải trọng từ 100 kg đến 50 tấn. Sợi dây cáp (hoặc dây xích) và động cơ của mỗi máy tời điện có cấu tạo khác nhau. Dùng để kéo các vật thể có tải trọng khác nhau. Và giá thành của chúng cũng khác nhau tùy loại. Những loại tời dùng để kéo các vật thể có tải trọng lớn hơn thường có giá thành cao hơn. Ví dụ như, những tời có thể kéo được vật thể có tải trọng khoảng 5.448 kg. Có giá thấp nhất từ 15 triệu đồng trở lên. Hay tời kéo mặt đất trọng lượng khoảng 4.086kg có giá dao động từ 6 triệu đến 12 triệu.

Chiều dài dây cáp chuẩn của một tời điện mini thường là 12m. Với tời cáp loại lớn (thường 380v – 3 pha) chúng có nhiều kích thước phong phú khác nhau cho khách hàng thỏa sức chọn lựa. Những tời loại tốt cũng có cả phanh tự động. Và hệ thống điều khiển từ xa bằng tay. Tuy nhiên, điều quan trọng khi mua tời điện bạn nên tìm hiểu kỹ từng sản phẩm. Và xem xét kỹ những ý kiến của những người đã sử dụng. Vì có rất nhiều loại sản phẩm được quảng cáo tốt nhưng thực tế sản phẩm lại không đáp ứng được theo tiêu chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386