Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay. Pa lăng xích kéo tay là gì? chức năng của chúng, ứng dụng trong thực tế sử dụng.

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay
Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay bao gồm những bộ phận nào? Pa lăng xích kéo tay được sử dụng ứng dụng trên thực tế ra sao> Để giúp quý khách hàng hiểu rõ và chi tiết hơn về pa lăng xích kéo tay. Trường Phát Gruop xin được giới thiệu sơ lược về những chi tiết chính cấu tạo nên pa lăng xích kéo tay.

Pa lăng xích kéo tay một thiết bị nâng hạ mang đến giá trị sử dụng hiệu quả công việc. Đặc biệt là trong các ngành và lĩnh vực cần nâng nhấc các vật nặng, các thùng hàng hóa. Với kích thước, tải trọng lớn mà sức người không thể vận chuyển được hoặc cần phải huy động nhiều người. Thì sử dụng pa lăng xích kéo tay sẽ giúp quy trình nâng hạ trở nên nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng hơn.

Đây loại thiết bị nâng hạ, di chuyển vật nặng được sử dụng rất thông dụng, phổ biến trên thị trường thế giới. Cũng như ở Việt Nam. Vậy lăng xích kéo tay có những bộ phận nào. Hãy cùng Trường Phát đi tìm hiểu về cấu tạo của pa lăng xích kéo tay với nội dung chi tiết dưới đây:

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay:

Pa lăng xích kéo tay là thiết bị có sức nâng độc lập. Vận hành nhờ vào việc dùng sức người làm nguồn lực chính. Để kéo vật nặng lên cao hay hạ vật  nặng xuống thấp. Có thể di chuyển hoặc kéo vật nặng theo phương nằm ngang.

– Với thiết kế và có cấu tạo tổng trọng lượng khá nhẹ. Tải trọng nâng hạ từ 0.5 – 20 tấn. Cùng chiều dài dây xích tải đa dạng từ 3 – 30m (thay thế theo nhu cầu. Với cấu tạo chính gồm có 9 bộ phận dưới đây:

1. Xích tải

2. Đĩa xích kéo.

3. Đĩa xích dẫn động.

4. Phanh tự động có bề mặt ma sát.

5. Móc treo pa lăng.

6. Bánh vít.

7. Trục vít.

8. Xích dẫn vô tận.

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay
Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay

9. Móc treo vật.

Ứng dụng thực tế của pa lăng xích kéo tay:

– Bộ phận bánh đĩa xích dẫn động là một bộ phận chủ chốt. Giúp việc kéo, nhấc vật nặng lên xuống nhẹ nhàng, giúp vật nặng được sử dụng trở nên nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

– Với cấu tạo đơn giản, hiện đại nên pa lăng xích kéo tay hiện đang có tính ứng dụng rất cao. Chúng là thiết bị giúp tiết kiệm sức lực của nhân công. Lại giảm chi phí sản xuất, thi công. Góp phần nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn lao động.

– Đây là thiết bị nâng hạ được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực thi công cầu đường, trong các nhà xưởng. Cũng như có mặt phổ biến trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, điện lực, khai thác mỏ. Cụ thể là trong các khu bốc dỡ hàng hóa, di chuyển hàng hóa trong kho bãi, bến tàu, nhà ga, bến càng.

– Pa lăng xích kéo tay được sử dụng hỗ trợ đắc lực trong công tác sửa chữa máy móc, thiết bị…

– Một thiết bị nâng hạ không thể thiếu ở những nơi điện thế yếu hoặc không có điện….

Đặc điểm, công dụng cụ thể của từng bộ phận cấu tạo pa lăng xích kéo tay:

Xích tải: Chính là những sợi dây xích vô cùng chắc chắn. Được cấu thành từ những vòng mắt xích tiêu chuẩn có nhiệm vụ chịu lực trực tiếp. Để giữ vật và kéo vật di chuyển theo nhu cầu. Tiêu chuẩn kỹ thuật đặc ra với bộ phận xích tải: Xích phải có khả năng chịu lực phù hợp với mục đích sử dụng. Khi các mắt xích cũ bị ăn mòn cần được thay mới.  Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Đĩa xích kéo: Trong cấu tạo của pa lăng xích kéo tay. Thì đĩa xích kéo chính là hộp đĩa gắn bánh răng. Để cuộn hoặc nhả dây xích trong quá trình sử dụng. Giúp giữ chiều dài dây xích luôn ở vị trí mong muốn. Tiêu chuẩn an toàn của đĩa xích kéo đó là: bánh răng phải đảm bảo chắc chắn. Chiều dài và khoản cách răng ăn khớp với các mắt xích.

Đĩa xích dẫn động: Một bộ phận quan trọng trong cấu tạo pa lăng. Chúng được chế tạo đặc biệt, như một hệ thống dòng rọc. Giúp nâng hạ và di chuyển vật nặng một cách nhẹ nhàng, hiệu quả. Ví dụ: Khi cần nang với một vật nặng 20 tấn chỉ cần có 2 người vận hành thay vì hàng chục người sử dụng toàn bộ sức thủ công.

Phanh tự động có bề mặt ma sát: Đây là 2 bộ phận không thể tách rời nhau làm nên tổ hợp an toàn quan trọng trong cấu tạo pa lăng. Tác dụng của tổ hợp này là làm chậm. Hoặc làm dừng chuyển động của cơ cấu chuyển động trong pa lăng.

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay và các bộ phận khác:

Móc treo pa lăng và móc treo vật: là bộ phận chịu lực trực tiếp từ vật nặng. Dùng để liên kết giữa vật nặng và dây xích. Tiêu chuẩn chọn móc treo là luôn chọn móc chắc chắn. Không có vết nứt, khả năng chịu lực theo tiêu chuẩn an toàn.

Bánh vít, trục vít: là 2 bộ phận cấu tạo nên hệ thống truyền động. Để truyền động quay giữa hai trục chéo nhau trong không gian với công dụng dừng, hãm vật ở độ cao mong muốn. Tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật đối với 2 bộ phận này chính là: các bánh răng phải có sự ăn khớp với nhau. Khi vận hành phải trôi chảy, mượt mà.

Xích dẫn vô tận: Bộ phận xích dẫn vô tận sẽ làm nhiệm vụ dẫn động quay đĩa xích và làm quay trục vít của pa lăng.

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay
Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay

Tại sao nên mua pa lăng xích kéo tay tại Trường Phát Gruop:

– Trường Phát Group giá rẻ nhất: Tất cả các sản phẩm pa lăng xích kéo tay Nitto, Vital, Deasan, Kawasaki, …đều được nhập khẩu chính hãng và giá tốt nhất trên toàn quốc.

– Giao hàng nhanh nhất: Giao hàng toàn quốc. Miễn phí vận chuyển ngay trong ngày, với các đơn tại TP Hà Nội và TP HCM. Với các đơn hàng tỉnh lẻ Trường Phát sẽ cố gắng phục vụ sớm nhất có thể.

– Chế độ bảo hành uy tín nhất: Chế độ bảo hành chính hãng, uy tín theo quy định của nhà sản xuất.

– Đội ngũ kỹ sư chuyên sâu ăm hiểu nhất: Với độ ngũ kỹ sư giau kinh nghiệm. Được đào tạo để khắc phục sự cố, sửa chữa pa lăng xích kéo tay. Chúng tôi cam kết phục vụ và mang đến cho quý khách hàng những gì tốt nhất và hiệu quả nhất. Đừng quên gửi phàn hồi cho chúng tôi ngay khi bạn cần phục vụ nhé. Hotline: 0977 372 386 luôn sẵn sàng phục vụ.

>>> Các thương hiệu pa lăng xích kéo tay xem tham khảo thêm:

→ Pa lăng xích kéo tay Nitto

→ Pa lăng xích kéo tay Vital

→ Pa lăng xích kéo tay Deasan

→ Pa lăng xích kéo tay Trung Quốc

Video: Hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386