Kiểm định cụm móc treo pa lăng cần gì?

Ứng dụng các sản phẩm của công nghệ bao gồm các loại thiết bị máy móc thay thế cho con người làm những việc nặng nhọc hàng ngày là rất quan trọng nhằm giảm nhân công lao động và bảo đảm an toàn cho người lao động. Các loại máy móc đó phải kể đến là Pa lăng xích và tời kéo đó là 2 loại thiết bị rất quan trọng, giúp con người nâng hạ hàng hóa 1 cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Thiết bị Pa lăng xích có 1 bộ phận khá quan trọng đó là móc treo. Bộ phận này chiụ lực nhiều nhất trong Pa lăng xích hoặc Pa lăng cáp điện. Do đó bộ phận này cần được kiểm định để bảo đảm an toàn cho người trực tiếp sử dụng.

Móc treo Pa lăng thông dụng

Trong đó cụm móc treo dễ sử dụng nhất là cụng móc treo trên 1 nhánh dây, cụm này thường dùng để nâng những vật nhẹ ( dưới 5 tấn ). Cấu tạo cụm móc treo này là một đầu dây cáp đặt trong vòng lót luồn qua đuôi móc, chúng được xếp lại hoặc bằng các bu lông hay bằng cách bện. 1 loại móc treo nữa đó là móc treo để là điểm tựa cho Pa lăng, cụm móc treo này được gắn liền với pa lăng như ở các loại Pa lăng xích xích lắc tay, hay là Pa lăng xích kéo tay.

Ví dụ dùng móc treo trên một nhánh dây dùng móc tiêu chuẩn thì vòng treo móc được sử dụng nhiều hơn cả, cấu tạo vòng treo móc có hình tam giác, cạnh đáy dày hơn, ở giữa cạnh đáy có khoan 1 lỗ đứng. Hình thù trên bề mặt dạng hình cầu. Cơ cấu móc tiêu chuẩn được cố định trong vòng treo nhờ đai ốc và đệm mà bề mặt dưới của đệm này cũng có dạng hình cầu. Do đó móc có thể lựa chọn phương thẳng đứng và khi kéo vật, không xuất hiện momen uốn ở đuôi móc.

Hầu hết các móc thường đặt trong các khung móc. Hầu hết vật được nâng lên bằng nhiều nhánh dây nên trong một khung móc thường có nhiều dòng dọc. Tùy theo số lượng dòng dọc trong khung móc dựa vào vào bội suất cuả Pa lăng. Dựa vào phương pháp lắp đặt mà người ta có thể lựa chọn khung móc dài hoặc khung móc ngắn.

Kết luận khi kiểm định cụm móc treo pa lăng cần xem lại các cụ thể như : Kiểm định móc, kiểm định vòng treo móc và kiểm định khung móc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386