Lịch sử hình thành và phát triển Pa lăng

  Lịch sử hình thành và phát triển Pa lăng. Qúa trình xuất hiện pa lăng, thiết bị giúp ích cho con người rất nhiều.

Lịch sử hình thành và phát triển Pa lăng. Pa lăng là một thiết bị nâng hạ cơ khí sử dụng ròng rọc, dây cáp. Hoặc xích kết hợp thành một dây chuyền khép kín. Tạo thành một vòng lặp để có thể dễ dàng nâng vật lên cao hoặc hạ xuống thấp. Pa lăng có thể được vận hành bằng tay, bằng điện. Hoặc điều khiển bằng khí nén. Vật nâng được gắn vào tời bằng cách sử dụng một móc nâng.

Lịch sử hình thành và phát triển Pa lăng
Lịch sử hình thành và phát triển Pa lăng

 

Sự ra đời và phát triển của Pa lăng

     Từ thời xa xưa con người đã sử dụng các hệ thống ròng rọc đơn giản. Để nâng hạ các vật xung quanh, điển hình là kéo nước giếng. Và đến ngày nay ở một số nơi vẫn đang được sử dụng. Vào đầu thế kỷ thứ 3, một nhà phát minh người Hy Lạp tên là Archimedes đã phát minh ra chiếc ròng rọc đầu tiên trên thế giới. Thiết kế của ông được dùng để chuyên trở tàu ra biển.

Phát minh đầu tiên này có ý nghĩa rất quan trọng cho sự ra đời của các loại Pa lăng sau này. Theo thời gian, các thiết bị nâng hạ ngày càng phát triển hơn. Năm 1800 các loại Pa lăng xích và Pa lăng cáp bắt đầu được sử dụng phổ biến. Và đến năm 1900 thì chiếc Pa lăng điện đầu điên đã ra đời tại Đức.

   Thiết kế của pa lăng

Pa lăng được thiết kế như một sự kết hợp hoàn hảo giữa tất cả các bộ phận hoạt động ăn khớp với nhau. Có độ bền hơn các thiết bị thô sơ, hiệu quả làm việc cũng cao hơn. Nâng được các vật nặng có trọng lượng lớn hơn và chi phí cho các thiết bị này khá hợp lý. Tuy có tốn kém hơn việc sử dụng tời kéo. Nhưng sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa Pa lăng cũng đơn giản hơn.

    Từ những thập niên 60 của thế kỷ trước. Pa lăng được coi là một thiết kế đem lại nhiều lợi ích trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất sửa chữa máy móc. Thiết bị công nghiệp hoặc trong các kho hàng, bến cảng,…

    Ngày nay, hầu hết các loại Pa lăng được thiết kế để có thể hoạt động độc lập. Tuổi thọ của máy cũng được cải thiện nhiều hơn có thể lên đến trên mười năm. Các loại Pa lăng phổ biến được sử dụng trong đời sống sản xuất cũng rất đa dạng:

– Pa lăng xích: Pa lăng xích kéo tay, Pa lăng xích lắc tay hoặc Pa lăng xích điện.

Pa lăng cáp điện.

Lịch sử hình thành và phát triển Pa lăng
Lịch sử hình thành và phát triển Pa lăng

    Các sản phẩm Pa lăng được rất nhiều công ty trên thế giới sản xuất với nhiều mẫu mã. Chất lượng, giá cả khác nhau. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có thể kể tên một số thương hiệu Pa lăng thông dụng nhất như: Daesan – Hàn Quốc, Nitto – Nhật Bản, Vital – Trung Quốc,… Mỗi sản phẩm của các thương hiệu đều có những đặc điểm riêng. Dựa vào những ưu nhược điểm của từng loại khách hàng có thể cân nhắc để có lựa chọn đúng đắn. Phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

    Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội. Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Trường Phát chúng tôi cũng không ngừng phấn đấu. Để đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng thiết bị máy móc của các công trình xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386