Pa lăng cáp điện là gì và phương thức hoạt động

Pa lăng cáp điện là gì và phương thức hoạt động. Pa lăng là thiết bị hỗ trợ trong việc nâng hạ hàng hóa trong các công việc hiện nay.

Pa lăng cáp điện là gì và phương thức hoạt động. Thực tế nói về cơ bản Pa lăng thường được chia làm 2 loại là Pa lăng xích kéo tay và Pa lăng cáp điện.Tuy nhiên khác với những loại Pa lăng sử dụng sức người làm nguồn động lực như
Pa lăng xích kéo tay hay Pa lăng xích lắc tay. Pa lăng cáp điện sử dụng điện năng làm nguồn động lực và là thiết bị rất hiệu quả trong việc nâng hạ hàng hóa. Cũng như vật liệu xây dựng,  đặc biệt là những vật có tải trọng lớn lên đến hàng chục tấn.

Trong bài viết dưới đây giới thiệu rõ hơn về cấu tạo Pa lăng cáp điện. Cũng như các loại Pa lăng cáp điện. Cách thức vận hành của loại Pa lăng này. Hy vọng có thể giúp bạn biết được nguyên lý hoạt động. Để dùng Pa lăng đúng cách, một cách hiệu quả và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

1. Pa lăng cáp điện là gì?

– Pa lăng cáp điện là một loại thiết bị có chức năng nâng hạ vật có trọng lượng theo phương kéo yêu cầu. Với thiết kế pa lăng có tải trọng nâng từ 0,5 tấn và tải trọng lượng tối đa có thể lên đến 30 tấn. Còn tùy vào do nhu cầu hiện tại rất đa dạng nên hiện tại cũng có rất nhiều loại pa lăng cáp điện trên thị trường.

2. Cấu tạo cảu pa lăng cáp điện.

– Pa lăng cáp điện loại thông thường bao gồm các bộ phận cơ bản như: bộ phận điều khiển, bộ phận động cơ, các bánh xích, hay tang cuốn, các cáp nâng tải.

– Pa lăng cáp điện thường được lắp trên dầm đơn cùng cầu trục và giàn trục. Hiện nay Pa lăng cáp điện là thiết bị nâng được sử dụng rộng rãi. Với cấu trúc nhỏ gọn, với trọng lượng nhẹ. Cũng như vận hành dễ dàng. Với bộ phận giảm tốc động cơ thiết kế theo hướng mặt răng cứng nên rất bền và cho hiệu quả sử dụng cao.Với các thiết bị điện thông qua ứng dụng động cơ phanh côn quay với thiết bị giới hạn an toàn 2 chiều.

Pa lăng cáp điện là gì
Pa lăng cáp điện là gì

3. Phân loại.

3.1 Theo tốc độ vận hành:

– Pa lăng cáp điện có thể được chia thành 2 loại: Thứ nhất loại tốc độ thường – Pa lăng điện dòng CD series và thứ hai là loại 2 tốc độ Pa lăng điện dòng MD series. Với tốc độ thường và tốc độ chậm. Khi điều chỉnh nhẹ, thì Pa lăng cáp điện CD có thể được sử dụng như một loại tời. Khi ở tốc độ chậm, Pa lăng điện MD có thể thực hiện chính xác việc tải và dỡ tải, cung như bảo trì các thiết bị máy. Chính do đó,Pa lăng điện MD được sử dụng phổ biến hơn.

3.2 Theo cách sử dụng:

– Pa lăng cáp điện được chia thành 3 loại: Palang điện dầm đơn,và Palang điện chống cháy nổ. Cuối cùng là pa lăng cáp điện dầm đôi.

3.3 Theo năng lượng sử dụng:

– Phân loại theo năng lượng sử dụng thì pa lăng cáp điện được phân ra làm 3 loại: loại dùng điện 220v, loại dùng điện 380v. Cuối cùng loại dùng năng lượng khác như: xăng hoặc dầu.

3.4 Phân loại theo ứng dụng:

– Phân ra làm 2 loại: pa lăng điện dân dụng đó là: tời điện mini, pa lăng cáp điện dùng cho công nghiệp.

4. Pa lăng cáp điện là gì và phương thức hoạt động

– Palang cáp được treo trên cao công thêm cơ cấu. Giúp Pa lăng có thể di chuyển trái phải dọc theo thanh ray hoặc dầm chữ I đặt trên cao.

– Khi máy được treo trên cao và dùng một dây cáp để kéo vật. Thì vật nâng có thể bị xoay tròn hoặc dao động vì khi đó cáp rãi trên bề mặt tang. Chính vì vậy Pa lăng điện thường có hai dây quấn trên tang đối xứng nhau qua mặt phẳng giữa tang để tránh trường hợp trên xảy ra.

– Hộp điều khiển Pa lăng và hộp giảm tốc nối với tay điều khiển. Tuy nhiên tay điểu khiển tích hợp đầy đủ các nút di chuyển Pa lăng lên xuống, ở trái phải. Giúp người sử dụng điều chỉnh theo ý muốn một cách dễ dàng.

– Và để không xảy ra những tại nạn không đáng có chúng ta phải sử dụng Palang. Đúng theo tiêu chuẩn an toàn lao động. Với trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ. Hoăc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân theo quy tắc khi vận hành Palang điện. Chúng tôi hy vọng rằng, các bạn qua bài chia sẻ ngắn này. Sẽ giải đáp được phần nào những kiến thức còn thắc mắc của bạn về pa lăng cáp điện.

Pa lăng cáp điện là gì
Pa lăng cáp điện là gì

>> Pa lăng cáp điện là gì ? Xem thêm các sản phẩm cùng danh mục được mua nhiều nhất:

Pa lăng cáp điện KG

Pa lăng cáp điện Hyundai

Pa lăng cáp điện Trung Quốc

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=U9w2-w7cvIg[/embedyt]

Địa chỉ mua Pa lăng cáp điện chính hãng tại Hà Nội:

– CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT

– Đ/c: Số 40 Lô BTLK1 Khu Đô Thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

– Hotline: 0977.372.386 & 0917.372.386

– Website: palangnhapkhau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386