Pa lăng điện quản lý và chất lượng sử dụng

Công việc quản lý chất lượng Pa lăng xích điện là một điều quan trọng trong quá trình sử dụng Pa lăng điện để đảm bảo an toàn cho người lao động và chất lượng của công trình. Hầu hết các loại pa lăng điện đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến là Pa lăng xíchPa lăng cáp điện.

Việc tổ chức quản lý chất lượng Pa lăng điện gồm có: quản lý hồ sơ kỹ thuật Pa lăng, quản lý quy định đối với Pa lăng điện sản xuất trong nước, quản lý Pa lăng điện nhập khẩu, quản lý Pa lăng điện lưu thông trên thị trường và quản lý sử dụng an toàn Pa lăng điện.

Danh sách hồ sơ kỹ thuật gốc của Pa lăng điện gồm có:

1. Bản thuyết minh chung phải thể hiện được các thông tin: tên và địa chỉ của nhà sản xuất, kiểu mẫu, mã hiệu, năm sản xuất, tải trọng nâng tiêu chuẩn, công suất động cơ, nguyên lý hoạt động và những đặc trưng kỹ thuật chính (thiết bị điều khiển, thiết bị an toàn, cơ cấu hạn chế quá tải, cơ cấu nâng) và các tiêu chuẩn áp dụng đối với Pa lăng điện.

2. Bản vẽ sơ đồ nguyên lý hoạt động.

3. Bản vẽ lắp các cụm cơ cấu của Pa lăng.

4. Bản vẽ lắp các cụm cơ cấu của Palang.

5. Bản vẽ tổng thể của Pa lăng có ghi các kích thước và thông số chính.

6. Quy trình kiểm tra và thử tải, quy trình xử lý, khắc phục sự cố.

7. Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt.

8. Chế độ kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ.

9. Các chế độ làm việc của pa lăng và các thiết bị an toàn.

Các loại Pa lăng điện sản xuất trong nước

Hầu hết các nhà sản xuất Pa lăng điện phải thực hiện các yêu cầu về quản lý chất lượng đối vởi sản phẩm của mình như sau:

a) Đầy đủ hồ sơ kỹ thuật như quy định đã nói ở trên.

b) Pa lăng được sản xuất ở trong nước phải được chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy phù hợp với các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật đối với Palang điện dựa trên cơ sở việc chứng nhận hợp quy của Tổ chức chứng nhận hợp quy được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ định.

c) Đơn vị chế tạo phải công bố hợp quy và đăng ký hợp quy đối với Pa lăng điện theo quy định sau khi được chứng nhận hợp quy.

d) Phải được gắn dấu hợp quy trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

e) Chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Các loại Pa lăng điện nhập khẩu

f) Đầy đủ hồ sơ kỹ thuật như quy định đã nói ở trên.

g) Pa lăng điện khi nhập khẩu phải được chứng nhận hợp quy.

h) Trong trường hợp nhập khẩu theo thỏa thuận song phương, đa phương giữa cơ quan có thẩm quyền của nước ta với các nước xuất khẩu Pa lăng điện quy định không phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu thì các pa lăng này được miễn kiểm tra nhập khẩu.

i) Pa lăng điện nhập khẩu không đáp ứng được các hồ sơ kỹ thuật gốc, khi nhập khẩu phải được tiến hành kiểm tra tại cửa nhập khẩu bởi các cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

k) Pa lăng điện nhập khẩu phải được kiểm tra chất lượng theo trình tự, thủ tục quy định và xử lý nếu có vi phạm theo luật định.

Các loại Pa lăng điện đang lưu thông trên thị trường cần được người bán hàng thực hiện các yêu cầu sau:

l) Tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng trong quá trình bảo quản, lưu thông pa lăng điện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

m) Tự áp dụng các biện pháp kiểm soát chất lượng nhằm duy trì chất lượng của pa lăng điện.

n) Chịu sự kiểm tra chất lượng theo những nội dung, trình tự, thủ tục quy định và bị xử lý vi phạm theo luật định.

Các cách quản lý sử dụng an toàn Pa lăng điện

Pa lang xích điện phải được sử dụng, phải được bảo trì, và được bảo dưỡng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Do đó người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp, và những người vận hành pa lăng điện phải được đào tạo an toàn lần đầu trước khi giao việc, phải được đào tạo an toàn định kỳ hàng năm và phải được cấp chứng chỉ đào tạo an toàn lao động theo quy định.

Sau đây là những yêu cầu an toàn khi sử dụng Pa lăng điện:

s) Chỉ sử dụng Pa lăng điện có tình trạng kỹ thuật tốt và chưa hết hạn kiểm định kỹ thuật an toàn. Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện Pa lăng điện không đảm bảo an toàn, đơn vị sử dụng có thể đưa ra yêu cầu kiểm định trước thời hạn.

v) Các pa lăng điện trước khi đưa vào sử dụng phải được gắn tem kiểm định và ghi nhãn theo quy định.


Tác giả: Palangnhapkhau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386