Xu hướng ưa chuộng pa lăng cáp điện Hàn Quốc xuất phát từ đâu?

Xu hướng ưa chuộng pa lăng cáp điện Hàn Quốc xuất phát từ đâu? Trong những năm từ 2010 trở về trước, thì pa lăng cáp điện Hàn Quốc mới xuất hiện lác đác tại thị trường Việt Nam. Với một số tên tuổi như Kgcranes, Sungdo, Hyundai chứ không nhiều như bây giờ. Giai đoạn đó, khách hàng Việt Nam ưa chuộng sử dụng chủ yếu là các loại pa lăng Trung Quốc. Với giá thành rất rẻ hoặc dòng sản phẩm cao cấp là các thương hiệu đến từ Châu Âu như STAHL, VERLINDE, MORRIS..v.v.

Xu hướng ưa chuộng pa lăng cáp điện Hàn Quốc xuất phát từ đâu? Cho đến những năm gần đây, thị trường đã có sự thay đổi rõ rệt. Với sự suy giảm nghiêm trọng thị phần các hãng pa lăng cáp Trung Quốc. Do khách hàng Việt Nam đã nhận ra điểm yếu cố hữu của họ. Là giá rẻ đi kèm với chất lượng kém. Chúng ta không thể phủ nhận rằng các sản phẩm quốc nội của Trung Quốc vẫn có chất lượng rất tốt. Nhưng các sản phẩm xuất khẩu thì chỉ có số ít được đánh giá cao. Song song với đó là sự gia tăng ngày một nhanh các thương hiệu pa lăng cáp điện Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam thông qua nhiều kênh như: giới thiệu trực tiếp, phân phối qua hệ thống đại lý cấp 1, đại lý cấp 2…v.v.

 

Vậy đâu là nguyên nhân chủ yếu của xu hướng ưa chuộng sản phẩm Hàn Quốc. Một số nguyên nhân chúng ta có thể kể đến như sau:

Hàn Quốc đã có những bước đi mạnh mẽ trong việc phát triển quan hệ song phương với Việt Nam. Bằng làn sóng đầu tư FDI ồ ạt vào Việt Nam những năm qua. Kéo theo đó là hàng trăm, thậm chí hàng nghìn công ty sản xuất. Lắp ráp của Hàn Quốc đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Khi các công ty này đến Việt Nam, một trong những yêu cầu đầu tiên khi mua cầu trục. Là nhà cung cấp “phải sử dụng pa lăng điện Hàn Quốc”. Chứ không chấp nhận các thương hiệu từ Trung Quốc, Nhật Bản hay Châu Âu.

Bằng việc mở rộng chuỗi cung ứng ra toàn cầu, kể cả vào Trung Quốc. Sản phẩm pa lăng Hàn Quốc đã có thể cạnh tranh công bằng với sản phẩm của Trung Quốc về giá cả. Trước đây, sản phẩm Hàn Quốc thường có giá cao hơn từ 30-40%. So với sản phẩm Trung Quốc cùng tải trọng, chiều cao nâng thì hiện nay, khoảng cách chỉ còn 10- 15%. Là chênh lệch mà khách hàng hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Uy tín của các nhà cung cấp Hàn Quốc được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Trung Quốc. Bằng những cam kết hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ bảo hành. Và văn hóa kinh doanh Trung thực – Nhiệt Tình. Các nhà cung cấp Hàn Quốc luôn chiếm được thiện cảm của khách hàng Việt Nam.

Một số thương hiệu pa lăng cáp điện Hàn Quốc đang có mặt tại Việt Nam và được đánh giá cao về chất lượng

1. Sungdo Machinery:

Là thương hiệu pa lăng cáp điện Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 2000 và hiện đang chiếm thị phần cung cấp pa lăng rất lớn. Khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm Sungdo trên hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước. Pa lăng cáp điện Sungdo có một số đặc điểm cực kỳ dễ nhận biết có thể kể đến như sau:

Thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn với sức nâng từ 1 tấn đến 70 tấn.

Có đầy đủ các loại pa lăng như dầm đơn tiêu chuẩn, dầm đôi tiêu chuẩn, pa lăng hai móc, pa lăng cố định, pa lăng chống cháy nổ..v.v.

Được sản xuất và lắp ráp 100% tại Hàn Quốc. Lô hàng nhập khẩu luôn kèm theo C/O, C/Q gốc.

Hàng mới 100%, được đóng gói kiện gỗ theo tiêu chuẩn xuất khẩu và vận chuyển đường biển.

Thiết bị được phân phối và bảo hành 1 năm đối với tất cả các sản phẩm.

Thời gian cấp hàng từ 30~ 35 ngày sau khi xác nhận đặt hàng.

Xu hướng ưa chuộng pa lăng cáp điện Hàn Quốc xuất phát từ đâu?
Xu hướng ưa chuộng pa lăng cáp điện Hàn Quốc xuất phát từ đâu?

2. Pa lăng Kgcranes:

Được sản xuất và phân phối bởi nhà sản xuất Kgcranes INC, Hàn Quốc. Đây là thương hiệu pa lăng uy tín, có kinh nghiệm phân phối tại thị trường Việt Nam nhiều năm qua. Và được khách hàng đặc biệt ưa chuộng ở những sản phẩm lắp ráp hoàn thiện tại nhà máy ủy quyền HKTC tại Đồng Nai. Đặc điểm pa lăng cáp điện Kgcranes tương tự như Sungdo và có thêm một số ưu điểm đó là:

Thời gian cấp hàng nhanh hơn so với Sungdo, chỉ từ 15~ 20 ngày cho các mẫu mã phải đặt hàng.

Tất cả các model tiêu chuẩn đều có sẵn tại kho công ty. Chúng tôi từ 1 tấn đến 10 tấn với các loại chiều cao nâng 6m-9m.

Phụ kiện có thể được thay thế nhanh hơn.

Đa dạng các nhà cung cấp, đại lý cấp 2 trên toàn quốc để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Giá thành sản phẩm lắp ráp trong nước nên luôn có mức giá ưu đãi hơn đáng kể. So với hàng nhập khẩu.

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ khi giao hàng.

Đặc biệt có thế mạnh ở các dòng pa lăng tiêu chuẩn từ 1 tấn đến 10 tấn. Cho cả loại dầm đơn và dầm đôi.

Xu hướng ưa chuộng pa lăng cáp điện Hàn Quốc xuất phát từ đâu?
Xu hướng ưa chuộng pa lăng cáp điện Hàn Quốc xuất phát từ đâu?

 

3. Pa lăng cáp điện Hyundai:

Là một trong 3 thương hiệu chất lượng cao nhất tại Hàn Quốc. Vào thị trường Việt Nam từ trước 2005. Và được khách hàng đánh giá cao về mặt chất lượng. Hiện sản phẩm pa lăng Hyundai chủ yếu được khách hàng tại thị trường Miền Nam ưa chuộng sử dụng. Cũng giống như Sungdo và Kgcranes, pa lăng Hyndai có thiết kế, mẫu mã tương đối giống với 2 sản phẩm trên. Mặc dù vậy, mức giá sản phẩm có hơi nhỉnh hơn một chút so với hàng nhập khẩu từ Sungdo.

 

4. Pa lăng cáp điện Bando:

Mặc dù có thị phần khá khiêm tốn trên thị trường. Nhưng lại được khá nhiều khách hàng Hàn Quốc ưa chuộng. Do lịch sử lâu dài của công ty. Bando có thể coi là một trong những thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc. Về chất lượng và đi kèm với đó là mức giá khá cao. Bù lại, khách hàng sẽ được cung cấp sản phẩm chất lượng cao, hoạt động ổn định.

Xu hướng ưa chuộng pa lăng cáp điện Hàn Quốc xuất phát từ đâu?
Xu hướng ưa chuộng pa lăng cáp điện Hàn Quốc xuất phát từ đâu?

5. Pa lăng cáp điện KukDong, Samsung, Il JIN, LK, DONG YANG, LGM:

 

Đây là những thương hiệu chiếm các thị phần còn lại của thị trường. Sản phẩm có chất lượng tương đối và mức giá cũng rất cạnh tranh so với các loại chất lượng cao kể trên.

Ngoài các thương hiệu kể trên, có thể vẫn còn một số hãng ít nổi tiếng hơn. Mà thỉnh thoảng khách hàng được khuyên dùng. Dù không chiếm lĩnh thị phần lớn nhưng chúng ta cũng không nên đánh giá thấp chất lượng pa lăng cáp điện Hàn Quốc. Nếu có thể, hãy đánh giá thật chi tiết về thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm. Và so sánh giá thành trước khi quyết định một hãng cung cấp nào.

Các sản phẩm pa lăng cáp điện Hàn Quốc được nhập khẩu. Và phân phối bởi Cg Machinery Co.,Ltd trong những năm qua. Công ty Trường Phát là nhà phân phối chính thức, đại lý ủy quyền của một số dòng sản phẩm pa lăng cáp điện Hàn Quốc như: Sungdo, Kgcranes, Hyundai, Bando..v.v. Tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Là đơn vị nhập khẩu thường xuyên cho nên khách hàng luôn được hưởng mức giá ưu đãi. So với các nhà cung cấp khác. Đồng thời, chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện đúng cam kết với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386