Cách chọn loại cầu trục, pa lăng cáp điện phù hợp với công việc

 

C. ách chọn loại cầu trục, pa lăng cáp điện phù hợp với công việcTrong các ngành công nghiệp thì cầu trục không còn quá xa lạ, cầu trục kết hợp với các loại máy móc như pa lăng xích điện, pa lăng cáp điện hay tời điện tạo thành một khối thiết bị có chức năng nâng – hạ – di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, bãi tập kết hoặc công trình xây dựng.

Cách chọn loại cầu trục, pa lăng cáp điện phù hợp với công việc. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những vai trò của cầu trục trong ngành công nghiệp hiện nay. Qua đó giúp quý khách hàng chọn lựa loại cầu trục phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Cầu trục đóng vai trò rất quan trọng và nó rất tiện dụng đạt hiệu quả cao trong công việc. Với sức nâng từ 500kg đến 500 tấn nên việc bốc rỡ và nâng hạ hàng hóa rất nhanh và an toàn. Các pa lăng được vận hành bằng động cơ điện nên rất thuận tiện cho việc lắp đặt và vận hành.

Để chọn cầu trục phù hợp dùng trong ngành công nghiệp cơ khí.

Cầu trục sử dụng trong các nhà máy cơ khí chủ yếu được sử dụng để nâng hạ. Hay vận chuyển các chi tiết máy từ giai đoạn này đến giai đoạn khác.

Còn đối với các nhà máy luyện kim cầu trục. Giúp con người vận chuyển các phôi thép, cuộn thép. Hoặc thùng kim loại nóng chảy để nó vào khuôn đúc.

Cách chọn loại cầu trục, pa lăng cáp điện phù hợp với công việc
Cách chọn loại cầu trục, pa lăng cáp điện phù hợp với công việc

Đây chính là nơi sử dụng cầu trục rất phổ biến đòi hỏi phải có công suất làm việc cao. Tải trọng từ 2 tấn đến 10 tấn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chọn loại cầu trục phù hợp sử dụng trong các ngành công nghiệp cơ khí nên như sau:

– Tải trọng làm việc: từ 2 đến 10 tấn.

– Mật độ cầu trục từ 5m đến 20 m tùy thuộc kích thước nhà xưởng

– Tốc độ di chuyển của pa lăng và tốc độ nâng hạ. Nên chọn loại 1 tốc độ vừa giảm được giá thành sản phẩm vừa ổn định khi làm việc.

– Tốc độ di chuyển cầu trục có thể điều chỉnh nhanh, chậm

– Điều khiển cầu trục từ tay bấm điều khiển dây đồng bộ. Hoặc trang bị thêm điều khiển từ xa nếu lối đi bị hạn chế.

Chọn cầu trục sử dụng trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện.

Trong các nhà máy thủy điện thường được lắp các cầu trục với trọng tải trung bình. Nó được sử dụng để nâng hạ các thiết bị tua pin lúc sửa chữa. Hay nâng hạ các van xả nước để điều tiết lượng nước trong hồ chứa. Góp phần làm giảm áp lực của hồ tích nước.

Với yêu cầu hoạt động cao nên lựa chọn loại cầu trục phù hợp. Ta nên chọn cầu trục hai dầm hay còn gọi là cầu trục dầm đôi.

 

Cầu trục sử dụng cho thủy điện

Cầu trục cần đảm bảo phải hoạt động tốt nếu không sẽ gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế.

– Nên chọn đúng thiết bị dưới móc cẩu cho các cầu trục gian máy. Cầu trục chân dê và cầu trục vớt rác.

– Một chú ý ở đây là bạn nên xem phạm vi làm việc của cầu trục.

Cầu trục sử dụng cho xưởng lắp ráp linh kiện ô tô, điện tử.

Cầu trục lắp đặ trong các xưởng lắp ráp linh kiện ô tô thường sử dụng cầu trục có tải trọng nâng hạ từ 100 kg đến 1 tấn.

Trang bị pa lăng tuỳ vào kích thước không gian xưởng. Ta có thể chọn các loại pa lăng xích lắc tay hoặc pa lăng xích kéo tay ….

Cầu trục trong xưởng lắp ráp linh kiện ô tô

Xưởng lắp ráp linh kiện ô tô, điện tử là loại nhà xưởng có nhu cầu cao về nâng hạ. Nhưng tải trọng thường nhẹ. Tần suất làm việc của cầu trục thương ở vào mức trung bình.

Chọn cầu trục phù hợp trong sản xuất các cấu kiện bê tông.

Trong sản xuất cấu kiện bê tông thì ta phải chọn cầu trục dầm đôi. Và các pa lăng có trọng tải từ 2 đến 500 tấn. Tùy vào trọng lượng của các cấu kiện bê tông đó. Và đòi hỏi độ chính xác hoạt động của cầu trục cao.

Và các chế độ làm việc của cầu trục cũng là các yếu tố cần quan tâm khi chọn cầu trục, nên chọn loại cầu trục có nhiều chế độ để dễ điều chỉnh.

 

Cách chọn loại cầu trục, pa lăng cáp điện phù hợp với công việc
Cách chọn loại cầu trục, pa lăng cáp điện phù hợp với công việc

Và cần chú ý đến khả năng chống bụi, chống nước của các thiết bị. Bởi các loại cầu trục này được lắp ráp và vận hành ngoài trời. Và người điều kiển cũng cần trang bị trang phục bảo hộ lao động, găng tay cách điện, …

Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách chọn loại cầu trục. Phù hợp đối với một số ngành công nghiệp. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cầu trục cho quý khách hàng. Giúp mọi người chọn được lọai pa lăng, cầu trục phù hợp với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thiết bị nâng hạ. Thiết bị công nghiệp, máy xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

Không chỉ có các loại pa lăng nâng hạ, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm tời kéo như tời kéo PA, tời kéo mặt đất chính hãng giá rẻ nhất.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của chúng tôi hoặc để nhận báo giá ưu đãi. Và mua được các sản phẩm chính hãng Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 09 77 372 386 – 09 17 372 386 để được tư vấn tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386