Cách sử dụng và vận hành pa lăng xích điện an toàn

Pa lăng xích điện là thiết bị nâng hạ tiện dụng với thiết kế khá nhỏ gọn. Cấu tạo đơn giản gồm có động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời. Các bộ phận chính này được bố trí thẳng hàng với nhau trong đó tang tời được đặt ở giữa. Pa lăng cáp điện thường được treo trên cao trên các dầm thép. Và có thể di chuyển được trên thanh ray.

Cách sử dụng và vận hành pa lăng xích điện an toàn. Pa lăng cáp điện được thiết kế làm cơ cấu nâng của cần trục, cầu trục. Và cũng được sử dụng độc lập để nâng hạ hoặc kéo vật tùy vào mục đích. Và cách bố trí pa lăng hoặc tời điện. Được lắp đặt sử dụng ở nhiều nơi như nhà kho hàng, công trình xây dựng,..

Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho người vận hành Pa lăng. Chúng ta cần lưu ý các vấn đề dưới đây để vận hành Pa lăng cáp điện an toàn. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động cũng như những người xung quanh.

 

Cách sử dụng và vận hành pa lăng xích điện an toàn
Cách sử dụng và vận hành pa lăng xích điện an toàn

Cần đề phòng các trường hợp sau để tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng. Hoặc công nhân vận hành máy: nguy cơ mất an toàn.

– Rơi tải trọng: Do nâng quá tải làm đứt xích nâng tải, gãy móc buộc tải, gãy thanh treo.

– Bị kẹp tay.

– Bị điện giật do điện hở, chập điện.

Khi vận hành cầu trục hay pa lăng chúng ta cần chú trọng đến an toàn lao động. Đảm bảo an toàn cho người vận hành và cho những người xung quanh.

 

 

Việc sử dụng vận hành các thiết bị pa-lang điện Trường Phát, người vận hành pa lang cần chú ý và tuân thủ các điều khoản sau:

Điều 1. Trước khi vận hành máy thì công nhân vận hành máy phải có chứng chỉ vận hành thiết bị nâng. Đã hoàn thành khóa học an toàn lao động vận hành thiết bị nâng. Và phải đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng và tiêu chuẩn an toàn vận hành pa lăng.

Điều 2. Không được đứng dưới vùng hoạt động của thiết bị khi làm việc

Điều 3. Không được dùng palang điện để nâng tải vật có kèm người

Điều 4. Không được dùng pa lăng điện để kéo lê tải

Bên cạnh đó cũng phải tuân thủ theo một số vấn để dưới đây:

–  KHÔNG hoạt động khi dây xích tải bị xoắn hoặc thắt nút.

–  không nâng vật khi phương của cáp nâng móc không vuông góc với phương ngang của mặt đất

–  Chỉ được phép nâng vật trong phạm vi tải trọng cho phép mà hồ sơ kiểm định an toàn palang điện đã ghi và chứng nhận.

–  KHÔNG kéo dài dây xích tải hoặc sửa chữa gây hỏng dây chuyền tải của pa lăng. KHÔNG hàn lại chuỗi xích tải khi bị đứt mà cần thay thế xích mới.

– Không nâng tải khi chưa xác định được trọng lượng của vật nâng

–  Không nâng vật nặng khi vật nặng chưa cố định và không được đặt cân.

–  Kiểm tra kỹ các bộ phận của pa lăng điện trước mỗi phiên làm việc như: Dây xích, dây cáp, móc tải, hệ thống điện: còi, đèn, chuông báo động, hệ thống phanh, … Để kịp thời phát hiện những hư hỏng để kịp thời sửa chữa và đưa vào vận hành trở lại.

–  Sau mỗi lần làm việc, người vận hành thiết bị phải thực hiện đầy đủ việc ghi chép. Theo dõi vận hành sửa chữa cũng như việc bàn giao lại thiết bị sau lần làm việc đó.

–  Khi pa lăng có các dấu hiệu lạ, tiếng kêu lạ trong lúc vận hành. Thì cần hạ vật nặng xuống, dừng ngay hoạt động và báo cho bộ phận kỹ thuật để kiểm tra để kịp thời xử lý.

– CẢNH BÁO mọi người khi đến gần vùng đang thực hiện hoạt động nâng hạ bằng pa lăng.

 

Cách sử dụng và vận hành pa lăng xích điện an toàn
Cách sử dụng và vận hành pa lăng xích điện an toàn

Trong lao động nhất là liên quan đến máy móc, ngành công nghiệp. Thì an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy cần tuân thủ nghiêm ngặt các điều trên để tránh những tai nạ lao động đáng tiếc xảy ra.

Trách nhiệu của các nhà thầu, các tổ chức tập thể cầ có thái độ nghiêm túc. Và các quy chế rắn đối với sự an toàn và chắc chắn của công trình mình quản lý. Không nên sử dụng các thiết bị nâng hạ quá cũ. Hay chất lượng kém vì đó là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra những tai nạn không đáng có.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT để lựa chọn được những sản phẩm pa lăng xích chất lượng cao nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn lựa chọn sản phẩm tốt nhất, tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ lắp đặt nếu quý khách có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386