Cách vận hành và hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay an toàn

Cách vận hành và hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay an toàn. Nguyên lý hoạt động cơ bản của Palăng xích kéo tay được điều khiển bằng tay. Người điều khiển sẽ kéo một bên xích của vòng xích xuống. Làm cho hệ ròng rọc phía trong của pa lăng xích quay.

Cách vận hành và hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay an toàn. Khi ròng rọc quay sẽ kéo dây xích còn lại đi lên. Phía đầu của dây xích này thường có 1 móc để móc và treo các vật tải. Bằng cách kéo 1 bên dây xích xuống. Pa lăng có thể tạo ra các hoạt động cơ học. Do các bánh răng ở phía trong của pa lăng xích tay.

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay.

Mỗi pa lăng đều có 2 bánh răng, 1 bánh răng nhỏ và 1 bánh răng lớn hơn. Hầu hết pa lăng xích đều sử dụng loại bánh răng 20cm và 25cm. Do có 2 bánh răng gắn vào nên khi bánh răng này chuyển động thì bánh răng kia cũng sẽ chuyển động. Dây xích được vòng qua bánh răng nhỏ và treo thành đường vòng (đường vòng xích dùng để kéo).

 

Cách vận hành và hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay an toàn
Cách vận hành và hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay an toàn

Dây xích sau đó được vòng qua bánh răng lớn hơn. Và thả xuôi xuống 1 điểm hoặc đường vòng khác. Tuỳ thuộc vào từng loại pa lăng Quý khách sử dụng. Người điều khiển sẽ kéo phần dây xích mà được vòng qua bánh răng nhỏ.

Hệ suất bánh răng.

Khi kéo dây xích (như mô tả ở phần 1), bánh răng nhỏ sẽ quay. Tuy nhiên, vì kích thước bánh răng nhỏ hơn, nên bánh răng nhỏ sẽ quay nhanh hơn. Tạo ra nhiều vòng quay hơn bánh răng lớn trong 1 chu trình quay.  Vì bánh răng lớn quay chậm hơn. Nên tạo ta nhiều lực hơn làm biến đổi lực kéo ban đầu. Thành một lực lớn hơn., gọi là lợi thế cơ học.

Người điều khiển pa lăng có thể dụng ít lực hơn tác động vào bánh răng nhỏ. Nhưng vẫn có thể nâng được vật thể có trọng tải lớn. Đó là do bánh răng lớn hơn sẽ chuyển lực tác động đó thành lực lớn hơn rất nhiều.

Vận hành sử dụng pa lăng xích kéo tay lắc tay chuẩn.

Pa lăng xích hoạt động thông qua 1 vòng xích khép kín được vòng qua hệ ròng rọc kép. Cùng với lợi thế cơ học giống như của ròng rọc. Pa lăng kết hợp với hệ bánh răng và móc cài để tránh trường hợp vật tải bị trượt ra. Trường hợp nếu dây xích bị hỏng, dây xích không rơi nhanh như trường hợp dây cáp bằng thép chịu lực.

Đối với những thao tác nhỏ hơn, như nâng một động cơ. Pa lăng xích tay được sử dụng phổ biến. Nhưng đối với những hàng có tải trọng lớn. Hoặc cồng kếnh thì pa lăng xích điện hay tời cáp điện lại được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Và thường được gắn vào cần cẩu hoặc cần trục.

 

Cách vận hành và hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay an toàn
Cách vận hành và hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay an toàn

Lực nâng theo phương thẳng đứng của những pa lăng này,.Cùng với sự an toàn được củng cố hơn làm cho pa lăng xích. Trở thành sự lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, Khách hàng vẫn gặp khó khăn khi trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều pa lăng giả, pa lăng nhái, kém chất lượng.

Quý khách đang tìm kiếm các thông tin về Pa lăng. Hãy đến với Thái Việt để được lựa chọn các sản phẩm pa lăng chất lượng. Và nhận những thông tin chính xác về cách phân biệt hàng giả-hàng thật. Làm sao để chọn mua được pa lăng xích tay và pa lăng xích điện tốt nhất.

Đặc biệt, Quý khách sẽ được hưởng chính sách ưu đãi mua 1 đổi 1 duy nhất tại Việt Nam. Khi mua Pa lăng tại hệ thống showroom của Trường Phát.

Pa lăng xích là thiết bị nâng hạ được sử dụng rất thông dụng ngày nay. Trong các nhà kho, nhà xưởng, bến cảng, công trình xây dựng …. Bất cứ địa điểm làm việc nào cần nâng hạ các vật nặng. Dường như đều cần sử dụng đến pa lăng xích kéo tay.

Hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay

Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển, tiết kiệm diện tích không gian sử dụng.

Sử dụng sức người làm nguồn động lực kéo vật. Nên có thể sư dụng ở bất cứ đâu mà không cần nguồn năng lượng khác. Như điện hay xăng dầu…

Tốc độ kéo chậm nên sử dụng để kéo những đồ vật dễ vỡ sẽ rất an toàn …

Tuy thiết bị này rất dễ sử dụng, bất cứ ai có khả năng lao động đều có thể kéo được vật nặng lên một cách dễ dàng. Thông qua hoạt động kéo dây xích. Sử dụng tương tự như một chiếc dòng dọc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách và an toàn. Bền vững với thiết bị này.

Vì vậy, để đảm bảo sử dụng đúng cách ta cần chú ý những vấn đề sau.

– Phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận Pa lăng. Như dây xích kéo, dây xích tải hay bánh đĩa. Nếu có dấu hiệu như bị mòn xích, xích bị rỉ hoặc bị khô dầu vòng bi ở bánh đĩa. Thì cần phải xư lý ngay không được tiếp tục sử dụng.

– Không được kéo quá tải trọng cho phép được nhà sản xuất đưa ra. Đặc biệt không được dùng để nâng kéo người.

– Kiểm tra dây xích xem có bị xoắn không.

– Nơi treo móc phải đảm bảo chịu được lực kéo của vật nặng.

– Kéo với tốc độ vừa phải, không nên vội vàng kéo quá nhanh gây mất an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386