Cấu tạo pa lăng xích điện, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm của palang xích điện

Cấu tạo pa lăng xích điện, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm của palang xích điện. Pa lăng xích điện là dòng sản phẩm nâng hạ, tải vật bằng điện. Đây là loại thiết bị nâng ha, di chuyển các loại vật nặng mà không cần phải sức lao động thủ công của con người. Hãy cùng với Trường Phát Group đi tìm hiểu về dòng pa lăng xích điện ở bài viết dưới đây.

Cấu tạo pa lăng xích điện, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm của palang xích điện. Thiết bị nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa vật nặng thì khá nhiều. Người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình 1 loại máy móc, thiết bị có khả năng làm việc phù hợp. Tương ứng với rất nhiều các loại hàng hóa, vật nặng khác nhau. Thì sẽ có các sản phẩm pa lăng xích điện, cáp điện. Hay pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích kéo tay. Với tải trọng, khả năng tải các vật có trọng lượng đa dạng từ nhỏ đến lớn. Để đáp ứng được yêu cầu trong công việc của các đối tượng khách hàng sử dụng khác nhau.

Xem thêm bài viết: Pa lăng xích lắc tay là gì, cấu tạo, vai trò và cách sử dụng

Pa lăng xích lắc tay là gì, cấu tạo, vai trò, cách sử dụng pa lăng xích lắc tay

Trong bài viết ngày hôm này thì Trường Phát sẽ giới thiệu cho quý vị 1 loại pa lăng. Là dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao và được sử dụng rất nhiều hiện nay. Đó chính là pa lăng xích điện – Loại sản phẩm kéo hạ vật thông qua sức kéo của điện năng. Được con người lắp đặt, sử dụng trong nhiều công trình, nhà xưởng, nhà kho,… khác nhau. Sản phẩm pa lăng xích điện được Trường Phát Group nhập khẩu trực tiếp 100% chính hãng chất lượng nhất trên thị trường.

Cấu tạo chi tiết của pa lăng xích điện:

Pa lăng xích điện là thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa vật nặng với kích thước và tải trọng lớn. Sản phẩm này có cấu tạo khá là chắc chắn. Bao gồm các bộ phận chính là:

+ Móc treo: Bao gồm hai loại chính là móc treo vật và móc treo cố định pa lăng. Để giúp quá trình nâng hạ, kéo vật cũng như di chuyển sẽ diễn ra dễ dàng và gọn nhẹ hơn rất nhiều.

+ Dây xích tải là cầu nối giữa vật nặng và pa lăng xích điện. Chúng ta có thể điều chỉnh độ dài của dây xích thông qua nguyên lý cuốn nhả dây xích pa lăng.

+ Bộ phận điều khiển pa lăng gồm có các bộ phận như: Thắng tải, điều khiển pa lăng tải nặng, hộp giảm tốc. Công tác dừng hành trình được mắc trực tiếp và mạch điều khiển. Hộp nút bấm và motor tải.

+ Đĩa xích: Đây là bộ phận cuốn nhả dây xích thông qua quá trình pa lăng vận hành.

+ Vỏ pa lăng xích điện là bộ phận bao bọc các bộ phận ở trong sản phẩm. Cũng như giúp chống oxi hóa, tăng tuổi thọ của pa lăng.

Cấu tạo pa lăng xích điện
Cấu tạo pa lăng xích điện

Nguyên lý hoạt động của pa lăng xích điện:

Pa lăng xích điện sẽ hoạt động khi nó đã được cố định ở trên cao, trên 1 khung dầm. Khi lắp đặt cố định thiết bị này vừa có thể hoạt động tải vật. Vừa có thể di chuyển sản phẩm trên khung ray cố định. Hoặc là ở vị trí cánh dưới của dầm thép hình chữ I trên cao. Pa lăng xích điện sẽ nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa vật nặng thông qua động cơ điện. Móc nối pa lăng sẽ có nhiệm vụ móc chặt các vật hay hàng hóa vào. Từ đó di chuyển cuốn nhả dây xích cho vật nặng hay hàng hóa được nâng lên hay hạ xuống.

Chúng ta sẽ điều khiển pa lăng xích điện thông qua bộ điều khiển kết hợp với hộp giảm tốc. Để cuốn nhả dây xích thông qua hệ thống puli và móc cẩu. Kết hợp với hộp giảm tốc giúp cho tốc độ nâng hạ vật của pa lăng xích điện được đảm bảo.

Tham khảo thêm: Pa lăng điện là gì, đặc điểm, phân loại, ưu điểm của từng sản phẩm

Pa lăng điện là gì, đặc điểm, phân loại, ưu nhược điểm của từng loại pa lăng điện

Ưu – nhược điểm của pa lăng xích điện:

1, Ưu điểm của pa lăng xích điện:

Pa lăng xích điện là thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa vật nặng thông qua động cơ điện và dây xích. Điều này giúp cho pa lăng xích điện khi nâng hạ, di chuyển các vật nặng. Sẽ giúp đạt được hiệu quả cao, dễ dàng hoạt động ở nhiều công trình khác nhau. Sau đây là 1 số ưu điểm của pa lăng xích điện:

+ Pa lăng xích điện là sản phẩm sử dụng điện năng để hoạt động. Chính vì thế nó giúp tiết kiệm tối đa sức kéo, sức lao động thủ công của người lao động. Đồng thời khi sử dụng pa lăng xích điện nó giúp tăng năng suất làm việc trong các công trình, nhà xưởng,… Cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí cho các chủ thầu, chủ xây dựng.

+ Thứ hai đó chính là pa lăng xích điện làm việc, kéo hạ vật thông qua xích tải. Nhờ vậy mà tốc độ cũng như độ an toàn của thiết bị này. Là sẽ được đảm bảo tuyệt đối và đem lại hiệu quả cao cho người dùng.

Cấu tạo pa lăng xích điện
Cấu tạo pa lăng xích điện

2, Nhược điểm của pa lăng xích điện:

Pa lăng xích điện sử dụng điện để hoạt động nên cũng sẽ có 1 số nhược điểm như:

+ Điện áp của pa lăng xích điện có thể là 220V hoặc 380V. Nên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng sản phẩm này trong những nơi không có điện năng. Hay là những nơi ngoài trời không có mái che chắn.

+ Một nhược điểm nữa là trọng lượng của các sản phẩm pa lăng xích điện khá cao. Cho nên không dễ dàng gì mà di chuyển được. Đồng thời những nơi sử dụng pa lăng xích điện này thường là những nơi có kích thước công việc khá cao. Không thích hợp trong những công trình nhỏ lẻ.

Công ty cổ phần máy và thiết bị Trường Phát là nhà phân phối pa lăng xích điện uy tín tại Việt Nam:

Là đại lí cung cấp, phân phối các sản phẩm pa lăng xích điện chất lượng cao. Là những chiếc pa lăng xích điện được nhập khẩu trực tiếp. Với đầy đủ giấy tờ chứng nhận, chứng chỉ CO-CQ. Đưa ra thị trường tới tay các khách hàng, người tiêu dùng. Sẽ là những chiếc pa lăng xích điện chính hãng. Với khả năng làm việc, nâng hạ hay tải vật nặng dễ dàng và đạt được hiệu quả cao.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm pa lăng xích điện 100% hàng chính hãng. Cùng với các sản phẩm pa lăng xích tay, pa lăng cáp điện khác. Sản phẩm được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Website: palangnhapkhau.com
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Xem thêm: So sánh pa lăng xích điện và pa lăng xích kéo tay nhập khẩu chính hãng

So sánh pa lăng xích điện và pa lăng xích kéo tay nhập khẩu 100% hàng chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386