Cầu trục dầm đơn là gì, cấu tạo, đặc điểm, ứng dụng của cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn là gì, cấu tạo, đặc điểm, ứng dụng của cầu trục dầm đơn. Trong các công trình, nhà xưởng, nhà kho. Thì các thiết bị, máy móc hỗ trợ quá trình nâng hạ, di chuyển vật nặng hỗ trợ con người được ứng dụng khá nhiều. Một trong các loại thiết bị được sử dụng nhiều trong nhà xưởng khi chúng ta sử dụng pa lăng điện. Đó chính là cầu trục dầm đơn. Cùng tìm hiểu về loại sản phẩm này với Trường Phát ở dưới đây nhé.

Cầu trục dầm đơn là gì, cấu tạo, đặc điểm, ứng dụng của cầu trục dầm đơn. Trong các công việc nâng hạ, thi công, lắp đặt các loại máy móc, thiết bị dùng trong lao động. Thì việc lựa chọn các loại thiết bị đi kèm theo được rất nhiều người lựa chọn. Có thể nói đây việc thường xuyên được con người sử dụng. Có thể nói chúng cũng có vai trò khá quan trọng trong việc ta sử dụng các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ lao động.

Ví dụ như chúng ta sử dụng máy bơm nước cần có hệ thống đường ống đi cùng theo. Hay là hệ thống cấp nước sạch cho nhiều người với quy mô lớn cần có bình tích áp, tủ điện,… Nhìn chung thì có rất nhiều máy móc, thiết bị cần có các bộ phận khác đi kèm theo. Để tăng năng suất, hiệ quả sử dụng thiết bị.

Đọc thêm bài viết: Top pa lăng xích 2 tấn được đánh giá tốt nhất hiện nay

Top pa lăng xích 2 tấn được đánh giá tốt nhất, nhiều người lựa chọn sử dụng nhất

Trong bài viết ngày hôm nay thì Trường Phát sẽ gửi đến quý vị. Đó chính là dòng sản phẩm cầu trục dầm đơn – Loại thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong việc lắp đặt, sử dụng các loại máy kéo, pa lăng kéo. Nó sẽ tham gia trực tiếp cùng với các sản phẩm này trong quá trình làm việc, nâng hạ, di chuyển vật nặng.

Cầu trục dầm đơn là gì?

Cầu trục dầm đơn hay còn gọi là cẩu trục dầm đơn, cầu trục 1 dầm, cẩu đơn,… Đây là loại thiết bị được dùng để lắp đặt các loại pa lăng xích điện hay pa lăng cáp điện. Sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong các nhà xưởng. Dầm sẽ được cố định ở trên cao rồi sau đó lắp pa lăng điện ở trên khung dầm. Từ đó pa lăng điện sẽ di chuyển trên khung dầm đơn.

Cấu tạo của cầu trục dầm đơn:

Cầu trục dầm đơn có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính: Dầm chính, dầm biên và cơ cấu nâng hạ chạy trên hệ thống đường ray của khung dầm. Cơ cấu nâng hạ này sẽ là pa lăng cáp điện hoặc pa lăng xích điện.

Hiện nay cẩu trục dầm đơn có 3 dạng chính là hình chữ I, hình chữ H hoặc là dạng hộp. Bên cạnh đó khi cầu trục của dầm có khẩu độ lớn. Thì người lắp đặt còn sử dụng kết hợp hình chữ I, H được hàn ở bên dưới dầm dạng hộp. Điều này giúp đảm bảo độ chắc chắn, vững vàng cũng như độ võng trong khoảng cho phép của dầm chính.

Đọc thêm bài viết: Top 3 máy tời treo tải trọng 500kg được đánh giá tốt nhất hiện nay

Top 3 máy tời treo 500 kg được đánh giá tốt nhất, đáng mua nhất năm nay

Đặc điểm của cầu trục dầm đơn:

Như đã nói ở trên thì dầm chính có thể coi là khá quan trọng của cầu trục. Bộ phận này thường có khẩu độ là 3 mét, 5 mét, 8 mét, 12 mét,… 50 mét. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng. Mà các bạn có thể lựa chọn cầu trục có khẩu độ phù hợp với thiết bị tải vật của mình.

Còn về các thông số cơ bản của cầu trục như chiều dài, chiều rộng, độ dày tấm thành – đỉnh – đáy của dầm đơn. Thì sẽ phụ thuộc vào tải trọng của hệ được thiết kế cũng như chế độ làm việc của cầu.

Về yếu tố tải trọng thì cầu trục dầm đơn có thể nâng hạ, tải vật. Cùng với pa lăng kéo dao động từ dưới 1 đến 30 tấn. Nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm pa lăng xích điện, cáp điện kết hợp với cầu trục này.

Cầu trục dầm đơn là gì - pa lăng cáp điện mắc trên cầu trục dầm đơn
Cầu trục dầm đơn là gì – pa lăng cáp điện mắc trên cầu trục dầm đơn

Ứng dụng của cầu trục dầm đơn:

Các nội dung chúng tôi đã trình bày ở trên thì quý khách hàng phần nào cũng biết được. Cầu trục dầm đơn sẽ được sử dụng kết hợp cùng với pa lăng xích điện hoặc pa lăng cáp điện. Tức là pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện sẽ được lắp đặt ở trên khung dầm đơn. Từ đó sẽ có thể di chuyển pa lăng xích hoặc cáp điện dọc theo khung dầm từ vị trí này sang vị trí đối diện.

Thông thường cầu trục dầm đơn sẽ được lắp đặt kết hợp với pa lăng điện. Chúng ta sẽ sử dụng cụm này trong các nhà xưởng, nhà kho. Là những nơi không yêu cầu không gian quá lớn. Ở các không gian nhỏ cần nhấc, di chuyển vật nặng. Thì chúng ta có thể sử dụng cầu trục và pa lăng có kích thước nhỏ.

Chúng ta sẽ thấy sự có mặt của cầu trục cùng với các thiết bị nâng hạ. Phổ biến trong các kho bãi, nhà máy, xưởng luyện thép, nhà xưởng luyện kim, các nhà máy chế tạo, xưởng đóng ráp máy móc, vật tư,…

Tham khảo bài viết: Pa lăng điện là gì, đặc điểm, phân loại và ưu – nhược điểm của pa lăng xích điện, cáp điện

Pa lăng điện là gì, đặc điểm, phân loại, ưu nhược điểm của từng loại pa lăng điện

Cầu trục dầm đơn là gì? Chi phí trọn gói khi lắp đặt cầu trục dầm đơn là bao nhiêu?

Thường chi phí chọn gói lắp đặt hệ thống cầu trục dầm đơn sẽ bao gồm các bộ phận như: Pa lăng xích điện/ pa lăng cáp điện, cầu trục dầm đơn, hệ thống dây điện, công lắp đặt,… Cho nên tổng chi phí để lắp đặt cả hệ thống cầu trục sẽ khá là cao. Có thể lên đến vài trăm triệu.

Nhưng nếu tính riêng chi phí cầu trục dầm đơn thì cũng khá là rẻ. Nói chung là chi phí đầu tư thấp mà hiệu quả, năng suất làm việc lại được tăng cao. Cho nên đây là hình thức lắp đặt sử dụng cùng với pa lăng xích điện, cáp điện được rất nhiều người lựa chọn.

Cầu trục dầm đơn là gì
Cầu trục dầm đơn là gì

Trường Phát Group tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm cầu trục, pa lăng điện chất lượng nhất hiện nay:

Với các sản phẩm được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp với chất lượng cao. Là những sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao. Ngoài cung cấp ra thị trường những thiết bị, máy móc có chất lượng và giá tốt nhất. Thì chúng tôi còn cung cấp cho các bạn dịch vụ lắp đặt, hỗ trợ di chuyển các thiết bị. Để cho các khách hàng có thể sở hữu thiết bị đặt được hiệu quả cao nhất. Với chi phí thấp nhất và thời gian ngắn nhất.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, để được cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về sản phẩm. Cùng với đó là báo giá trực tiếp các sản phẩm bạn quan tâm. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Đ/C Showroom: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Đ/C Website: palangnhapkhau.com
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386