Cầu trục là gì, gồm những loại nào, cầu trục được dùng để làm gì, tác dụng ra sao

Cầu trục là gì, gồm những loại nào, cầu trục được dùng để làm gì, tác dụng ra sao? Cẩu trục là 1 trong các loại thiết bị vô cùng quan trọng trong các nhà xưởng. Là dòng thiết bị hỗ trợ con người rất nhiều trong các hoạt động nâng hạ, di chuyển các loại vật nặng từ vị trí này đến vị trí khác. Cùng tìm hiểu về loại thiết bị này với Trường Phát Group ở bài viết sau đây nhé!

Cầu trục là gì, gồm những loại nào, cầu trục được dùng để làm gì, tác dụng ra sao. Trong các nhà xưởng, nhà kho hay các công trình xây dựng. Thì việc sử dụng những loại máy móc, thiết bị. Để hỗ trợ con người, người lao động trong những công việc thi công, làm việc. Có thể nói các loại máy móc hay thiết bị nó đã trở thành 1 phần của các công trình, nhà xưởng, nhà kho này. Chúng ta có thể sử dụng các loại máy móc này trong các công trình khác nhau. Để đảm bảo đạt hiệu suất làm việc cũng như yêu cầu đặt ra. Nên chúng ta thấy sự có mặt của những loại máy móc, thiết bị tải vật hay hỗ trợ các loại thiết bị khác khá là nhiều và phổ biến.

Đọc thêm bài viết: Cầu trục dầm đơn là gì, cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng của sản phẩm

Cầu trục dầm đơn là gì, cấu tạo, đặc điểm, ứng dụng của cầu trục dầm đơn

Khi nói đến các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ con người. Thì có một loại sản phẩm khá là quan trọng và được rất nhiều người biết đến. Một trong các loại thiết bị được ứng dụng hầu hết trong các nhà xưởng, nhà kho hiện nay. Đó chính là cầu trục – Một loại thiết bị có cấu tạo đơn giản nhưng tính ứng dụng lại rất là cao. Chúng được ứng dụng rất nhiều trong việc cố định chắc chắn các loại máy kéo, pa lăng kéo. Ở bài viết này những vấn đề được chúng tôi đề cập ở đầu bài viết. Sẽ được Trường Phát trình bày chi tiết ở dưới đây. Mời quý vị khách hàng bạn đọc cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cầu trục là gì?

Cầu trục hay còn được biết đến là cẩu trục. Đây là 1 trong những loại thiết bị nâng hạ chuyên dùng. Nó có nhiệm vụ là đảm bảo các thao tác nâng – hạ – di chuyển sang trái phải của hàng hóa, vật nặng trong các nhà xưởng, nhà máy, nhà kho,… Thiết bị này hoạt động dựa trên hệ dầm đỡ và được thiết kế ở vị trí trên cao của nhà xưởng. Thường sẽ là được gắn cố định ở vị trí gần với mái của nhà xưởng, nhà kho.

Phân loại cầu trục:

Hiện trên thị trường cầu trục khá là đa dạng và phong phú. Với các mức kích thước của cầu trục khá đa dạng từ nhỏ đến lớn. Nên chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn cầu trục phù hợp với nhà xưởng của mình. Với các loại cầu trục được ứng dụng khá nhiều hiện nay là:

1, Cầu trục dầm đơn, dầm đôi:

+ Cầu trục dầm đơn: Đây là loại thiết bị có cấu tạo khá đơn giản. Bao gồm dầm chữ I được gắn vào hai đường dầm chạy và 1 xe tải cuối. Chúng sử dụng cơ chế dẫn động bằng pa lăng điện được đặt ở phía dưới dầm của cẩu trục đơn.

+ Cầu trục dầm đôi là thiết bị sử dụng 2 dầm cùng với xe con ở phía trên. Loại dầm này sẽ được dùng để cố định các loại pa lăng điện ở trên hai thanh dầm trục. Rồi di chuyển theo chiều dài của cầu trục dầm đơn. Từ đó khoảng cách nâng hạ từ dưới đất sẽ được tăng cao lên.

Bài viết tham khảo: Tổng kho pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay, xích điện, cáp điện 2 tấn

Tổng kho pa lăng 2 tấn – Pa lăng xích kéo tay, lắc tay, xích điện, cáp điện 2 tấn giá rẻ

2, Ngoài ra còn có các loại cầu trục được ứng dụng rất nhiều nữa là:

+ Cầu trục chữ A: Loại cầu trục này được thiết kế dạng trụ tam giác và có bánh xe di chuyển dưới chân dầm. Cẩu trục chữ A thường được lắp đặt và sử dụng trong các bãi tập kết hàng hóa, phế liệu như: Các container trong các kho, cảng biển,…

+ Cầu trục dầm hộp là loại cầu trục có dạng hình hộp. Điều này giúp tăng độ chắc chắn và tải trọng cho vật. Phía dưới châm dầm của cầu trục này sẽ có thiết kế thêm bánh xe để di chuyển.

+ Cầu xếp là loại cầu trục được trang bị đặc biệt. Với cơ chế nâng hạ, tải vật chuyên dụng.

+ Cầu tháp là loại cẩu trục rất là lớn và có tải trọng khá là lớn. Nên nó được dùng trong việc bốc dỡ, di chuyển các container có trọng lượng lớn.

Cầu trục là gì - cầu trục chữ A
Cầu trục là gì – cầu trục chữ A

Cầu trục được dùng để làm gì?

Cầu trục là thiết bị có cấu tạo chắc chắn. Được sử dụng để hỗ trợ tải vật hay hàng hóa nặng. Thông qua việc cầu trục sẽ được lắp đặt trên cao. Rồi sau đó sẽ là thiết bị được sử dụng để lắp đặt các loại máy kéo, máy tời. Đó chính là pa lăng xích điện hoặc là pa lăng cáp điện. Nên các sản phẩm pa lăng điện sẽ được cố định trên cầu trục. Rồi sau đó được cố định nguyên 1 chỗ. Hoặc cũng có thể là di chuyển dọc theo cầu trục. Từ đó giúp cho pa lăng này có thể di chuyển theo cả chiều ngang và theo phương thẳng đứng.

Việc sử dụng cầu trục kết hợp với các loại pa lăng điện. Nó sẽ góp phần đem lại hiệu quả cao trong quá trình bốc dỡ hàng hóa. Hay là di chuyển, kéo các loại thiết bị, máy móc từ vị trí này đến vị trí khác. Chúng ta có thể sử dụng cầu trục này cùng với thiết bị nâng hạ nâng các vật có trọng lượng từ 1 đến 500 tấn. Vì chúng chạy bằng điện thông qua động cơ điện. Nên việc tải vật sẽ diễn ra đơn giản và không tốn sức.

Pa lăng cáp điện treo trên cầu trục dầm đơn
Pa lăng cáp điện treo trên cầu trục dầm đơn

Địa chỉ cung cấp các loại cầu trục cùng với các thiết bị nâng hạ, kéo vật nặng uy tín tại Việt Nam:

Trường Phát Group tự hào là đơn vị phân phối, địa chỉ cung cấp các loại cầu trục, pa lăng, máy tời,… Là các sản phẩm có chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp 100% chính hãng, giá rẻ. Đảm bảo đưa ra thị trường sẽ là những sản phẩm có chất lượng, đạt hiệu suất làm việc. Cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Đến với chúng tôi sẽ có đầy đủ các loại thiết bị khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Website: palangnhapkhau.com
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Đọc thêm: Địa chỉ bán pa lăng xích kéo tay giá rẻ, uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ bán pa lăng xích kéo tay giá rẻ, uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386