Cụm Móc Treo Pa Lăng Và Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng

   Trong thời buổi khoa học công nghệ phát triển như hiện tại,việc ứng dụng các sản phẩm của công nghệ bao gồm các loại thiết bị máy móc thay thế cho con người làm những công tác nặng nhọc hàng ngày là rất quan trọng nhằm giảm nhân công lao động va bảo đảm an toàn cho người lao động.Trong số các loại máy móc đó là phải kế đến là các loại pa lăng (hay còn gọi là pa lăng) và tời kéo.Đây lad 2 loại thiết bị rất cần thiết,giúp con người nâng hạ hàng hóa 1 cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

   Sản phẩm pa lăng có 1 bộ phận khá quan trọng đó là moc treo.Đây chính là bộ phận chịu lực nhiều nhất trong pa lăng xích hoặc pa lăng cáp điện.Vì vậy bộ phận này được kiểm đỉnh để bảo đảm an toàn cho người trực tiếp sử dụng.

Móc treo pa lăng thông dụng

   Cụm móc treo dễ chơi nhất là cụng móc treo trên 1 nhánh dây,thường đung để nâng những vật nhẹ(dưới 5 tấn).Ở loại cụm móc treo này một đầu dây cáp đặt trong vòng lót luồn qua đuôi móc,rồi sắp lại hoặc bằng các bu lông hay bằng cách bện.Còn 1 loại móc treo nữa đó là móc treo để là điểm tựa cho Pa lăng,Móc này được gắn liền với pa lăng như ở các loại pa lăng xích điện,pa lăng xích lắc tay hoặc kéo tay.

 

   Trong trường hợp dùng móc treo trên một nhánh cây dùng móc tiêu chuẩn thì vòng treo móc được sử dụng nhiều hơn cả,Vóng treo móc cụ thể hình tam giác,cạnh đáy dày hơn,giữa cạnh đáy có khoan 1 lỗ đứng.Bề mặt trên lỗ có dạng hình cầu.Móc tiêu chuẩn được cố định trong vòng nhờ đại ốc và đệm mà bề mặt dưới của đệm này cũng không có dạng hình cầu.Vì vậy móc có thể lựa chọn phương thẳng đứng và khi kéo vật,không xuất hiện momen uốn ở đuôi móc.

 

   Các móc thường đặt trong các khung móc.Thường thì vật được nâng lên hạ xuống bằng nhiều nhánh dây nên trong một khung móc thường có nhiều dòng dọc.Số lượng dòng dọc trong khung móc dựa vào bội suất của pa lăng.Tùy theo phương pháp lắt đặt người ta có thể lạu chọn khung móc dài hoặc khung móc ngắn.

 

   Như vậy khi kiểm định cụm móc treo pa lăng cần xem lại các cụ thể: Kiểm định móc,kiểm tra định vòng treo móc và kiểm định khung móc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386