Huấn luyện an toàn lao động bảo dưỡng tời điện-máy tời khi sử dụng

 Như các bạn cũng đã biết máy tời điện là một trong những thiết bị nâng hạ được ứng dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng.Trong công việc tời điện có thể nâng vật lên cao,hoặc hạ xuống hay di chuyển sang ngang,cũng như sử dụng điện làm nguồn động lực.Với nguồn điện áp sử dụng có thể là điện 1 pha hoặc 3 pha tùy loại máy và theo thông số của máy.

 Kết quả hình ảnh cho tời điện

Những công việc nâng chuyển như nâng một vật nặng từ dưới mặt đất lên tầng trên của tòa nhà,và nếu như chúng ta dùng sức người khuân vác lên sẽ rất khó khăn,và cực mất nhiều thời gian và tốn công sức.Còn khi sử dụng tời điện là một biện pháp giúp cho việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết,mà lại đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

 

* Đặc điểm,cũng như nguyên lý hoạt động của tời điện.

 

Máy tời điện có rất nhiều loại,cũng như hình dạng và kích thước khác nhau như tời điện mini,hay tời kéo mặt đất,và tời cáp điện…Và một tời điện thông thường gồm có 1 động cơ 2 tốc độ,và có một tang cuốn dây cáp được gắn vào động cơ và một cần số.

 

Ở trạng thái bình thường dây cáp được nhả ra,và khi cần số được đẩy theo hướng ngược lại với chiều của dây cáp tang cuốn sẽ quay làm cho dây cáp bị cuốn trở lại tang và kéo các vật thể lên vị trí mong muốn.

 

Mỗi máy tời điện có khả năng kéo được các vật nặng có trọng lượng nhỏ khoảng từ 100kg đến 2 tấn còn tùy vào trọng tải quy định mà mỗi loại tời điện lại được thiết kế động cơ và dây cáp khác nhau,cũng như giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch.

 

Chiều dài cáp chuẩn của tời điện là 12 mét,máy tời được trang bị phanh tự động và hệ thống điều khiển từ xa.Hiện nay công suất của tời điện có thể đạt từ 1/3 đến 50 HP.

 

* Quy định an toàn vận hành thiết bị nâng hạ.

 

Đối với cầu trục,thì khi sử dụng cấm người không có nhiệm vụ lên cầu trục.Đặc biệt khi lên xuống,mọi người có mặt tại chỗ đang thi công phải đi lại phải đi theo lối quy định.Cũng như cấm thò đầu,hay tay hoặc chân vào phạm vi chuyển động của cabin.

 

Người muốn vào cabin phải đứng tại sàn đi lại,phải báo hiệu cho người điều khiển cầu trục trong ca bin biết.Và chỉ khi được người điều khiển đồng ý,thì vào cabin phải đóng ngay cửa ra vào,cũng như đứng vào nơi an toàn.Đặc biệt cấm thò đầu,hay tay,hoặc chân ra ngoài.

 

Chỉ được nâng hạ thùng xe khi người móc cáp đứng ở vị trí an toàn.Và không được để các bộ phận của cầu trục và bộ phận mang tải va đập vào phương tiện cũng như các thiết bị khác.Cũng như khi thay đổi bộ phận mang tải phải thực hiện đúng quy trình,phải đảm bảo an toàn.

 

Khi dùng cầu trục cấp tải vào toa xe,cũng như người dưới đất phải đứng cách toa xe ít nhất 3m; khi dỡ tải gàu xúc phải cao hơn mặt thành toa xe 0,3_0,5m.

 

Khi có hai người cùng làm việc,thì cần phải phân công người chịu trách nhiệm chính và phải thường xuyên quan sát được công việc của nhau.

 

* Chúng tôi trân trọng giới thiệu các lĩnh vực mà công ty cung cấp như sau:

Huấn luyện an toàn lao động,cũng như vệ sinh lao động:

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho người lao động và người sử dụng lao động,huấn luyện an toàn vận hành các thiết bị nâng hạ,các thiết bị áp lực.

-Kiểm định an toàn:

+Kiểm định an toàn xe nâng, cầu trục, vận thăng, thang máy, thang cuốn, hệ thống cáp treo, vận thăng, tời nâng hàng, nâng người….

+Kiểm định nồi hơi,hay bình nén khí,cũng như hệ thống lạnh,hệ thống dẫn nước nóng,và hệ thống dẫn khí đốt,hoặc hệ thống điều chế,chế nạp khí…

+Kiểm định KTAT chai chứa khí.

+Kiểm định van an toàn.

+Kiểm định/ hiệu chuẩn áp kế.

-Đo kiểm định hệ thống nối đất chống sét, hệ thống nối đất, nối không cho thiết bị điện.

+Kiểm tra thử nghiệm.

+Kiểm tra thử tải các loại thiết bị nâng.

+Kiểm tra thử nghiệm khả năng chịu áp lực.

+Kiểm tra không phá hủy (MT,PT,UT…).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386