Hướng dẫn loại chọn các thiết bị nâng hạ đúng cách ,đúng nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn lựa chọn thiết bị nâng hạ đúng cách.

   Thiết bị nâng hạ là những máy móc ,thiết bị rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay,bất cứ công việc gì nặng nhọc nâng hạ hàng hóa nào nếu được những loại máy móc này hỗ trợ công việc sẽ trở lên dễ dàng, nhẹ nhàng hơn rất nhiều,cũng như hiệu quả mang lại và đảm bảo tính an toàn lao động cho người thi công.Tuy nhiên,để một loại máy móc phát huy khả năng tạo ra hiệu quả công việc thì việc trước tiên là chúng phải được dùng đúng cách,đúng nơi đúng chỗ.Do vậy bài viết này hi vọng sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn máy móc ,thiết bị phù hợp đúng nhu cầu công việc của mình mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thiết bị nâng hạ được chia làm 3 nhóm.


-Nhóm thiết bị nâng hạ lớn bao gồm:Cần cẩu,cầu trục tháp,xe nâng hạ.
-Nhóm thiết bị nâng hạ vừa bao gồm:Kính thủy lực,Bàn nâng hạ.
-Nhóm thiết bị nâng hạ nhỏ bao gồm:Pa lăng xích,pa lăng cáp điện và tời kéo…

Tùy từng công việc mà chúng ta lựa chọn thiết bị cho đúng vd như:

   Đối với việc nâng hạ những vật nặng lên đến hàng trăm tấn với chiều cao nâng hạ lớn thì phải dùng đến với cần cẩu,cẩu tháp,chiều cao nâng hạ thấp thì dùng đến cầu trực,xe nâng hạ.

   Đối với công việc nâng hạ 1 đối tượng có áp lực lớn hoặc có trọng lượng lớn lên 1 ddienj tích nhỏ thì phải dùng đến kích thủy lực hoặc bàn nâng hạ.

    Đối với những hàng hóa có trọng lượng nhỏ hơn 20 tấn có thể sửu dụng các loại pa lăng xích lắc tay,kéo tay hoặc dùng các loại tời kéo mặt đất hay tời điện dân dụng để nâng hạ.

   Đặc biệt ở đây chúng tôi muôn nhấn mạnh hơn ở các loại pa lăng-tời kéo.Khi sử dụng pa lăng xích,khi nào sử dụng pa lăng cáp điện,khi nào sử dụng tời kéo vẫn còn nhiều khách hàng chư phân biệt được chính xác.

   Pa lăng xích bao gồm: pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích lắc tay(gạt tay) là thiết bị sử dụng sức người làm nguồn động lực để đưa vật nên cao,xuống thấp 1 cách nhẹ nhàng.Thiết bị này có tính cơ động cao,có thể di chuyển đến bất cứ đâu cần nâng hạ vật nhưng với chiều cao nâng hạ thấp,có thể thay xích đến 15 mét.Nếu bạn có một công việc nâng hạ hàng hóa phải di chuyển địa điểm liên tục và thực hiện ngoài trời hoặc trong nhà,nơi không có nguồ điện thì có thể sử dụng loại thiết bị này.

   Pa lăng cáp điện hoặc pa lăng xích điện là loại thiết bị sử dụng năng lượng điện để hoạt động do vật chỉ việc sử dụng được những nơi cố định và có nguồn điện như tại các kho hàng,nhà xưởng.

   Sử dụng loại này thì công việc của bạn trở lên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với 2 loại pa lăng xích ở trên.

   Tời kéo bao gồm: tời kéo mặt đất (Sử dụng điện 3 pha) và tời kéo điện mini(sử dụng điện 1 pha) có chiều cao nâng hạ lớn đến vài trăm mét.Nếu công việc nâng hạ của bạn chỉ sử dụng trong giới hạn dân dụng với chiều cao nhỏ hơn 40 mét,trọng lượng nhỏ hơn 1 tấn thì có thể sử dụng tời kéo mini để tiết kiệm chi phí mua sắm cũng như điện năng tiêu thụ.Còn đối với công việc nâng hạ với chiều cao lớn,trọng lượng nhỏ hơn 10 tấn thì sử dụng tời kéo mặt đất mới đảm bảo được độ cao mong muốn.

   Trên đây là hướng dẫn lựa chọn thiết bị nâng hạ đúng cách,nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm thiết bị nâng hạ ở trên có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cho sảm phẩm bạn định mua.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết !

Thanks You!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386