Nguyên lý hoạt động của 2 loại pa lăng đơn và pa lăng kép

Pa lăng xích lắc tay ngày càng được sử dụng rộng rãi. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng chúng tôi đã nhập khẩu và phân phối dòng sản phẩm này trên toàn quốc.

Nguyên lý hoạt động của 2 loại pa lăng đơn và pa lăng kép. Pa lăng xích đơn là một loại thiết bị đơn giản, giống như ròng rọc 1 puly. Không có pu ly trung gian và cơ cấu trợ lực như các loại khác. Chúng ta có thể tưởng tượng là thay việc nâng vật bằng tay. Được sử dụng rộng dãi tại các công trình xây dựng. Mang vác thì chúng ta mượn một điểm tựa (điểm treo pa lăng). Để lợi dụng sức kéo của con người nhằm nâng hạ vật nặng. Với hệ pa lăng đơn, người ta chỉ thay đổi được hướng kéo. Còn lực kéo (Fk) vẫn phải lớn hơn trọng vật (Q).

 

Những thiết bị này thường sử dụng để kéo những vật nặng từ 2 tấn trở xuống. Những dòng sản phẩm phổ biến là kéo tay 500kg, 1 tấn, 2 tấn.

Nguyên lý hoạt động của 2 loại pa lăng đơn và pa lăng kép. Pa lăng kép là thiết bị được sử dụng phổ biến ngày nay với cơ cấu puly trung gian. Và nguyên tắc trợ lực của ròng rọc. Pa lăng kép là loại thường có cấu tạo gồm 2 pu ly trở lên. Pu ly thứ 2 đóng vai trò là pu ly trung gian giúp phân bổ lực kéo theo công thức Fk > Q/(m+n). Trong đó:

  • m là số lượng pu ly tĩnh của pa lăng.
  • n là số lượng pu ly trung gian (pu ly động) của pa lăng.
  • n = m hoặc n = m – 1.

Muốn tính toán số lượng pu ly tĩnh và pu ly trung gian (pu ly động) người ta căn cứ vào tải trọng của vật cần nâng. Và sức kéo của con người hoặc động cơ. Ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung nhé: Giả sử ta muốn nâng 1 vật nặng Q = 100kg. Với sức kéo của một người là Fk = 20kg hoặc hơn một chút. Đặt giả thiết bỏ qua các ma sát ổ trục và ma sát giữa dây kéo với bề mặt pu ly. Từ công thức trên Fk>Q/(m+n)=> m+n > Q/Fk = 100/20 = 5. Vậy số lượng pu ly cần thiết (m+n)> 5 cái. Với n=m hoặc n=m-1 thì ta dễ dàng tính được tối thiểu phải có 3 pu ly tính và 2 pu ly động.

 

Nguyên lý hoạt động của 2 loại pa lăng đơn và pa lăng kép
Nguyên lý hoạt động của 2 loại pa lăng đơn và pa lăng kép

 

Nguyên lý hoạt động của 2 loại pa lăng đơn và pa lăng kép này thường được ứng dụng vào việc thiết kế các loại pa lăng cáp điện. Tời điện hoặc các loại tời kéo mặt đất có cấu tạo kiểu 1 tang cuốn + cáp tải luồn qua hệ pu ly tĩnh. Và pu ly trung gian để có thể nâng được vật nặng từ vài trăm kg đến cả trăm tấn.

Nguyên lý hoạt động của 2 loại pa lăng đơn và pa lăng kép. Ứng dụng Pa lăng xích lắc tay

Pa lăng xích lắc tay là thiết bị được sử dụng để nâng hạ hàng hóa trong các nhà kho. Xưởng sản xuất hoặc các bãi tập kết hàng hóa, vật liệu xây dựng. Đây là sản phẩm được sửu dụng khá phổ biến bởi tính năng tiện dụng như nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng.

– Là thiết bị nâng hạ tiện dụng đỡ tốn nhân công, sức lực. Và an toàn cho người lao động mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Đặc điểm nổi bật Pa lang xich lắc tay.

– Sản phẩm có thể xoay 360º quanh móc treo nhằm dễ dàng xử lý tình huống kéo vật nặng.

– Kích thước nhỏ gọn, đơn giản về mặt kết cấu, trọng lượng nhẹ.

– Hiệu xuất kéo phù thuộc vào sức của từng người.

– Không gây ô nhiễm môi trường, vận hành, sử dụng dễ dàng.

Mua pa lăng xích lắc tay ở đâu rẻ và chất lượng

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT là nhà nhập khẩu và phân phối uy tín chuyên nghiệp. Các loại thiết bị nâng hạ, bảo hộ lao động trên thị trường, cùng với chủng loại phong phú. Đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và phù hợp với mọi điều kiện. Cũng như nhu cầu công việc của Quý khách.

– Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị nâng hạ.  Bảo hộ lao động mang nhiểu thương hiệu nổi tiếng nhập khẩu nguyên chiếc. Và tất cả đều chính hãng do chúng tôi phân phối.

– Về phân phối sản phẩm: Chúng tôi có những hình thức bán hàng sẵn có và đặt hàng theo nhu cầu khách hàng yêu cầu.

– Về quan điểm kinh doanh: Chúng tôi cung cấp cho mọi khách hàng không phân biệt lấy số lượng nhiều hay ít. Giá cả hợp lý cho mọi khách hàng để khách hàng yên tâm sử dụng. Hay nhằm mục đích kinh doanh. Hàng chính xác chất lượng và chất lượng đảm bảo.

– Quan điểm kinh doanh của chúng tôi là: Tuyệt đối không bán hàng kém chất lượng, không nhập nhèm về chủng loại, giá hàng bán thống nhất dù khách mới hay khách quen. Quý khách có thể trả lại mà không cần lý do trong thời gian cho phép.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT

  • Trụ sở: Số nhà 07 – TT nhà máy A34 – Phú Diễn – Từ Liêm – Hà Nội
  • Showroom: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội (Đối diện cầu Tó)
  • Điện thoại: 0246 685 7766 | Fax: 0246 685 7766
  • Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386
  • Email: maycongnghieptruongphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386