Những Điều Nên Chú Ý Để Sử Dụng Pa Lăng Xích Một Cách Hữu Hiệu

Những Điều Nên Chú Ý Để Sử Dụng Pa Lăng Xích Một Cách Hữu Hiệu.  Pa lăng xích đang được dùng rất phổ biến ở các nhà máy, công xưởng, xí nghiệp, bến cảng, nhà gas….Thiết bị được dùng để nâng hạ các vật nặng như vật liệu xây dựng.

Những Điều Nên Chú Ý Để Sử Dụng Pa Lăng Xích Một Cách Hữu Hiệu. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại pa lăng xích. Cũng như những nhà sản xuất khác nhau có khả năng thỏa mãn nhiều nhu cầu sử dụng. Và thích hợp với túi tiền của mỗi khách hàng.Tuy vậy,chúng ta cần đặc biệt lưu ý tới chất lượng pa lăng xích. Để có thể đảm bảo an toàn khi làm việc và năng xuất dùng 1 cách tối ưu nhất.

Ngoài ra, chúng ta cũng phải nắm rõ và có hiểu biết kỹ về cách thức sử dụng pa lăng xích. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và điều kiện làm việc. Do việc dùng pa lăng xích và con chạy đều ẩn giấu các mối đe dọa nhất định. Gây thiệt hại về người hay tài sản. Một vài điều thiết yếu cầu quan tâm trong việc sử dụng pa lăng xích an toàn, hưu hiệu sẽ được liệt kê trong bài viết này.

[IMG]
Những lưu ý khi sử dụng thiết bị:

Trước hết, chúng ta phải biết cân nặng của vật và chắc chắn rằng cân nặng của vật thể. Không để pa lăng bị quá tải trong bất cứ trường hợp nào. Đồng thời,cần xem xét kỹ lưỡng các bộ phận và thiết bị của pa lăng xích. Như móc, xích tải, phanh. Việc bôi trơn dầu nhằm đảm bảo pa lăng xích luôn được vận hành trong trạng thái hoàn hảo nhất.

Trước khi nâng, ta nên xem xét những móc của pa lăng xích xem chúng đã được gắn 1 cách an toàn hay chưa. Nhất thiết không được để móc bị nghiêng so với dây tải ở phần đầu móc. Để năng suất của pa lăng xích được tốt nhất. Xích tải cần được duy trì ở phương thẳng đứng, không bị xoắn đề phòng tránh xích bị quấn vào nhau. Hoặc bị rối.Một điều phải quan tâm nữa là cần chắc rằng điểm treo cố định nằm ở giữa của móc pa lăng xích. Và chốt của móc đã được gài chắc chắn.

Những Điều Nên Chú Ý Để Sử Dụng Pa Lăng Xích Một Cách Hữu Hiệu
Những Điều Nên Chú Ý Để Sử Dụng Pa Lăng Xích Một Cách Hữu Hiệu

Khi sử dụng bị cầ xem xét kỹ lưỡng các loại vật nâng và chú ý các vấn đề xunh quanh.

Trong quá trình vận hành, người điều chỉnh pa lăng nên đứng thẳng so với đĩa xích. Để nâng vật tải, kéo xích tay để cho đĩa xích quay theo chiều kim đồng hồ. Khi kéo xích tay theo chiều ngược lại,  những đĩa xích sẽ được phân ra từ đĩa phanh, đĩa ma sát bị kìm hãm bằng chốt sẽ được thả ra. Và vật thể sẽ được từ từ hạ xuống. Không nên đứng kéo xích ở vị trí lệch so với đĩa.

Nhằm phòng tránh hiện tượng xích bị rối hay bị quấy vào nhau. Lúc nâng vật thể nâng cách mặt đát tầm vài cm thì nên ngừng lại. Để kiểm tra coi vật tải đã ở vào vị trí cân bằng chưa. Để chỉnh lại cho phù hợp và kiểm tra lại hệ thống thắng trước khi nâng vật thể tiếp theo. Cần đảm bảo tuyệt đối không có ai đi lại ở dưới. Hay làm việc xung quanh nhằm nâng vật một cái an toàn tuyệt đối.

[IMG]
Trong khi nâng hoặc hạ vật tải, kéo tay xích đều đặn. Để hạn chế tình trạng xích bị gặt. Hay bị lật xoắn lại. Dừng hoạt động ngay lập tức khắc trong trường hợp xích không thể kéo thẳng thêm nữa. Và tiến hành xem xét một số trường hợp có khả năng diễn ra như: Có vật bị kẹt vào vật tải, các bộ phận của pa lăng xích bị sự cố. Tải trọng vật tải vượt quá sức tải của pa lăng xích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386