Những yếu tố cần lưu ý khi mua pa lăng và vận hành pa lăng xích điện

Những yếu tố cần lưu ý khi mua pa lăng và vận hành pa lăng xích điện. Ngày nay các thiết bị máy móc nâng hạ hàng hóa, các vật nặng đều rất phổ biến. Và hiệu quả của nó mang lại cho các doanh nghiệp là rất lớn. Và các thiết bị liên tục được nâng cấp để phù hợp, đáp ứng được tất cả các công việc của con người.

Những yếu tố cần lưu ý khi mua pa lăng và vận hành pa lăng xích điện. Các thiết bị máy móc nâng hạ như tời hoặc Pa lăng … Các thiết bị nâng hạ này không chỉ được ứng dụng trong ngành xây dựng. Mà còn được ứng dụng trong rất nhiều nganh nghề khác như nâng hàng trong các kho hàng, bãi vật liêu, hải cảng …

Để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng pa năng của con người. Thì ngày nay con người đã sản xuất ra rất nhiều loại pa lăng với nhiều chúng loại và thương hiệu khác nhau: Pa lăng xích điện, pa lăng xích kéo tay. Pa lăng xích lắc tay, pa lăng cáp điện … Mỗi loại lại có nhiều mức giá khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

==> Cách chọn dây cáp cho máy tời kéo mặt đất sao cho phù hợp với trọng tải của từng loại

 

Những yếu tố cần lưu ý khi mua pa lăng và vận hành pa lăng xích điện
Những yếu tố cần lưu ý khi mua pa lăng và vận hành pa lăng xích điện

Pa lăng là thiết bị để làm gì?

Pa lăng là thiết bị nâng hạ sử dụng để nâng hạ các vật nặng theo phương ngang. Hoặc phương thẳng đứng, bao gồm dây cáp hoặc dây xích vắt qua các puly. Như một chiếc dòng dọc giúp con người nâng hạ các vật nặng một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Pa lăng là thiết bị nâng hạ được sử dụng khá rộng rãi ở Việt Nam. Đặc biết là các công trình xây dựng, các xưởng sản xuất, kho hàng, bãi tập kết vật liệu … Pa lăng là thiết bị nâng hạ vô cùng hữu ích, dễ dàng sử dụng trong việc nâng hạ những hàng hóa có tải trọng lớn.

==> Cách sử dụng và vận hành pa lăng xích điện an toàn

Những yếu tố cần lưu ý khi mua pa lăng và vận hành pa lăng xích điện. Tuy nhiên để sử dụng pa lăng được hiệu quả. Thì khi mua hàng người tiêu dùng phải lưu ý những yếu tố sau.

 • Tải trọng nâng hạ: Hãy lựa chọn loại pa lăng có tải trọng phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.
 • Chiều cao nâng hạ: cần phải tính toán thật kỹ lưỡng để lựa chọn được thiết bị phù hợp.

 

Pa lăn xích điện

 

Ứng dụng của thiết bị

 • Đối với pa lăng xích thì dây xích tải phải di chuyển lên và xuống thẳng. Còn pa lăng cáp thì dây cáp được cuốn quanh tang, nó có thể cẩu tải ở góc độ nhất định.
 • Giá cả của pa lăng xích phụ thuộc vào từng thương hiệu, thường thì các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Giá của pa lăng cáp điện sẽ rẻ hơn so với giá của pa lăng xích. Nhưng mọi chi phí bảo hành, bảo dưỡng của pa lăng xích lại rẻ hơn.

Hiệu quả làm việc

 • Pa lăng cáo điện có tốc độ nâng nhanh hơn và hiệu quả hơn pa lăng xích điện.
 • Trên đây là một vài yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn thiết bị nâng hạ. Để mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc.

Pa lăng có 3 loại: Pa lăng xích điện, pa lăng cáp điện, pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích điện:  là loại pa lăng cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực. Được sử dụng bằng động cơ điện và hộp giảm tốc, puly dạng xích. Có tác dụng kẹp chặt dây xích theo một chiều hướng nhất định. Pa lăng xích điện có nhiều tốc độ nâng hạ để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Nếu công việc của bạn để nâng những vật dễ vỡ. Thì bạn lựa chọn tốc độ nâng chậm, còn những hàng hóa bình thường. Bạn có thể lựa chọn tốc độ nâng nhanh.

 

Những yếu tố cần lưu ý khi mua pa lăng và vận hành pa lăng xích điện
Những yếu tố cần lưu ý khi mua pa lăng và vận hành pa lăng xích điện

– Pa lăng xích kéo tay: Đây là loại pa lăng xích sử dụng sức người làm nguồn lực chính để hoạt động thông qua thao tác kéo sợi dây xích. Loại pa lăng này có kết cấu và hoạy động đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cực kỳ cao. Dây xích của pa lăng xích kéo tay được làm bằng hợp kim rất cứng. Có hệ thông dẫn động bằng tay, khi kéo sẽ làm dây xích quay nâng vật annwgj lên một cách nhẹ nhàng. Thiết bị pa lăng xích kéo tay thường được dùng để nâng hạ và lắp ráp phụ kiện. Công việc không quá thường xuyên. Ngoài ra móc treo của pa lăng xích kéo tay được làm bằng hợp kim thép có thể xoay 360 độ quanh móc treo. Giúp kéo vật nặng một cách dễ dàng hơn.

Để vận hành pa lăng xích được an toàn và hiệu quả thì người vận hành cần phải tuân thủ các điều sau:

 • Trước khi đưa máy pa lăng vào hoạt động bạn phải kiểm tra thật kỹ tình trạng máy. Xem có vấn đề gì không rồi mới đưa vào sử dụng.
 • Người trực tiếp vận hành máy phải là người có kiến thức về kỹ năng sử dụng pa lăng. Sao cho an toàn và hiệu quả nhất.
 • Người vận hành pa lăng phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như găng tay, mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ …
 • Không cho phép người đi lại dưới pa lăng khi pa lăng đang hoạt động. Phòng tránh việc đứt cáp, xích xảy ra gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
 • Không được sử dụng pa lăng để nâng người
 • Không hoạt động khi pa lăng bị xoắn dây xích hoặc bị thắt nút.
 • Không được nâng vật quá tải trong cho phép
 • Phải thường xuyên tra dầu mỡ và bảo dưỡng máy
 • Sau khi sử dụng xong cần bảo quản máy cẩn thận để nơi khô ráo, sạch sẽ. Vị trí cắm điện phải được che chắn cẩn thận.

Các bạn xem thêm:

==> Quy chuẩn kiểm định Pa lăng xích, Pa lăng điện mà bạn cần biết

==> Các nguyên nhân gây hỏng bánh răng của pa lăng xích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386