Pa lăng xích kéo tay và sự hỗ trợ của sling xích 2 chân

Pa lăng xích kéo tay và sự hỗ trợ của sling xích 2 chân. Sử dụng pa lăng xích kéo tay trong công việc ngày nay rất phổ biến như việc phải nâng nhấc những tấm sắt thép. Máy móc, thiết bị có trọng lượng lớn là vô cùng khó khăn. Nếu không có sự trợ giúp của những bộ sling xích cẩu.

Pa lăng xích kéo tay và sự hỗ trợ của sling xích 2 chân. Tuy nhiên để lựa chọn được những bộ xích cẩu an toàn, hiệu quả. Là việc không dễ nếu như không có sự tư vấn hỗ trợ của những chuyên viên kỹ thuật. Sau đây Trường Phát xin chia sẻ một số kinh nghiệm. Để giúp quý khách chọn mua được những bộ xích cẩu hàng an toàn. Và hiệu quả nhất.

1. Xích cẩu hàng 2 chân là gì?

Xích cẩu hàng 2 chân là bộ xích cẩu có 2 nhánh được kết hợp bởi các phụ kiện như : Vòng khuyên, khóa nối, móc cẩu, ma ní, xích đúc G80, … Được dùng để cẩu các thiết bị, máy móc, sắt thép. Có trọng lượng từ 500kg đến 50 tấn.

Giúp cho công việc nâng, hạ, di chuyển các vật nặng được an toàn hơn cho các công nhân. Tiết kiệm được thời gian, công sức của các công nhân tại các công trình xây dựng.

 

Pa lăng xích kéo tay và sự hỗ trợ của sling xích 2 chân
Pa lăng xích kéo tay và sự hỗ trợ của sling xích 2 chân

 

2. Phân loại và ứng dụng xích cẩu hàng 2 nhánh

Hiện nay bộ xích cẩu hàng 2 chân thường có 2 loại như sau :

A. Xích cẩu hàng 2 chân có chiều dài cố định

  • xích cẩu hàng 2 nhánh
  • Ứng dụng: Bộ xích có chiều dài cố định thường được dùng để cẩu một thiết bị. Hoặc các thiết bị có kích thước tương đối đồng đều nhau.

B. Xích cẩu hàng 2 chân có móc thu ngắn xích

  • Ứng dụng : Bộ xích có móc thu ngắn xích thường được dùng để cẩu các thiết bị có kích thước dài ngắn khác nhau.
  • Móc thu xích có tác dụng thu ngắn sợi xích lại để phù hợp với kích thước của vật cần nâng.

3. Xác định chiều dài của bộ xích cẩu 2 chân

Việc xác định chiều dài của dây xích rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến hiệu quả khi sử dụng bộ xích cẩu. Thông thường cách xác định chiều dài của bộ xích cẩu được tính như sau:

 

Pa lăng xích kéo tay và sự hỗ trợ của sling xích 2 chân

 Đối với bộ xích cẩu 2 chân có chiều dài cố định: Tính từ điểm móc vật đến móc của pa lăng, tời điện thả xuống. Cách mặt trên của vật cần nâng khoảng 0,3 đến 03 mét(Tùy thuộc vào chiều ngang của vật cần nâng).

+ Nếu chiều dài sợi xích ngắn quá sẽ không đủ điều kiện để pa lăng xích làm việc.

+ Nếu chiều dài sợi xích dài quá sẽ ảnh hưởng đến hành trình nâng của thiết bị nâng (Khi vật chưa nâng đến vị trí yêu cầu thì hành trình của thiết bị nâng đã hết).

Đối với bộ xích cẩu 2 chân có móc thu ngắn xích: Tính từ điểm móc vật đến móc của pa lăng, tời điện thả xuống cách mặt trên của vật cần nâng khoảng 0,3 đến 3 mét (Tùy thuộc vào chiều ngang của vật cần nâng). Đối với vật cần nâng có kích thước lớn nhất. (Khi nâng vật có kích thước nhỏ hơn thì móc thu xích sẽ làm việc. Giúp thu ngắn sợi xích phù hợp với kích thước vật cần nâng).

4. Xác định tải trọng của bộ sling xích cẩu 2 chân.

Pa lăng xích kéo tay và sự hỗ trợ của sling xích 2 chân. Việc xác định tải trọng của bộ xích cẩu ngoài việc căn cứ vào tải trọng của vật cần nâng. Quý khách cần lưu ý thêm góc cẩu khi bộ xích làm việc(Bộ xích cẩu làm việc ở các góc độ khác nhau. Sẽ có khả năng chịu tải khác nhau).

5. Xác định kích thước của vị trí móc(chỗ móc của vật cần nâng với bộ xích cẩu).

Việc xác định kích thước vị trí móc giúp cho Quý khách lựa chọn phụ kiện như móc cẩu, ma ní, kẹp tôn. Phù hợp với công việc của mình.

Trên đây là một số chia sẻ để giúp Quý khách hàng lựa chọn được bộ xích cẩu hàng 2 chân tốt nhất, an toàn nhất.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn Quý Khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386