So sánh giữa Pa lăng xích đơn và Pa lăng xích kép

Hiện nay Pa lăng xích là một thiết bị dùng trong công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trong các công việc nâng hạ hàng hóa hay các vật nặng ngày nay. Đa số mọi người thường thấy thiết bị pa lăng ở những kho chứa hàng hóa, trong các bến cảng, hay trong bãi tập kết vật liệu, dùng trong các công trình xây dựng hay ở những gara sửa chữa máy móc lớn như gara ô tô hoặc các xưởng gia công cơ khí .

Tìm hiểu về Pa lăng xích là một hệ thống gồm nhiều ròng rọc cố định và ròng rọc động mà ta có thể tác động lực để kéo vật nặng lên cao hoặc hạ xuống thấp thông qua dây xích kéo vì vậy bất cứ công việc nâng hạ hàng hóa nào cũng đều có thể sử dụng sản phẩm này.

Tất cả Pa lăng xích có 2 loại chính là pa lăng đơn và pa lăng kép vậy thế nào là pa lăng xích đơn và thế nào là pa lăng xích kép, pa lăng đơn và kép 2 loại này có gì khác nhau chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

a) Pa lăng xích đơn.

Pa lăng xích đơn là loại pa lăng xích có 1 đường dây xích tải và chỉ có 1 ròng rọc, ròng rọc này chỉ có 1 con lăn ở trục giữa. Với hệ palang này người sử dụng chỉ thay đổi được hướng kéo theo mình, còn lực kéo vẫn phải hớn hơn trọng vật. Mọi người có thể xem hình minh họa 1 để rõ hơn .

Hầu hết các dòng pa lăng xích đơn thường xử dụng để kéo vật nặng từ 2 tấn trở xuống như pa lăng xích kéo tay 500kg , pa lăng xích 1 tấn, pa lăng xích 2 tấn .

1. Pa lăng xích kép.

Pa lăng xích kép là loại pa lăng được sử dụng phổ biến cho các loại cầu trục hoặc thiết bị nâng kéo phổ biến hiện hay. Hầu hết Pa lăng xích kép là pa lăng có 2 đường dây xích tải chạy trên 1 ròng rọc và một puly điều hướng hoặc có thể gọi là 2 bánh đĩa xích được lắp rời . Cách tính lực Trong trường hợp này , đó là lực kéo được tính bằng công thức Fk = Q/(m+n) với m là số con lăng của ròng rọc tĩnh, n là số con lăn của ròng rọc động. n = m hoặc n = m – 1

Hầu hết các loại pa lăng xích kép thường có sức tải từ 3 tấn đến 10 tấn .

Tìm hiểu đến đây chắc hẳn Quý khách và các bạn đã có thể tự phân biệt và hiểu hơn về pa lăng xích đơn , về các loại pa lăng xích kép.

Hiện nay CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT là số một về đáp ứng tất cả các loại pa lăng xích cho quý khách

Nhiều hơn thế, công ty chúng tôi còn cung cấp các loại pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện, pa lăng xích lắc tay và các loại tời điện. Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ với số Hotline: 046 685 7766


Tác giả: Palangnhapkhau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386