TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO CỦA PA LĂNG CÁP

Trước tiên chúng ta biết pa lăng cáp là gì Pa lăng xích là thiết bị nâng hạ đơn giản và hiệu quả được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống, hiện tại pa lăng cáp được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng các việc nặng nhọc để vận chuyển các vật liệu lên cao, lên các vị trí khó với người lắp đặt hoặc di chuyển hàng hóa trong các kho hàng, trong các bến cảng. Hình ảnh dưới đây là cấu tạo của thiết bị Pa lăng cáp:

Chúng ta tìm hiểu về cấu tạo của Pa lăng cáp

1. Móc câu

Được biết đến với tên gọi là móc treo hoặc cẩu, móc câu gồm có 2 loại: móc câu đơn và móc câu kép. Câu hỏi đặt ra là loại móc đơn được sử dụng phổ biến nhất , móc câu dùng để treo các vật có trọng lượng lớn đến 20 tấn. Móc kép của pa lăng thường được sử dụng trong trường hợp treo các vật nặng có tác dụng đối xứng vào móc hoặc có thể treo nhiều vật cùng một lúc.

2. Puli

Đó chính là bộ phận giống như ròng rọc, giống như bánh đai của Pa lăng . Tác dụng của Puli còn có tác dụng chuyển hướng cáp và thay đổi hoặc tăng lực cáp, hầu hết puli thường có dạng đĩa tròn cùng rãnh vắt dây cáp

3. Cáp thép

Cáp thép được coi là bộ phận quan trọng nhất của pa lăng,cáp thép được dùng làm dây treo vật, dùng để neo giữa vật.

Tất cả dây cáp được làm từ những sợi thép có độ bền cao, chúng được bện chặt lại với nhau, hầu hết đường kính của những sợi thép có từ 0,2- 5mm, chúng dùng để chống han gỉ người ta thường tráng một lớp kẽm bên ngoài, tuy nhiên cáp có thể có hoặc không có lõi.

Thời điểm này có rất nhiều loại cáp , tuy nhiên chúng được phân loại theo số lõi và số lần bện

a) Phân loại theo số lần bện: có bện cáp đơn , bện cáp đôi và bện cáp ba
b) Phân loại theo cách bện: bện cáp xuôi và bện cáp ngược
c) Phân loại theo số lõi: cáp nhiều lõi và cáp không lõi
Tất cả bên trên là cấu tạo một cách tổng thể nhất của pa lăng cáp. Vì vậy để đảm bảo hiệu suất làm việc tối đa và an toàn cho người sử dụng thì tất cả các bộ phận của Pa lăng đều phải được đảm bảo trong trạng thái tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386