So Sánh sự khác nhau giữa Pa Lăng Cáp Điện và Pa Lăng Xích Điện

So Sánh sự khác nhau giữa Pa Lăng Cáp Điện và Pa Lăng Xích Điện.  Hiện nay, dưới sự tiến bộ của khoa học công nghệ và công nghiệp hóa đang phát triển không ngừng. Thì nhu cầu di chuyển những vật phẩm, hay hàng hóa có trọng tải lớn ngày càng nhiều. Để phục vụ lại nhu cầu với sức sáng tạo của mình. Thì con người đã cho ra đời và sử dụng pa lăng để chi chuyển những vật nặng. Mà sức người không thể di chuyển được.

  So Sánh sự khác nhau giữa Pa Lăng Cáp Điện và Pa Lăng Xích Điện. Qua nhiều thời kỳ, từ những chiếc pa lăng điều khiển bằng tay ban đầu với hệ ròng rọc hoặc Puly. Và kéo dài cho đến những chiếc pa lăng được thiết kế cải tiến sử dụng bằng động cơ máy. Giúp tăng đáng kể khả năng tải của máy. Những chiếc pa lăng dùng động cơ điện được gọi là pa lăng điện. Pa lăng điện được chia làm hai loại là pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện.

So Sánh sự khác nhau giữa Pa Lăng Cáp Điện và Pa Lăng Xích Điện

   Được chia làm 2 loại như thế, vậy pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện có những điểm gì khác nhau. Và được ứng dụng như thế nào, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

   Pa lăng điện là thiết bị dùng để nâng và hạ các vật thể theo phương thẳng đứng. Cũng như để tăng tính hữu dụng của pa lăng điện, nó sẽ giúp cho các vật thể có thể được di chuyển theo chiều ngang. Và người sử dụng có thể gắn thêm con chạy vào pa lăng.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại pa lăng điện đó là pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện. Và hiện tại được sử dụng nhiều nhất hiện nay là pa lăng cáp điện.

1. Pa lăng cáp điện.

   Pa lăng cáp điện có thể được đấu trực tiếp vào hệ thống điện,mỗi loại pa lăng điện khác nhau. Sẽ sử dụng nguồn điện khác nhau, truyền dẫn qua hệ thống dây cáp điện hoặc máy phát điện. Với pa lăng cáp điện sử dụng động cơ điện và hộp giảm tốc. Để cuốn nhả cáp thông qua hệ thống puly và móc cẩu.

2. Pa lăng xích điện.

So Sánh sự khác nhau giữa Pa Lăng Cáp Điện và Pa Lăng Xích Điện
So Sánh sự khác nhau giữa Pa Lăng Cáp Điện và Pa Lăng Xích Điện

   Là loại pa lăng cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực bằng động cơ điện. Và hộp giảm tốc,cuốn và nhả xích vào 1 túi đựng xích, puly dạng bánh xích. Có chức năng kẹp chặt sợi xích theo một chiều nhất định. Ở pa lăng xích điện thường được ưu tiên sử dụng cho các loại pa lăng có hệ số nâng lớn. Do dây xích chắc chắn hơn,mang lại an toàn cao hơn.

Cách điều khiển pa lăng điện:

   Pa lăng điện có thể được điều khiển bằng bộ chuyển mạch từ xa. Xuống và thả tời,điều khiển lên. Và người điều khiển từ xa phải quan sát và nắm rõ môi trường xung quanh. Để xác định rủi ro tiềm ẩn, phòng ngừa tai nạn có thể xảy ra. Nhằm đảm bảo tính an toàn khi vận hành máy. Với việc đảm bảo kiên cố và chắc chắn các vật nâng trước khi chúng được nâng lên. Để giảm thiểu các thiệt hại về người và tài sản cũng rất quan trọng. Cũng như có thể sắp xếp một vài người làm nhiệm vụ cố định. Và kiểm tra vật nâng và một người làm nhiệm vụ điều khiển máy từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386