Cách sử dụng pa lăng xích kéo tay giúp nâng hạ vật nặng an toàn hơn

Pa lăng xích kéo tay được điều khiển bằng tay. Người điều khiển sẽ kéo một bên xích của vòng xích xuống, làm cho hệ ròng rọc phía trong của pa lăng xích quay. Khi ròng rọc quay sẽ kéo dây xích còn lại đi lên, phía đầu của dây xích này thường có 1 móc để móc và treo các vật tải.

Cách sử dụng pa lăng xích kéo tay giúp nâng hạ vật nặng an toàn hơn. Bằng cách kéo 1 bên dây xích xuống, pa lăng có thể tạo ra các hoạt động cơ học. Do các bánh răng ở phía trong của pa lăng xích tay.

Cách sử dụng pa lăng xích kéo tay giúp nâng hạ vật nặng an toàn hơn
Cách sử dụng pa lăng xích kéo tay giúp nâng hạ vật nặng an toàn hơn

Nguyên lý hoạt động cơ bản của Pa lăng xích:

Palăng xích kéo tay được điều khiển bằng tay. Người điều khiển sẽ kéo một bên xích của vòng xích xuống. Làm cho hệ ròng rọc phía trong của pa lăng xích quay. Khi ròng rọc quay sẽ kéo dây xích còn lại đi lên. Phía đầu của dây xích này thường có 1 móc để móc và treo các vật tải. Bằng cách kéo 1 bên dây xích xuống, pa lăng có thể tạo ra các hoạt động cơ học. Do các bánh răng ở phía trong của pa lăng xích tay.

Cấu tạo:

Mỗi pa lăng đều có 2 bánh răng, 1 bánh răng nhỏ và 1 bánh răng lớn hơn. Hầu hết pa lăng xích đều sử dụng loại bánh răng 20cm và 25cm. Do có 2 bánh răng gắn vào nên khi bánh răng này chuyển động thì bánh răng kia cũng sẽ chuyển động.

Dây xích được vòng qua bánh răng nhỏ. Và treo thành đường vòng (đường vòng xích dùng để kéo). Dây xích sau đó được vòng qua bánh răng lớn hơn. Và thả xuôi xuống 1 điểm hoặc đường vòng khác. Tuỳ thuộc vào từng loại pa lăng Quý khách sử dụng. Người điều khiển sẽ kéo phần dây xích mà được vòng qua bánh răng nhỏ.

Hệ suất bánh răng:

Khi kéo dây xích (như mô tả ở phần 1), bánh răng nhỏ sẽ quay. Tuy nhiên, vì kích thước bánh răng nhỏ hơn. Nên bánh răng nhỏ sẽ quay nhanh hơn. Tạo ra nhiều vòng quay hơn bánh răng lớn trong 1 chu trình quay. 

Vì bánh răng lớn quay chậm hơn. Nên tạo ta nhiều lực hơn làm biến đổi lực kéo ban đầu thành một lực lớn hơn. Gọi là lợi thế cơ học.

Người điều khiển pa lăng có thể dụng ít lực hơn tác động vào bánh răng nhỏ. Nhưng vẫn có thể nâng được vật thể có trọng tải lớn. Đó là do bánh răng lớn hơn sẽ chuyển lực tác động đó thành lực lớn hơn rất nhiều.

Cấu tạo pa lăng xích kéo tay

Vận hành sử dụng pa lăng xích kéo tay lắc tay chuẩn

Pa lăng xích hoạt động thông qua 1 vòng xích khép kín được vòng qua hệ ròng rọc kép. Cùng với lợi thế cơ học giống như của ròng rọc. Pa lăng kết hợp với hệ bánh răng. Và móc cài để tránh trường hợp vật tải bị trượt ra. Trường hợp nếu dây xích bị hỏng, dây xích không rơi nhanh như trường hợp dây cáp bằng thép chịu lực.

Đối với những thao tác nhỏ hơn, như nâng một động cơ. Pa lăng xích tay được sử dụng phổ biến. Nhưng đối với những hàng có tải trọng lớn. Hoặc cồng kếnh thì pa lăng xích điện hay tời cáp điện lại được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Và thường được gắn vào cần cẩu hoặc cần trục. Lực nâng theo phương thẳng đứng của những pa lăng này. Cùng với sự an toàn được củng cố hơn làm cho pa lăng xích trở thành sự lựa chọn duy nhất.

Để vận hành pa lăng xích an toàn chúng ta cần sử dụng thêm ma ní. Ma ní giúp kết nối cáp, xích hay các thiết bị nâng kéo với container. Hay các cuộn hàng. Các công trình xây dựng, công xưởng, kho hàng. Đều cần dùng đến ma ní vì nó mang tính chất cơ động cao. Có thể nối dài các đoạn cáp. Hay xích và gắn kết một cách chắc chắn với các móc, tăng đơ hay chốt cột.

Khi lựa chọn ma ní chúng ta cần lựa chọn các ma ní phù hợp với yêu cầu của mình. Không được chọn các loại ma ní có trọng tải thấp hơn trọng lượng của hàng hóa. Với mẫu mã, kích cỡ đa dạng chúng ta nên sử dụng ma ní của Hàn Quốc hoặc của Nhật Bản.

Cách sử dụng pa lăng xích kéo tay giúp nâng hạ vật nặng an toàn hơn
Cách sử dụng pa lăng xích kéo tay giúp nâng hạ vật nặng an toàn hơn

Đặc điểm của ma ní Hàn Quốc:

+ Thân ma ní được đúc từ thép cacbon đã được tôi luyện. Chốt được làm bằng thép hợp kim và sơn màu cam.

+ Hình dạng ma ní: chữ U hoăc omega

+ Bề mặt ma ní được mạ nhúng nóng.

+ Tải trọng là việc: 0,75 tấn đến 55 tấn (được ghi trên thân ma ní)

+ Chốt vặn ren hoặc chốt oan toàn rất oan toàn khi sử dụng.

+ Xuất xứ: Hàn Quốc (được ghi trên thân ma ní).

+ Hãng sản xuất: Daichang

 + Hệ số an toàn 6:

 + Kích cỡ 5/16″ đến 3

 + Đầy đủ CO, CQ và giấy tờ nhập khẩu.

 + Tất cả các sản phẩm đều được bảo hành tận tâm 12 tháng.

Cách móc ma ní đúng kỹ thuật

Pa lăng kết hợp với ma ní

 Một số lưu ý khi sử dụng:

 + KHÔNG sử dụng khi ma ní có hiện tượng méo mòn quá 10%.

+ KHÔNG sử dụng quá tải trọng ghi trên thân ma ní.

+ KHÔNG sốc hoặc ảnh hưởng tải trong quá trình sử dụng.

+ Kiểm tra chốt ngang trước khi sử dụng.

+ Chú ý các vị trí góc móc chịu tải.

+ Phải lắp đặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Cách sử dụng pa lăng xích kéo tay giúp nâng hạ vật nặng an toàn hơn
Cách sử dụng pa lăng xích kéo tay giúp nâng hạ vật nặng an toàn hơn

Trên đây là một số thông tin để giúp Quý khách hàng lựa chọn được các sản phẩm ma ní Hàn Quốc có chất lượng cao. An toàn khi sử dụng.

Quý khách đang tìm kiếm các thông tin về Pa lăng. Hãy đến với Trường Phát group để được lựa chọn các sản phẩm pa lăng chất lượng. Và nhận những thông tin chính xác về cách phân biệt hàng giả-hàng thật. Làm sao để chọn mua được pa lăng xích tay và pa lăng xích điện tốt nhất.

Đặc biệt, Quý khách sẽ được hưởng chính sách ưu đãi mua 1 đổi 1 duy nhất tại Việt Nam. Khi mua Pa lăng tại hệ thống showroom của Trường Phát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386