Tại sao dùng pa lăng xích lại nâng hạ vật nặng dễ dàng đến thế?

Tại sao dùng pa lăng xích lại nâng hạ vật nặng dễ dàng đến thế? Bốc vác hàng hóa là công việc rất nặng nhọc. Để thuê công nhân bốc vác hàng hóa bạn sẽ phải trả cho họ một số tiền khá lớn. Vì vậy mà người ta phát minh ra pa lăng xích– một thiết bị cần thiết trong công nghiệp, xây dựng. Do có khả năng nâng vật lên cao mà không tốn sức nên pa lăng xích được sử dụng rất rộng rãi.

Tại sao dùng pa lăng xích lại nâng hạ vật nặng dễ dàng đến thế? Pa lăng xích gồm có 2 loại: pa lăng xích lắc taypa lăng xích kéo tay. Đều là những loại pa lăng dùng sức người để nâng hạ vật.

Pa lăng xích có khả năng nâng hạ vật có khối lượng từ 0,5-20 tấn với chiều cao tối đa là 30 mét. Tại sao pa lăng xích lại giúp chúng ta nâng hạ vật có khối lượng lớn đến vậy? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu lời giải qua bài viết này.

Tại sao dùng pa lăng xích lại nâng hạ vật nặng dễ dàng đến thế?
Tại sao dùng pa lăng xích lại nâng hạ vật nặng dễ dàng đến thế?

Lý do pa lăng xích nâng hạ được vật nặng dễ dàng

1. Cấu tạo

Pa lăng xích có cấu tạo nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ dễ dàng sử dụng.

Để nâng hạ được vật nặng pa lăng xích phải có cấu tạo không đơn giản. Bao gồm: xích tải, phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời, đĩa xích kéo, bánh vít, móc treo pa lăng. Đĩa xích dẫn động, móc treo vật, trục vít và xích dẫn vô tận. Trong đó đĩa xích dẫn động là bộ phận mấu chốt giúp người dùng kéo vật nặng lên dễ dàng.

Đĩa xích dẫn động được chế tạo đặc biệt như một hệ thống dòng dọc. Giúp chúng ta nâng hạ vật lên dễ dàng hơn dòng dọc thông thường rất nhiều.

2. Thiết kế

Pa lăng xích được thiết kế chốt đôi theo phong cách Weston. Có hệ thống phanh tích hợp chốt kép làm tăng độ an toàn tối đa cho người dùng khi phải kéo hàng hóa nặng tới 20 tấn.

3. Chất liệu

– Móc treo pa lăng xích được làm từ hợp kim thép nguyên chất và được gia công rất cẩn thận. Móc treo pa lăng xích là điểm tựa chắc chắc để kéo hoặc nâng hạ vật an toàn.

– Hơn nữa, tất cả các chi tiết của pa lăng xích đều được làm bằng kim loại chịu được va đập mạnh nên rất bền. Ngoài ra vật liệu chế tạo pa lăng xích còn chịu được nhiệt độ cao, chống cháy nổ. Và không bị ăn mòn kim loại. Được làm từ chất liệu tốt nên pa lăng xích chịu được áp lực nặng của vật rất tốt.

– Dây xích của pa lăng xích được tráng một lớp chống oxy hóa tránh han gỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa và sự an toàn của người sử dụng.

– Pa lăng xích xoay được 360 độ quanh móc treo giúp kéo vật nặng dễ dàng.

4. Vận tốc

Pa lăng xích có vận tốc nhỏ, kéo, nâng hoặc hạ vật rất nhanh chóng và dễ dàng, không tốn thời gian và nhân lực như dòng dọc thông thường.

Đó là lý do vì sao chỉ cần 1-2 người với pa lăng xích là có thể kéo, nâng hoặc hạ vật nặng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386