Tiến Hành Quy Trình Kiểm Định Pa Lăng Xích Điện

    Trong công việc điều quan trọng nhất đối với mỗi người chúng ta là an toàn trong lúc làm việc .Chính vì điều này việc kiểm định Pa lăng điện trước khi làm việc là điều rất quan trọng và được chia ra thành kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu và kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ hoặc kiểm định kỹ thuật an toàn bất thường.


   Khi tiến hành quy trình kiểm định Pa lăng điện cũng có thể áp dụng cho các thiết bị nâng kiểu cầu khác như cầu trục,hay cổng trục và bán cổng trục.Chính vì đây là các thiết bị nâng hạ có yêu cầu an toàn lao động rất nghiêm ngặt.

Pa lăng xích điện Hàn Quốc, pa lang xich dien

Quy trình kiểm tra Pa lăng xích điện Hàn Quốc được phân phối tại Trường Phát:

-Các bước cơ bản để kiểm định kỹ thuật an toàn của Pa lăng:

+Kiểm tra,lý lịch hồ sơ,cùng nguồn gốc xuất xứ của thiết bị.

+Kiểm tra những đặc điểm bên ngoài thật kỹ qua mắt thường.

+Kiểm tra các vấn đề về kỹ thuật và tiến hành thử không tải.

+Thử tải theo các phương pháp thử.

+Xử lý kết quả kiểm định.

    Trước khi bước vào công việc kiểm định Pa lăng phải đảm bảo được thiết bị phải đang ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định, hồ sơ lý lịch của thiết bị đầy đủ,để chắc chắn đảm bảo vệ sinh an toàn lao động,cũng như đảm bảo các yếu tố thời tiết,trong các môi trường xung quanh thuận lợi để không ảnh hưởng đến kết quả kiểm định tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình kiểm thử.

Quá trình kiểm định Pa lăng điện được các kỹ thuật viên thực hiện tuần tự như sau:

* Kiểm tra những đặc điểm bên ngoài.

– Kiểm tra vị trí lắp đặt Pa lăng xích điện có an toàn,theo đúng tiêu chuẩn không,kiểm tra bảng hướng dẫn nội quy sử dụng, hàng rào bảo hệ,đảm bảo an toàn đối với hệ thống điện,các biện pháp an toàn khi sử dụng và mặt bằng nơi thiết bị làm việc ,điều cần chú ý các chướng ngại vật trong suất quá trình kiểm định Pa lăng.

– Kiểm tra,cũng như so sánh các chi tiết,tất cả các bộ phận,ũng như thông số kỹ thuật của thiết bị so với hồ sơ,nguồn gốc lý lịch.

– Kiểm tra lần lượt và toàn bộ các cơ cấu,các bộ phận của Pa lăng điện,và đặc biệt là các bộ phận:

     Kết cấu kim loại của Pa lăng, mối hàn, đinh tán, bulong kim loại, buồng điều khiển, thang, sàn.

Cáp và các bộ phận cố định cáp.
Móc treo và các thiết bị của ổ móc.
Trục và các bộ phận cố định ròng rọc,Puli.
Đường ray.
Các thiết bị an toàn.
Điện trở cách điện động cơ điện không nhỏ hơn 0.5MΩ,điện trở nối đất không quá 4.0Ω.
Kiểm tra phanh an toàn.

* Tiến hành kiểm tra các vấn đề về kỹ thuật lúc thử không tải.


– Tiến hành thử không tải đối với tát cả các cơ cấu và trang thiết bị điện, thiết bị điều khiển,chiếu sáng,phanh hãm,tín hiệu và âm hiệu.

– Tiến hành các phép thử ít nhất là 3 lần.

– Thử tải tĩnh:các chuyên viên sẽ tiến hành thử tải tĩnh với tải thử bằng 125 phần trăm trọng tải tiêu chuẩn hoặc trọng tải theo yêu cầu của đơn vị sử dụng,nhưng tuy nhiên cần phải phù hợp với chất lượng thực tế của Pa lăng.

– Thử tải động:sau đó tiến hàng thử tải động với tả thử bằng 110 phần trăm tải trọng tiêu chuẩn hoặc theo đề nghị của đơn vị sử dụng và cuối cùng tiến hành thử 3 lần quá trình nâng và hạ tải.


* Xử lý kết quả kiểm định.


-Mọi kết quả đều dựa vào kết quả kiểm định để lập biên bản kiểm định theo mẫu của Bộ lao đông thương binh và xã hội.Từ đó cần thông qua biên bản kiểm định do đại diện cơ sở,thì người được cử tham gia chứng kiến kiểm định và kiểm định viên phụ trách.

-Sau đó sẽ ghi tóm tắt kết quả kiểm định vào lý lịch của thiết bị.

-Dán tem kiểm định.

-Cấp giấy chứng nhận kết quả kiểm định.


      Đối với các loại Pa lăng xích điện hay các thiết bị kiểu cầu khác,thì thời gian kiểm định định kỳ thường là 3 năm cho một chu kỳ hoạt động.Với tất cả các thiết bị có thời gian sử dụng trên 12 năm thì thời gian kiểm định định kỳ là 1 năm sau khi sử dụng hoặc ít hơn tùy theo yêu cầu của nhà sản xuất,các chuyên viên kỹ thuật hoặc cơ sở sử dụng.


      Để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng cho chính người sử dụng và hiệu năng của Pa lăng điện hãy thực hiện đúng các yêu cầu kiểm định nêu trên rất nghiêm ngặt.Bên Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Trường Phát chúng tôi lun tự hào là đợn vị chuyên cung cấp các loại Pa lăng xích,Pa lăng xích điện chính hàng từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.Với phương châm bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam,đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu ,chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗn trợ khách hàng để đưa ra được lựa chọn phù hợp với công việc của mình.Chúng tối với đôi ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình rất mong sẽ làm hài lòng quý khách hàng..!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386