Tời điện 3 pha là gì? Cấu tạo, nguyên tắc làm việc của máy tời điện 3 pha

Tời điện 3 pha là gì? Cấu tạo, nguyên tắc làm việc của máy tời điện 3 pha. Máy tời điện là dòng sản phẩm nâng hạ, di chuyển các hàng hoá vật nặng. Mà không hề cần tới sức kéo thủ công của người lao động. Bởi vì máy tời sử dụng năng lượng điện năng để hoạt động. Vì thế sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho con người hiện nay.

Tời điện 3 pha là gì? Cấu tạo, nguyên tắc làm việc của máy tời điện 3 pha. Đối với con người việc sử dụng các loại máy móc thiết bị như là máy tời. Nó không còn mới mẻ hay xa lạ gì với chúng ta. Bởi các sản phẩm này đã và đang được con người ứng dụng rất nhiều. Bởi nó sẽ thay thế con người trong các việc nâng hạ, di chuyển hàng hoá hoặc là vật nặng. Có thể từ vị trí này đến vị trí khác 1 cách dễ dàng và nhanh chóng. Chính vì vậy mà sản phẩm này được con người ứng dụng vào trong nhiều nơi, nhiều công trình, nhà xưởng,…

Có thể bạn quan tâm:

Tời điện 1 pha là gì, gồm những loại tời nào, công dụng của các sản phẩm ra sao?

Đối với máy tời điện thì các bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho mình. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể chọn tời mini, tời đa năng, tời mặt đất hay là tời kéo xe. Với mỗi sản phẩm máy tời nó sẽ sử dụng năng lượng để hoạt động tương ứng. Có thể là điện 220V, 380V hay là 12-24V.

Ở bài viết ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị. Đó chính là dòng sản phẩm máy tời điện 3 pha – 380V. Dòng máy tời có năng suất cũng như khả năng làm việc cao, ổn định.  Được ứng dụng rộng dãi trong những công trình, nhà xưởng cần tải hay đi chuyển những vật có trọng lượng lớn.

Máy tời điện 3 pha là gì?

Tời điện 3 pha là dòng sản phẩm máy tời điện nâng hạ và đi chuyển vật nặng công nghiệp. Sản phẩm này sử dụng điện áp công nghiệp 3 pha với hiệu điện thế 380V để hoạt động. Nên việc tải vật hay đi chuyển vật sẽ diễn ra với tốc độ nhanh và độ an toàn cao. Lấy tời điện 3 pha nên những sản phẩm này sẽ được con người sử dụng trong các nhà xưởng, nhà kho, bãi tàu,… Những nơi cần nâng hạ, di chchuyển các vật có trọng lượng lớn mà các sản phẩm máy tời khác không làm được.

Tời điện 3 pha là gì?
Tời điện 3 pha là gì?

Loại máy tời điện 3 pha được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì?

Đối với máy tời điện 3 pha thì mọi người thường quen nó với tên gọi khác. Đó chính là máy tời kéo mặt đất. Đây là dòng máy tời có năng suất, khả năng làm việc cao nhất trong các dòng máy tời điện hiện nay. Sản phẩm này sẽ được đặt dưới mặt đất trên một mặt phẳng. Rồi sau đó sẽ làm nhiệm vụ tời các vật hay hàng hoá từ dưới đất lên trên cao. Hoặc cũng có thể là tời các vật hoặc hàng hoá từ trên cao xuống mặt đất. Đồng thời đây là sản phẩm sử dụng điện áp 3 pha 380V để hoạt động. Nên mới nói khả năng tải vật của loại máy tời điện này là tốt nhất trong các sản phẩm tời điện hiện nay.

Đọc thêm:

Máy tời điện kéo xe là gì? Phân loại, đặc điểm, lưu ý khi mua máy tời kéo xe

Cấu tạo của máy tời điện 3 pha:

Một chiếc máy tời điện 3 pha hay tời kéo mặt đất thì nó có cấu tạo tương đối là đơn giản. Sản phẩm này được thiết kế tối ưu để đáp ứng khả năng đi chuyển lắp đặt máy cũng như sử dụng sản phẩm này sẽ dễ dàng. Máy tời điện 3 pha( tời kéo mặt đất) này có cấu tạo gồm các bộ phận chính là:

+ Động cơ máy tời( động cơ 3 pha);

+ Tang cuốn cáp;

+ Dây cáp;

+ Móc kéo;

+ Hộp giảm tốc;

+ Bộ lí hợp;

+ Phanh hãm;

+ Dây điện;

+ Thiết bị điều khiển máy tời.

Nguyên tắc làm việc của máy tời điện 3 pha – máy tời kéo mặt đất:

Một chiếc máy tời kéo mặt đất nó sẽ được thiết kế là 1 động cơ 2 tốc độ và 1 dây cáp. Được cuộn vào 1 tặng cuốn có gắn với động cơ. Kết hợp với đó là 1 cần đố được dùng để nhả dây cáp ra khi chúng ta cần kéo vật hoặc là thả vật xuống.

Khi chúng ta sử dụng máy tời điện 3 pha này. Thì dây cáp sẽ được nhà ra để kéo các hàng hoá hay vật nặng lên cao. Lúc này cần số sẽ được đẩy theo hướng ngược lại. Làm cho tăng cuốn cáp quay theo, dây cáp sẽ được cuốn ngược trở lại. Sau khi vật hoặc là hàng hoá đã được cố định chắc chắn sở móc dây cáp. Thì dây cáp cuốn ngược trở lại để vật sẽ được kéo lên đúng với vị trí yêu cầu. Còn khi ta thả vật xuống dưới sẽ diễn ra ngược lại với quá trình kéo vật lên.

Bài viết tham khảo: 

So sánh máy tời kéo mặt đất JM và JK, cấu tạo, đặc điểm, giá bán của máy tời ra sao

Máy tời điện 3 pha – tời kéo mặt đất gồm có các mức tải trọng phổ biến nào?

Đối với các sản phẩm máy tời điện mặt đất thì chúng ta có thể sử dụng chúng trong nhiều nơi, nhiều công trình hay nhà xưởng khác nhau. Bởi dòng máy tời này có khá nhiều mức làm việc từ nhỏ đến lớn. Nên chúng ta có thể dùng chúng để tải vật có trọng lượng thời thấp đến cao dễ dàng.

Khi có nhu cầu sử dụng máy tời này thì các bạn có thể chinh cho mình 1 sản phẩm phù hợp với công việc. Cũng như túi tiền của các bạn. Khả năng kéo hạ vật nặng của những chiếc máy tời này tương đối rộng. Nó có thể kéo vật nặng từ 0,5 tấn cho đến 10 tấn. Với tốc độ kéo vật cao và giá bán của những chiếc máy tời sẽ dao động theo khả năng tải vật của máy. Nên khi có nhu cầu sử dụng máy tời là các bạn đều có thể dễ dàng chọn lựa được sản phẩm ứng ý.

Tời điện 3 pha là gì?
Tời điện 3 pha là gì?

Tời kéo mặt đất gồm những loại nào?

Hiện nay trên thị trường máy tời kéo mặt đất là các sản phẩm có khả năng làm việc cao. Chúng đều là các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam với chất lượng cao. Bao gồm hai model máy tời chính là:  Tới kéo mặt đất JK và tời kéo mặt đất JM.

Tùy vào nhu cầu của các khách hàng mà có thể chọn sử dụng tời kéo mặt đất JK hay tời kéo mặt đất JM sao cho phù hợp với công việc của mình nhất.

Tham khảo thêm: 

Công dụng của máy tời điện trong cuộc sống và công việc hiện nay

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm máy tời kéo mặt đất hay tời điện 3 pha chính hãng. Sản phẩm được Trường Phát nhập khẩu chính thức về Việt Nam với chất lượng cao. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Website: palangnhapkhau.com
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386