Các loại Pa lăng và nguyên tắc hoạt động của chúng

Các loại Pa lăng và nguyên tắc hoạt động của chúng

Hiện nay trong các công trình xây dựng mà cần lắp ghép các thiết bị thì Pa lăng là một dụng cụ không thể thiếu đối với công nhân n giúp giảm được áp lúc nâng vác cho các công nhân trong quá trình làm việc.Và dựa trên mục đích công việc người ta phân loại Pa lăng thành 2 loại chính là Pa lăng xích tay và Pa lăng xích điện.

*Chúng ta tìm hiểu về Pa lăng xích kéo tay

– Pa lăng xích là thiết bị nâng hạ hoạt động một cách độc lập k phụ thuộc,nó hoạt động bằng cách dùng sức người làm nguồn động lực để nâng các vật nặng lên trên cao,có tác dụng để nâng vật lên cao hoặc theo phương ngang,và cũng có thể neo giữ tạm thời khi kéo căng.

– Đặc điểm của pa lăng xích kéo tay:

+Pa lăng có trọng lượng khá nhẹ,với kết cấu nhỏ gọn.

+Pa lăng có vận tốc không cao rất chậm đảm an toàn cho người vận hành và người xung quanh.

+Pa lăng có thể nâng vật có trọng tải từ 0.5 đến 10 tấn

+Với độ cao tối đa có thể nâng được là 3mét

Pa lăng xich tay với các ứng dụng:

+Những chiếc pa lăng có thể sử dụng trong các công trình nhỏ với khối lượng công việc ít và không thường xuyên,chỉ dùng để nâng và lắp ráp các kết cấu trong công trình.

+Có thể di chuyển máy đóng cọc,các máy khoan cọc nhồi hoặc hỗ trợ cho công tác sửa chữa máy móc và các thiết bị.

-Đây Cấu tạo của Pa lăng xích kéo tay:
(1) – xích tải
(2) – phanh tự động với bề mặt ma sát không tách rời
(3) – đĩa xích kéo
(4) – bánh vít
(5) – móc treo Pa lăng
(6) – đĩa xích dẫn động
(7) – trục vít
(8) – xích dẫn vô tận
(9) – móc treo vật

– Nguyên tắc hoạt động của pa lăng xích  kéo tay:

+Trong quá trình vận hành khi xích vô tận được kéo lên sẽ làm quay đĩa xích và trục vít và thông qua bộ truyền trục vít bánh vít đĩa xích quay theo.Và nếu đĩa xích được dẫn động quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ,thì vật được nâng được kéo lên theo chiều ngược lại thì vật được hạ xuống.

+Với bộ truyền trục vít bánh vít có khả năng tự hãm giữ vật ở một độ cao nhất định pa lăng xích thường được thiết kế bộ phận phanh tự động với bề mặt ma sát không tách rời.

*Pa lăng xích điện:

-Chỉ khác một chút Pa lăng xích điện có các bộ phận hoạt động cơ điện cùng với hộp giảm tốc và tang tời được bố trí thẳng hàng với nhau.Ngoài Pa lăng điện dùng để nâng vật nặng bằng các treo trên cao,và máy có khả năng di chuyển một đường ray hoặc trên cánh dưới của dầm thép được bố trí trên cao xuống.

– Nguyên tắc hoạt động của pa lăng xích điện:Pa lăng được treo trên cao thì vật có thể được xoay hoặc chuyển động theo phương ngang.

Để biết thêm nhiều thông tin về các loại Pa lăng, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 09 77 372 386 – 09 17 372 386.

Trân trọng cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386