Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện – Pa lăng điện là gì? nó có cấu tạo như thế nào? Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về sản phẩm pa lăng điện. Trường Phát Gruop xin được có bài phân tích cụ thể chi tiết dưới đây.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện. Pa lăng điện được hiểu đơn giản là thiết bị nâng hạ được biết đến rất là phổ biến. Với tính ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng,… Pa lăng điện được thiết kế hoạt động dựa vào nguồn điện là một thiết bị nâng hạ. Mang lại hiệu quả làm việc cao cho các nhu cầu nâng hạ vật nặng.

Các dòng pa lăng điện trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng về chủng loại và tải trọng. Nhưng được chia ra thành 2 nhóm chính là pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của palang cáp điện và xích điện. Trường Phát xin được phân tích chi tiết 2 sản phẩm này với các nội dung dưới đây.

Tại sao người ta lại cần dùng đến pa lăng điện?

– Trước đây khi máy móc chưa phát triển nhu cầu nâng hạ vật nặng hoàn toàn dựa vào sức người. Cũng như sức kéo của động vật nuôi được thuần chủng. Tuy nhiên hiệu quả và chất lượng, năng suất công việc không được cao.

– Ngày nay khoa học phát triển, máy móc được sử dụng để thay thế sức lao động thủ công. Vừa nâng cao năng suất lao động. Vừa an toàn hiệu quả nhất là với những ngành có nhu cầu nâng hạ vật có tải trọng lớn.

– Pa lăng điện chỉ cần một người điều khiển. Không cần phải huy động nhiều người. Mà vẫn có thể di chuyển được vật nặng hàng chục tấn. Do đó nhu cầu sử dụng thiết bị nâng hạ này là vô cùng thiết thực và cần thiết.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện

Vì trong pa lăng điện được chia nhỏ thành pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện. Nên Trường Phát Gruop xin được giới thiệu chi tiết từng dòng sản phẩm pa lăng cáp điện và xích điện cụ thể dưới đây:

1. Cấu tạo của pa lăng cáp điện:

Pa lăng cáp điện là một thiết bị nâng hạ. Được điều khiển bằng điện với thiết kế nhỏ gọn linh hoạt. Bao gồm các bộ phận chính là:

– Động cơ điện hay chính là bộ điều khiển palang điện. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng. Để thực hiện điều khiển mọi hoạt động của thiết bị.

– Hộp giảm tốc: được thiết kế nhiều cấp truyền động khác nhau. Với nhiều trục được phân bố trên cùng một mặt phẳng. Được phân bố trong một vỏ hộp nguyên.

– Tang tời. Tang cuốn cáp thường có dạng ống trụ  hay đầu có moay ơ để lắp với trục.

– Dây cáp: dùng để treo vật, di chuyển vật lên xuống.

– Puli: bộ phận này giống ròng rọc. Với bánh đai của pa lăng. Để làm nhiệm vụ chuyển hướng cáp. Cũng như thay đổi hoặc tăng lực cáp

– Móc cẩu: dùng để treo vậy. Có loại móc cẩu đơn và móc cẩu kép nhưng móc cẩu đơn vẫn được dùng phổ biến hơn.

– Các bộ phận cấu tạo của pa lăng này được bố trí thẳng hàng với nhau. Ngoài ra pa lăng cáp điện còn có các bộ phận nhỏ khác như: móc treo vật thể. Hay bộ điều khiển palang điện với nút điều khiển. Để giúp người sử dụng có thể vận hành pa lăng một cách dễ dàng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện

Cấu tạo của pa lăng xích điện:

Cấu tạo của pa lăng xích điện bao gồm những bộ phận cấu thành nên pa lăng để giúp quá trình nâng hạ được hiệu quả, linh hoạt.

– Móc treo: dùng để treo vào vật, kép vật lên hay hạ xuống an toàn.

– Dây xích tải pa lăng: là cầu nối giữa vật và pa lăng. Có thể tùy chỉnh độ dài bằng nguyên lý cuốn và nhả dây xích.

– Vỏ pa lăng: là bộ phận bao bọc pa lăng. Bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi các tác động xấu từ môi trường như bụi bẩn, oxi hóa. Giúp tăng tuổi thọ và độ bền bỉ của thiết bị.

– Bộ điều khiển palang điện bao gồm: thắng tải pa lăng xích điện. Cùng bộ phận điều khiển pa lăng tải nặng; hộp giảm tốc. Cùng với công tắc dừng hành trình được mắc trực tiếp vào mạch điều khiển; hộp nút bấm; mô tơ tải.

– Bộ chống quá tải: Bộ phận giúp motor của máy nâng tải khi hoạt động vượt tải trọng.

– Đĩa xích: là bộ phận cuốn và nhả dây xích tải trong quá trình vận hành. Nhờ có đĩa xích mà chúng ta có thể cố định vật ở độ cao mong muốn một cách dễ dàng nhất.

Cấu tạo của pa lăng điện
Cấu tạo của pa lăng điện

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện

1. Nguyên lý hoạt động của palang điện loại cáp điện:

Pa lăng cáp điện được treo trên cao khi hoạt động. Để thực hiện nhiệm vụ nâng vật và được thiết kế cơ cấu di chuyển trên một ray. Hoặc trên cánh dưới của dầm thép chữ I trên cao.

Thiết bị nâng hạ này có thể sử dụng độc lập. Để kéo vật hoặc sử dụng trong cơ cấu nâng của cần trục hay cầu trục.

Thiết bị pa lăng cáp điện sử dụng dây cáp và móc nối dựa trên động cơ chạy bằng điện. Để có thể nâng kéo vật lên cao.

Khi treo vật trên cao  thì do được treo lơ lửng. Nên vật có thể bị lắc hoặc xoay tròn. Do đó pa lăng thường được thiết kế 2 dây cuốn đối xứng với nhau qua mặt phẳng giữa tang. Hộp giảm tốc và bộ điều khiển palang. Thực hiện chức năng cuốn nhả cáp thông qua hệ thống puli và móc cẩu. Hai bộ phận được nối với tay điều khiển đã được tích hợp nút điều khiển vật lên xuống. Hay di chuyển qua trái, qua phải một cách dễ dàng. Để người dùng dễ dàng nâng hạ pa lăng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng điện

2. Nguyên lý hoạt động của palang điện loại xích điện:

Pa lăng xích điện có thiết kế bộ động cơ điện. Với thiết kế hộp giảm tốc. Bộ phận tang tời thẳng hàng với nhau. Để tạo nên một hệ thống làm việc trơn tru, hiệu quả.

Đây là loại pa lăng được thiết kế cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực hộp giảm tốc và động cơ điện.

Bộ phận puli thiết kế dạng bánh xích. Để làm nhiệm vụ kẹp chặt từng vòng xích theo 1 chiều nhất định và thực hiện chức năng cuốn, nhả xích vào túi đựng xích. Pa lăng xích điện được thiết  kế có 2 loại là loại cố định và loại có con chạy có thể di chuyển được trên dầm chữ I.

Cấu tạo của pa lăng điện
Cấu tạo của pa lăng điện

Để tư vấn và cung cấp đến khách hàng những thông số, cụ thể, chi tiết về sản phẩm. Chúng tôi đã phải tự đặt mình vào địa vị khách hàng để nghiên cứu, tìm hiểu thực tế về sản phẩm. Để có thể tư vấn đến quý khách hàng những thông tin cụ thể chính xác nhất.

Vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Trường Phát Gruop làm bạn hàng uy tín. Tất cả sản phẩm pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng, không qua trung gian. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0977.372.386 để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386