Giữ an toàn khi sử dụng pa lăng xích lắc tay trong công viêc:

Giữ an toàn khi sử dụng pa lăng xích lắc tay trong công viêc:

 Hiện nay, Pa lăng về cơ bản bao gồm 2 loại chính là Pa lăng xíchPa lăng điện.Ở mỗi loại có những đặc điểm khác nhau như: Pa lăng loại sử dụng sức người là động lực kéo vật nặng như pa lăng xích kéo tay hay pa lăng xích lắc tay,pa lăng loại sử dụng điện làm động lực kéo vật như pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện. Vâng cũng như các thiết bị máy móc khác,việc đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh khi sử dụng pa lăng là điều cần thiết mà bất cứ ai cũng đều cần lưu ý.Và bên cạnh các hướng dẫn sử dụng kèm theo mỗi sản phẩm, ở bài viết dưới đây xin lưu ý đến bạn một số vấn đề trong quá trình sử dụng pa lăng xích lắc tay.

Đa số phần nhiều các công việc liên quan tới nâng hạ hàng hóa,hay vật liệu xây dựng hoặc các vật có tải trọng lớn hiện giờ đều sử dụng đến Pa lăng xích lắc tay hoặc pa lăng xích kéo tay thiết bị giúp cho việc nâng hạ thuận tiện,và nhẹ nhàng hay tiết kiệm được nguồn nhân lực cũng như chi phí hơn rất nhiều so với việc nâng vật bằng phương pháp thủ công ròng rọc.

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những lúc thiết bị hỏng hóc,chính vì vậy chúng ta cần tìm ra nguyên nhân,và để có giải pháp khắc phục hợp lý.

Pa lăng xích lắc tay không thường xuyên được bảo dưỡng sẽ dẫn tới một số hư hỏng khi sử dụng.

Và sau đây là một số lý do chính dẫn tới hư hỏng Pa lăng xích lắc tay:

Các lý do làm cho Pa lăng xích lắc tay có sự cố hỏng hóc rất nhiều lý do,và cũng có thể bởi lỗi kỹ thuật của thiết bị hoặc bởi phương pháp sử dụng chưa đúng hoặc bởi vì tác động từ môi trường bên ngoài.

Trong trường hợp do lỗi của nhà chế tạo bạn nên đem thiết bị đến nơi cung cấp nhằm được khắc phục,và được bảo hành không nên tự ý sửa chữa,hay thay thế phụ tùng nhằm bảo đảm quyền lợi của người mua hàng.

Nếu do cách sử dụng Pa lăng xích lắc tay không đúng thì có thể bởi các tại sao chính như ở dưới đây:

– Không thường xuyên bảo trì,và bảo dưỡng Palang là lý do chính dẫn tới vòng bi bị khô không kéo được xích,làm ảnh hướng trực tiếp tới vận hành và hiệu suất làm việc của Pa lăng xích lắc tay.

– Nâng vật vượt quá trọng tải cho phép của Pa lăng xích lắc tay dẫn tới dây xích bị đứt hoặc vỡ bánh răng.

– Móc treo Pa lăng xích lắc tay không chắc chắn khiến cho hộp khung Palang xích bị vỡ bởi vì rơi xuống.Đây  cũng là tình huống rất gian nguy có thể gây tai nạn cho người trực tiếp hoạt động Palang.

Đối với việc kéo dây xích khó khăn do khô dầu mỡ hoặc bị nhét vật thể lạ các bạn có thể tháo hộp khung Pa lăng xích lắc tay dùng dầu mỡ hoặc cồn chống gỉ RP7 để lau các cụm truyền động rồi tra dầu mỡ cho các cơ cấu,thường xuyên gỡ các vật thể lạ kẹt trong cơ cấu.

– Đối với việc đứt dây xích ta chỉ cần thay dây xích là được.

– Đĩa bị mòn :Thì chúng ta nên sửa chữa bằng cách hàn đắp.

– Đĩa bị vỡ hoặc nứt :chúng ta có thể sửa bằng nguyên lý hàn gép bằng vít hoặc thay thế bánh đĩa mới .

 – Hỏng bánh đĩa là bộ phận quan trọng nhất dùng để truyền lực.

Tuy nhiên bánh đĩa là bộ phận chủ yếu và cần thiết nhất trong các loại Pa lăng xích lắc tay nên ta cần thay thế bánh đĩa mới.

Đây là phương án tốt nhất,mang đến hiệu quả nhất để bảo đảm cho chất lượng của  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386