Máy tời điện xây dựng là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của máy

Máy tời điện xây dựng là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của máy. Máy tời điện đa năng hay máy tời xây dựng là dòng sản phẩm nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa vật nặng. Được ứng dụng rất nhiều trong các nhà xưởng, nhà kho, công trình xây dựng. Cùng tìm hiểu về máy tời xây dựng này với Trường Phát ở ngay bài viết sau đây:

Máy tời điện xây dựng là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của máy. Trong các công việc nâng hạ, di chuyển hàng hóa hay vật nặng của con người. Trong các nhà kho, nhà xưởng, công trình xây dựng, bãi tàu,… Việc sử dụng những chiếc máy tời điện hay những chiếc pa lăng điện. Để hỗ trợ con người trong các công việc này. Từ đó nâng cao năng suất, hiệu quả công việc. Nhằm đem lại sự thuận tiện, giảm thiểu sức lao động thủ công của con người, người lao động. Chính vì vậy những sản phẩm này ngày càng được ứng dụng, lắp đặt. Và sử dụng trong mọi nơi cần phải di chuyển, nâng hạ vật khác nhau.

Đọc thêm: Báo giá máy tời điện treo, máy tời điện mặt đất mới nhất năm nay

Báo giá máy tời điện treo, tời điện mặt đất cập nhật mới nhất năm 2021

Máy tời điện hay pa lăng điện thì sẽ có nhiều sản phẩm khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Tuy vậy ở trong bài viết ngày hôm nay thì chúng tôi chỉ giới thiệu đến quý vị 1 loại sản phẩm. Là dòng máy kéo có khả năng làm việc cao, có thể lắp đặt và sử dụng nhiều nơi. Đó chính là máy tời điện xây dựng. Dòng máy tời kéo có khả năng làm việc, hỗ trợ con người trong nhiều công việc khác nhau. Bạn đang quan tâm đến dòng máy tời này thì hãy tham khảo bài viết của Trường Phát ở dưới đây:

Máy tời điện xây dựng là gì?

Máy tời điện xây dựng hay còn được gọi là máy tời xây dựng hoặc là máy tời điện đa năng. Đây là dòng thiết bị được sử dụng để nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa hay vật nặng. Dòng máy tời điện này thuộc dòng máy tời có kích thước và khả năng nâng hạ ở mức trung bình thấp. Chính vì vậy sản phẩm này được ứng dụng, lắp đặt và sử dụng khá nhiều trong các công trình, hệ thống nâng hạ dân dụng. Hoặc trong lĩnh vực công nghiệp, tại các nhà xưởng có kích thước vừa và lớn. Thì chúng ta cũng đều thấy sự xuất hiện của các sản phẩm này.

Máy tời điện xây dựng là gì
Máy tời điện xây dựng là gì

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy tời xây dựng:

1, Cấu tạo chung của máy tời điện xây dựng:

+ Động cơ điện: Bộ phận này có vai trò chính là khởi động, bắt đầu vận hành máy tời chạy.

+ Phanh hãm có tác dụng chính là giảm, lùi tốc độ khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Hoặc là giúp đẩm bảo an toàn cho người điều khiển máy tời.

+ Hộp giảm tốc thì đúng với tên gọi của máy là giảm tốc độ. Từ đó chúng ta có thể nâng hoặc hạ vật theo ý muốn của mình.

+ Dây cáp kéo được thiết kế với móc kéo vật ở cuối đầu dây để có thể kéo hạ vật thông qua cố định chúng vào móc kéo này.

+ Tang cuốn cáp thì sẽ giúp cuốn dây cáp, để từ đó có thể cuốn nhả sao cho phù hợp với mục đích của người dùng.

+ Tiếp theo đó chính là thiết bị điều khiển máy tời: Thông qua các nút lên xuống, sang phải sang trái thì vật sẽ được nhâng lên, hạ xuống một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm bài viết: Bảng giá máy tời điện đa năng Kento series KCD nhập khẩu chính hãng

Bảng giá máy tời điện đa năng Kento KCD nhập khẩu Trung Quốc chính hãng

2, Nguyên lý hoạt động của máy tời xây dựng:

Về mặt nguyên tắc hoạt động của các sản phẩm máy tời điện đa năng hay tời xây dựng thì nó khá là đơn giản. Qúa trình làm việc của máy tời này sẽ diễn ra đơn giản như sau: Dây cáp của máy sẽ được nhả ra để cho móc cáp móc cô định chắc chắn vào vật. Rồi tiếp theo đó cần số của máy tời sẽ được đẩy về phía ngược lại. Từ đó làm cho tang cuốn cáp quay. Làm cho dây cáp được cuộn vào tang cuốn đến 1 vị trí nâng hạ nhất định theo cài đặt của người dùng. Thì tang cuốn sẽ dừng lại và vật được nâng lên đúng vị trị các bạn cần.

Qúa trình hạ vật sẽ diễn ra ngược lại so với nâng vật. Còn khi chúng ta di chuyển vật sang trái sang phải thì tang cuốn sẽ không hoạt động. Mà bản thân máy tời sẽ di chuyển dọc theo khung dầm.

Máy tời điện xây dựng là gì
Máy tời điện xây dựng là gì

Ưu nhược điểm của máy tời xây dựng:

1, Ưu điểm:

Máy tời điện xây dựng được biết đến với tên gọi khác là máy tời điện đa năng. Chính vì vậy mà dòng máy tời này có khả năng làm việc, nâng hạ vật nặng khá là linh động. Chúng ta có thể sử dụng máy tời điện này giống như máy tời điện mini hoặc tời kéo mặt đất. Tức là máy tời này có thể được treo trên cao hoặc đặt dưới mặt đất. Thì đều có thể di chuyển, kéo hạ các vật nặng hay hàng hóa hỗ trợ con người tốt.

Tốc độ nâng hạ vật hay hàng hóa của máy tời này khá là tốt. Máy tời có cả sản phẩm chạy điện 1 pha 220V. Hoặc là máy tời điện 3 pha với điện áp 380V để hoạt động. Đây cũng là lí do khiến chúng ta còn gọi sản phẩm này tới tên tời đa năng.

Bên cạnh đó thì máy tời này được thiết kế gọn nhẹ, có tải trọng thấp. Cùng với đó là khả năng nâng hạ, vận chuyển hàng hóa tốt. Ngoài ra thì máy tời này có tuổi thọ cao. Có thể sử dụng trong nhiều môi trường công việc khác nhau. Chính vì vậy mà chúng ngày càng được ứng dụng rộng dãi.

Có thể bạn quan tâm: Cầu trục là gì, phân loại, công dụng của cầu trục

Cầu trục là gì, gồm những loại nào, cầu trục được dùng để làm gì, tác dụng ra sao

2, Nhược điểm của máy tời điện đa năng:

Nhược điểm nổi bật, điển hình chúng ta có thể thấy dễ nhất ở sản phẩm này. Đó chính là sự linh động trong làm việc. Do máy tời chỉ sử dụng điện năng để hoạt động. Chính vì vậy chúng ta không thể sử dụng máy tời này khi mất điện. Hoặc ở những nơi không có điện năng.

Năng suất làm việc thực tế của máy tời không đạt được 100% như thông số ghi trên máy. Mà chỉ đạt được khoảng 70-80%. Chính vì vậy khi lựa chọn máy tời các bạn sẽ phải mua máy có năng suất làm việc cao hơn so với con số ghi trên máy.

Máy tời điện xây dựng là gì
Máy tời điện xây dựng là gì

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trường Phát theo thông tin dưới đây:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Địa chỉ Website: palangnhapkhau.com
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386