Lưu ý khi sử dụng pa lăng an toàn, đạt hiệu quả cao nhất

Lưu ý khi sử dụng pa lăng an toàn, đạt hiệu quả cao nhất. Pa lăng là dòng sản phẩm nâng hạ, hỗ trợ người lao động rất nhiều trong các công trình, nhà xưởng. Chúng sẽ được con người lắp đặt và sử dụng hàng ngày trong các công việc tải vật. Với rất nhiều sản phẩm khác nhau được Trường Phát phân phối ra thị trường. Đảm bảo là những chiếc pa lăng tốt nhất và giá rẻ nhất hiện nay.

Lưu ý khi sử dụng pa lăng an toàn, đạt hiệu quả cao nhất. Đối với con người hiện nay, dòng sản phẩm pa lăng, máy tời kéo. Nó đã khá là quen thuộc và phổ biến với chúng ta. Chúng ta sẽ sử dụng loại thiết bị này để tải vật. Kéo hạ hay di chuyển các loại hàng hóa, vật nặng có trọng lượng từ nhỏ đến lớn. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng. Mà họ có thể lựa chọn pa lăng hay máy tời có khả năng tải vật và chiều dài dây tải phù hợp.

Bài viết ngày hôm nay dòng sản phẩm được Trường Phát nhắc đến. Đó chính là pa lăng – Loại thiết bị di chuyển vật nặng cực kì đa dạng và phong phú. Được chủ thầu, nhà đầu tư lựa chọn sử dụng trong các công trình của mình.

Xem thêm: Gía máy tời điện treo, tời điện mặt đất mới nhất 2021

Báo giá máy tời điện treo, tời điện mặt đất cập nhật mới nhất năm 2021

Pa lăng thì là loại thiết bị nâng hạ, tải vật khá là quen thuộc đối với người lao động. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được khi sử dụng sản phẩm này cần phải lưu ý những gì. Mà câu trả lời vừa hay sẽ được chúng tôi trình bày ở bài viết dưới đây. Nếu như các bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây:

Lưu ý khi sử dụng pa lăng đảm bảo an toàn, hiệu quả:

1, Trước khi vận hành pa lăng:

Trước khi đi vào sử dụng pa lăng để tải vật thì chính là lắp đặt. Bạn cần phải lắp đặt pa lăng đạt chuẩn theo thiết kế đưa ra của nhà sản xuất.

Tiếp theo đó chính là xác định khoảng trọng lượng và chiều dài cần nâng hạ của vật là bao nhiêu. Để từ đó khớp với pa lăng để chắc chắn rằng. Khi pa lăng hoạt động tải vật sẽ không bị quá tải.

Sau đó chính là các bộ phận quan trọng của pa lăng như là móc treo vật, dây xích/ cáp tải, hệ thống phanh,… Điều này sẽ đảm bảo trong quá trình pa lăng hoạt động sẽ không gặp phải trục trặc hay cản trở gì.

Một lưu ý nữa chính là trước khi nâng vật hay di chuyển vật nặng. Thì điều khiển cần phải kiểm tra chắc chắn rằng vật đã được cố định chắc chắn vào pa lăng. Đảm bảo vật không bị nghiêng, lung lay trong quá trình di chuyển vật. Đồng thời dây tải cần phải trơn tru, không bị mắc hay quấn vào nhau.

Lưu ý khi sử dụng pa lăng
Lưu ý khi sử dụng pa lăng

2, Trong quá trình sử dụng pa lăng để tải vật:

Tiếp theo đó chính là quá trình tải vật khi chúng ta đã kiểm tra pa lăng kĩ càng trước đó. Thì khi vận hành pa lăng thì yêu cầu người dùng phải đứng thẳng so với đĩa xích. Cần phải chắc chắn trong quá trình di chuyển, điều khiển dây xích sao cho chắc chắn. Cũng như không bị rơi quá nhanh hay quá chậm gây mất sức – Đối với pa lăng xích tay. Còn đối với pa lăng điện thì các bạn chỉ cần điều khiển pa lăng thông qua bộ điều khiển. Nên có thể đứng xa và điều khiển thiết bị này dễ dàng.

Lưu ý nhỏ là sau khi bạn nhấc vật hay hàng hóa lên cao khoảng vài chục cm đến 1 mét. Thì nên hạ lại xem vật đã được chắc chắn, cân bằng chưa. Nếu chưa thì có thể điều chỉnh cho bằng. Điều này sẽ giúp hạn chế được tai nạn lật đổ hàng hóa xảy ra khi ta nâng lên cao.

Yêu cầu khi pa lăng đã nâng, nhấc vật lên cao thì không ai được phép đứng ngay dưới vật. Cũng như chúng ta cần phải quan sát quá trình làm việc của pa lăng. Nếu có vấn đề gì bất thường xảy ra thì cần phải hạ, dừng ngay pa lăng. Rồi sau đó kiểm tra lại các bộ phận trong pa lăng hay có vật cản trở gì không nhé.

Tham khảo thêm: Bảng giá pa lăng xích kéo tay, lắc tay, xích điện 2 tấn chất lượng

Bảng giá pa lăng xích 2 tấn – Palang xích kéo tay, lắc tay, xích điện 2 tấn chính hãng

Top 3 dòng pa lăng được ứng dụng phổ biến hiện nay:

1, Pa lăng xích kéo tay, lắc tay:

Chắc hẳn mọi người đang thắc mắc vì sao chúng tôi lại sắp xếp pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích lắc tay vào cùng 1 cụm. Bởi vì cơ bản hai dòng sản phẩm này khá là tương tự nhau. Về cả mặt cấu tạo, động lực hoạt động.

+ Đối với pa lăng xích kéo tay thì nó sử dụng sức người làm động lực. Thông qua quá trình tác động lực vào 1 đầu dây xích của người điều khiển. Sản phẩm này không sử dụng điện nên chúng ta có thể di chuyển chúng đến nhiều nơi, nhiều công trình khác nhau. Chúng ta có thể dùng sản phẩm này để di chuyển các vật có tải trọng từ vài tấn đến vài trục tấn tốt.

Xem thêm bài viết: Bảng giá pa lăng xích kéo tay, lắc tay, xích điện 1 tấn chính hãng

Bảng giá pa lăng xích 1 tấn – Pa lăng xích kéo tay, lắc tay, xích điện 1 tấn chất lượng

+ Với pa lăng xích lắc tay thì nó tương tự như pa lăng xích kéo tay. Chỉ khác ở điểm sản phẩm này sẽ tác động vào phần lắc tay để điều khiển pa lăng hoạt động. Có nghĩa là chúng ta sẽ không phải tác động trực tiếp vào dây xích. Còn các yếu tố khác thì giống như pa lăng xích kéo tay.

Lưu ý khi sử dụng pa lăng
Lưu ý khi sử dụng pa lăng

2, Pa lăng xích điện:

Pa lăng xích điện là dòng sản phẩm nâng hạ vật thông qua việc sử dụng điện nay. Đây là loại thiết bị nâng hạ, di chuyển vật nặng thông qua hệ thống truyền lực động cơ điện và hộp giảm tốc. Di chuyển, nhấc hạ vật thông qua dây xích. Dây xích của pa lăng sẽ được kẹp theo 1 chiều nhất định qua puly. Đồng thời nó cuốn nhả xích vào 1 túi đựng xích. Chúng ta có thể sử dụng pa lăng xích điện cố định hoặc di chuyển. Tương ứng với đó là lắp đặt chúng trên khung dầm có thể di chuyển hoặc không tùy vào nơi làm việc.

3, Pa lăng cáp điện:

Pa lăng cáp điện cũng tương tự như pa lăng xích điện. Chúng đều sử dụng điện năng để hoạt động. Nhưng thay vì cấu tạo dây xích tải thì sản phẩm này được cấu tạo là dây cáp. Chính vì vậy tốc độ nâng hạ vật nặng của sản phẩm này tuong đối cao và ổn định. Chúng ta thường sử dụng các sản phẩm pa lăng cáp điện này trên các khung dầm đơn hoặc dầm đôi. Rồi từ đó có thể di chuyển quanh khung dầm.

Tham khảo bài viết: Top 3 pa lăng cáp điện 500 kg được đánh giá tốt nhất 2021

Top 3 pa lăng cáp điện 500kg được đánh giá tốt nhất, nhiều người sử dụng nhất 2021

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trường Phát theo thông tin dưới đây:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Website: palangnhapkhau.com
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386