Máy tời kéo mặt đất là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm của máy tời

Máy tời kéo mặt đất là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm của máy tời. Tời kéo mặt đất là 1 loại thiết bị nâng hạ, di chuyển vật nặng khá là thông dụng và phổ biến hiện nay. Một loại thiết bị tải vật đạt năng suất cao và được nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm này với Trường Phát ở bài viết dưới đây nhé!

Máy tời kéo mặt đất là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm của máy tời. Hiện nay việc sử dụng các loại máy móc thiết bị khác nhau. Để hỗ trợ con người trong lao động, sản xuất. Thì là điều dễ dàng thấy và dễ hiểu đối với những người lao động, chủ thầu, nhà đầu tư. Với mong muốn đem lại công suất cao nhất, chất lượng công trình, hiệu suất làm việc tốt nhất. Thì sự xuất hiện của những chiếc máy tời, máy kéo, máy trộn bê tông,… Đều là những sản phẩm quen thuộc và được nhiều người biết đến. Được coi là 1 phần khá quan trọng trong công việc của các nhân công, lao động.

Xem thêm bài viết: Top 3 máy tời treo 500 kg được đánh giá tốt nhất, đáng mua nhất năm nay

Top 3 máy tời treo 500 kg được đánh giá tốt nhất, đáng mua nhất năm nay

Nội dung chính được Trường Phát trình bày trong bài viết ngày hôm nay. Đó chính là đi tìm hiểu các vấn đề cơ bản, quen thuộc của dòng máy tời kéo mặt đất. Bao gồm các vấn đề được rất nhiều người quan tâm: Khái niệm, cấu tạo, nguyên lý làm việc, ưu nhược điểm hay ứng dụng của sản phẩm. Tất cả các vấn đề này đều sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết, cụ thể dưới đây. Mời quý vị khách hàng, bạn đọc nếu đang quan tâm đến các vấn đề này. Thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Máy tời kéo mặt đất là gì?

Tời kéo mặt đất hay máy tời kéo mặt đất đều là nói đến 1 loại sản phẩm. Là dòng thiết bị nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa vật nặng thay thế cho con người. Là sản phẩm được ứng dụng trong việc nâng hạ, tải vật hay hàng hóa có trọng lượng lớn. Có thể theo phương ngang hoặc phương thẳng đứng đều được. Từ đó đem lại lợi ích cho người dùng trong các công trình, nhà xưởng, nhà kho,…

Cấu tạo của máy tời kéo mặt đất:

Máy tời kéo mặt đất thuộc dòng sản phẩm máy tời điện mặt đất có xuất xứ từ Trung Quốc. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Với các bộ phận cấu tạo nên máy tời đều đảm bảo tốt, chất lượng cao. Về cấu tạo của dòng máy tời này sẽ bao gồm các bộ phận cơ bản là:

+ Tang cuốn cáp;

+ Dây cáp có chiều dài khác nhau và có thể thay đổi để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng;

+ Hộp giảm tốc;

+ Thiết bị truyền lực cho máy tời có thể là: Động cơ điện, động cơ thủy lực, động cơ đốt trong,…

+ Bộ ly hợp;

+ Thiết bị điều khiển máy tời mặt đất;

+ Phanh an toàn: Phanh tay, phanh tự hãm, phanh điện tử hay phanh thủy lực.

Đọc thêm bài viết: So sánh tời kéo mặt đất và tời điện mini chính hãng, giá rẻ

So sánh tời kéo mặt đất và tời điện mini nhập khẩu trực tiếp chính hãng, giá rẻ

Nguyên tắc làm việc, hoạt động của tời kéo mặt đất:

Máy tời kéo mặt đất sẽ được người dùng đặt cố định trên 1 mặt phẳng hoặc dưới mặt đất. Rồi sau đó sẽ sử dụng sản phẩm để kéo vật lên cao hoặc hạ vật xuống 1 cách nhẹ nhàng và an toàn. Với động cơ 2 tốc độ thì dây cáp của máy tời sẽ được cuộn vào 1 tang cuốn gắn với động cơ khi nó hoạt động. Cùng với 1 cần số để nhả dây cáp ra. Khi dây cáp được nhả ra thì sau khi bạn đã gắn chặt vật vào móc kéo. Thì dây cáp sẽ được cuốn lại thông qua quá trình đẩy ngược cần số. Làm cho vật hay hàng hóa nặng sẽ được di chuyển, kéo lên đến vị trí cần thiết. Còn quá trình hạ vật xuống thì diễn ra theo hướng ngược lại.

Máy tời kéo mặt đất là gì
Máy tời kéo mặt đất là gì

Ưu – nhược điểm của máy tời kéo mặt đất là gì?

1, Ưu điểm:

 • Sản phẩm có đa dạng về công suất, tải trọng và cả model. Người dùng có thể lựa chọn máy tời kéo mặt đất loại JK hoặc JM. Cùng như các tải trọng từ 0.5 đến vài trục tấn.
 • Máy tời kéo mặt đất có bộ điều khiển nhỏ gọn, đơn giản và dễ dàng cho người sử dụng trong quá trình điều khiển máy.
 • Với thiết kế tang cuốn cáp có kích thước lớn. Cùng với đó là dây cáo dài nên chúng ta có thể dễ dàng kéo các vật nặng từ xa.
 • Máy tời được thiết kế với khả năng dừng tự động khi dây cáp chạm vào cần giới hạn. Điều này sẽ đem lại sự an toàn cho cả máy và người dùng.
 • Máy tời chạy bằng điện nên sẽ không tiêu tốn sức lao động thủ công của con người. Mà hiệu suất kéo hạ các vật nặng lại được tăng cao.
 • Tốc độ kéo hạ vật của máy tời khá là cao, dao động trong khoảng 22 mét/phút. Cùng với đó thì người dùng có thể sử dụng máy tời này ở trong nhà hay ngoài trời đều được. Đều không ảnh hưởng đến máy cũng như hiệu quả công việc.

Xem thêm: So sánh tời điện đa năng và tời kéo mặt đất chất lượng cao

So sánh máy tời điện đa năng và tời kéo mặt đất chính hãng, chất lượng cao, giá rẻ

2, Nhược điểm:

 • Trọng lượng của những chiếc máy tời kéo mặt đất không hề nhỏ. Nên quá trình di chuyển sản phẩm này từ công trình này tới công trình khác cũng sẽ gặp phải chút khó khăn nhất định.
 • Thứ hai là máy tời mặt đất có năng suất và hiệu quả nâng hạ hay tải vật cao và ổn định. Chính vì thế mà giá bán của những chiếc máy tời này. Là không hề rẻ một chút nào mà nó còn hơi đắt một chút.
Máy tời kéo mặt đất là gì
Máy tời kéo mặt đất là gì

Ứng dụng nổi bật của máy tời kéo mặt đất:

Tời kéo mặt đất được biết đến là thiết bị nâng hạ, vận chuyển các vật nặng từ vị trí này đến vị trí khác. Đây là dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao. Được con người sử dụng trong nhiều công trình, hệ thống khác nhau. Chúng ta sẽ sử dụng máy tời này trong việc nâng hạ vật ở các nhà máy, nhà kho, bãi tàu, nhà xưởng, công trình xây dựng trên cao,… Nhờ có máy tời kéo mặt đất mà các công việc nâng hạ, di chuyển vật nặng sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Từ đó làm tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc được tăng cao. Cũng như giảm thiểu rủi ro, tai nạn nghề nghiệp trong lao động.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trường Phát theo:

 • TRƯỜNG PHÁT GROUP
 • Website: palangnhapkhau.com
 • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
 • Hotline: 0977.372.386
 • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
 • Xin trân trọng cảm ơn !
 • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Tham khảo thêm: 

So sánh pa lăng và tời điện – Thiết bị nâng hạ, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, vật nặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386