So sánh pa lăng và tời điện – Thiết bị nâng hạ, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, vật nặng

So sánh pa lăng và tời điện – Thiết bị nâng hạ, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, vật nặng. Nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa, vật nặng. Nó được coi là các công việc cơ bản thường xuyên ở các nhà xưởng, công trình xây dựng, nhà kho,… Việc sử dụng những chiếc pa lăng hay những chiếc máy tời điện. Nó đã trở nên quá là phổ biến và thông dụng trong thời kì khoa học phát triển hiện nay.

So sánh pa lăng và tời điện – Thiết bị nâng hạ, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, vật nặng. Ngày nay khoa học, công nghệ phát triển. Nhu cầu sử dụng các loại máy móc thiết bị trong công việc ngày càng tăng cao. Người chủ thầu, chủ đầu tư công trình,… Sẽ có xu hướng lựa chọn các loại máy móc, thiết bị có công suất và hiệu quả làm việc cao. Để giúp tiết kiệm được nhân công, chi phí cũng như thời gian. Để từ đó giúp cho các công việc trong các nhà xưởng, nhà kho, công trình,… được tăng cao.

Xem thêm: So sánh pa lăng xích điện và pa lăng xích kéo tay nhập khẩu chính hãng

So sánh pa lăng xích điện và pa lăng xích kéo tay nhập khẩu 100% hàng chính hãng

Thiết bị nâng hạ là 1 trong các sản phẩm được rất nhiều người quan tâm đến. Khi nhắc đến dòng sản phẩm này. Thì chúng ta sẽ có hai loại chính là pa lăng và tời điện. Mỗi một dòng sản phẩm sẽ có nhiều loại thiết bị khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Vậy bạn có biết hai loại thiết bị nâng hạ pa lăng và máy tời điện có những điểm giống và khác nhau như thế nào không? Chúng ta sẽ sử dụng pa lăng và máy tời khi nào, ở đâu? Các vấn đề này sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể ở bài viết ngay sau đây. Mời quý vị khách hàng, bạn đọc cùng đi tìm câu trả lời cho mình ở bài viết của Trường Phát dưới đây.

Điểm tương đồng:

Pa lăng và máy tời được biết đến là các sản phẩm nâng hạ, di chuyển, tải các loại vật, hàng hóa có kích thước và tải trọng lớn. Để có thể đưa chúng từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng. Thì việc sử dụng những thiết bị này sẽ đem lại hiệu quả cao. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của các chủ thầu, chủ công trình. Cũng như hỗ trợ các công nhân, người lao động. Trong công việc vận chuyển hàng hóa, các loại vật nặng. Từ đó công việc được đạt hiệu suất làm việc cao, ổn định.

Cả hai dòng sản phẩm máy tời điện và pa lăng đều được con người sử dụng. Với mục đích chính là hỗ trợ con người trong việc di chuyển tải vật. Đây cũng là 2 dòng thiết bị nâng hạ, vận chuyển hàng hóa. Hiện đã và đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi chúng là các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khác nhiều khách hàng. Với nhiều sản phẩm có công suất, tải trọng và khả năng làm việc từ thấp đến cao.

So sánh pa lăng và tời điện - Pa lăng cáp điện Trung Quốc 2 tấn
So sánh pa lăng và tời điện – Pa lăng cáp điện Trung Quốc 2 tấn

So sánh pa lăng và tời điện – Điểm khác nhau giữa hai dòng sản phẩm:

1, Vị trí lắp đặt, làm việc của 1 sản phẩm:

+ Pa lăng là thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa ở trên cao. Cho nên dòng sản phẩm này được lắp đặt cố định trên khung dầm chắc chắn. Hoặc cố định ở 1 vị trí trên cao. Rồi sau đó làm nhiệm vụ nâng hạ, di chuyển hàng hóa lên cao hoặc hạ xuống dễ dàng và đạt hiệu quả cao;

+ Tời điện là dòng sản phẩm nâng hạ vật nặng đa năng. Chúng ta có thể sử dụng thiết bị này bằng cách đặt máy cố định trên 1 mặt phẳng dưới mặt đất. Hoặc cũng có thể cố định, treo thiết bị ở trên cao trên khung dầm giống như pa lăng.

Bài viết xem thêm: So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện chính hãng chất lượng

So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện chính hãng, chất lượng cao

2, Phân loại sản phẩm:

+ Pa lăng là thiết bị nâng hạ, di chuyển vật nặng với 4 loại chính là:

+ Tời điện thì sẽ bao gồm 5 loại chính là:

 • Tời điện mini;
 • Tời điện đa năng;
 • Tời kéo mặt đất;
 • Tời điện KIO;
 • Tời điện kéo xe 12V/24V.
So sánh pa lăng và tời điện - pa lăng cáp điện KG Hàn Quốc
So sánh pa lăng và tời điện – pa lăng cáp điện KG Hàn Quốc
tời kéo mặt đất JK/JM
tời kéo mặt đất JK/JM

3, Khả năng nâng hạ – tải vật, khả năng làm việc thực tế:

+ Thông thường khả năng nâng hạ các vật nặng của pa lăng sẽ cao hơn so với máy tời điện. Có thể thấy pa lăng nói chung thì có thể nâng hạ vật từ vài trăm kg đến vài chục tấn. Còn đối với máy tời điện thì chỉ có tời kéo mặt đất là có khả năng kéo hạ vật nặng lên đến vài chục tấn.

+ Thứ hai đó khả năng làm việc:

 • Đối với pa lăng thì khả năng làm việc của sản phẩm được ghi trên máy. Thì thực tế làm việc của chúng sẽ đúng với thông số mà nhà sản xuất cung cấp ra.
 • Còn với máy tời điện thì khác, năng suất làm việc thực tế của sản phẩm này. Nó chỉ đạt được khoảng 70 đến 80% so với con số được ghi trên máy.

Bài viết đọc thêm: So sánh tời kéo mặt đất và tời điện mini nhập khẩu giá rẻ

So sánh tời kéo mặt đất và tời điện mini nhập khẩu trực tiếp chính hãng, giá rẻ

4, Loại dây tải được sử dụng để kéo hạ vật:

+ Tời điện là loại thiết bị nâng hạ, di chuyển vật thông qua dây cáp. Nên tốc độ nâng hạ của các sản phẩm thuộc tời điện tương đối cao và ổn định.

+ Pa lăng thì bao gồm có nhiều sản phẩm là pa lăng xích và pa lăng cáp. Cho nên loại dây tải vật của pa lăng sẽ có thể là dây xích hoặc dây cáp tùy vào từng sản phẩm.

Pa lăng và tời điện được sử dụng ở đâu?

Thông thường máy tời điện sẽ được sử dụng kết hợp với các phụ kiện đi kèm như cẩu xoay, cẩu trục,… Để hỗ trợ quá trình nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa hay vật nặng. Còn pa lăng thì đóng vai trò là cẩu trục để nâng hạ, vật chuyển vật và có thể sử dụng độc lập. Cho nên chúng ta có thể có sự có mặt của các sản phẩm này trong:

+ Các công trình xây dựng trên cao, với nhiệm vụ chính là vận chuyển các loại vật liệu xây dựng lên;

+ Các nhà xưởng, nhà kho, bến cảng, bãi tập kết,… Với mục đích chính là tải vật, hàng hóa vật nặng;

+ Trong các xưởng sản xuất, lắp ráp các loại máy móc, thiết bị cỡ lớn;

+ Trong các phim trường để hỗ trợ nâng hạ các loại máy móc quay phim cỡ lớn.

Có thể bạn quan tâm: Khi nào nên sử dụng pa lăng xích tay, lưu ý khi mua pa lăng xích tay

Khi nào nên sử dụng pa lăng xích tay, lưu ý khi mua pa lăng xích kéo tay – lắc tay

Để biết thêm thông tin chi tiết về máy tời, pa lăng và giá bán của chúng. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

 • TRƯỜNG PHÁT GROUP – Công ty CP Máy và Thiết Bị Trường Phát
 • Đ/C showroom: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
 • Địa chỉ website: palangnhapkhau.com
 • Hotline: 0977.372.386
 • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
 • Xin trân trọng cảm ơn !
 • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386