Một số điều cần biết khi chọn mua pa lăng xích

Pa lăng xích được ứng dụng nhiều trong các kho bãi công xưởng, bến cảng. Các công trình xây dựng, nhà máy với công dụng hỗ trợ nâng hạ vật. Để chọn được loại pa lăng xích phù hợp nhu cầu sử dụng. Là việc tương đối khó với những ai chưa có kinh nghiệm. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý để bạn có thêm kiến thức để chọn mua được loại pa lăng xích phù hợp.

Một số điều cần biết khi chọn mua pa lăng xích. Một số điều khi chọn mua pa lăng xích

Một số điều cần biết khi chọn mua pa lăng xích
Một số điều cần biết khi chọn mua pa lăng xích

1.Tải trọng

Xác định tải trọng là việc đầu tiên bạn cần lưu ý. Trước khi mua pa lăng xích bạn cần biết rõ khối lượng lớn nhất bạn cần nâng là bao nhiêu. Rồi mới lựa loại pa lăng xích phù hợp. Để đảm bảo an toàn bạn nên chọn pa lăng có sức tải lớn hơn khối lượng của vật. Giả sử vật có khối lượng 3 tấn thì bạn nên chọn loại pa lăng có tải trọng 3,5-4 tấn để đảm bảo an toàn.

2. Chiều cao nâng hạ

Chiều cao là yếu tố quan trọng thứ 2 bạn cần xem xét. Chiều cao nâng hạ là khoảng cách từ vị trí ban đầu tới vị trí treo của vật thể khi nâng. Giả sử vật đặt trên bề mặt đất, từ mặt đất tới vị trí treo là 3m. Thì bạn nên chọn loại pa lăng có xích nâng dài ít nhất là 3m. Tốt nhất bạn nên chọn pa lăng có xích dài hơn 3m. Để đảm bảo chắc chắc hơn vì xích nâng không thể chắp nối được. Nếu chiều cao là 3m thì bạn nên chọn pa lăng xó xích nâng dài 4-5m.

3. Chọn loại pa lăng xích phù hợp

Việc chọn loại pa lăng phụ thuộc vào yêu cầu của công việc.
Pa lăng xích kéo tay: người và pa lăng đứng cách xa nhau.
Pa lăng xích lắc tay: người và pa lăng đứng cạnh nhau.
Pa lăng điện: Sử dụng mô tơ để kéo xích, thường được dùng ở những nơi nâng hạ nhiều, vị trí cố định. Nếu bạn muốn mua pa lăng điện thì nên lưu ý tới 2 điều sau:
– Tốc độ nâng: tốc độ nâng an toàn dựa vào yếu tố vật thể cần nâng.
– Nguồn điện sử dụng: có 2 nguồn điện pa lăng là nguồn điện dân dụng 1 pha 220V. Và nguồn điện công nghiệp 3 pha 380V.
Nếu bạn không chắc chắn về nguồn điện sử dụng. Hãy liên hệ với nhà cung cấp bởi nếu dùng sai điện áp sẽ gây ra chập cháy dẫn đến hỏng máy.

4. Nhà phân phối

Khi mua những thiết bị cần sự an toàn cao. Như pa lăng bạn cần phải quan tâm đến yếu tố nhà phân phối. Bạn nên mua pa lăng ở những cơ sở uy tín đáng tin cậy. Bởi ở đó họ sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt. Có đầy đủ bảo hành và hướng dẫn sử dụng…Tránh mua hàng ở những nơi không có tên tuổi. Vì có khả năng bạn sẽ mua phải hàng nhái của Trung Quốc.

5. Thương hiệu

Cho dù bạn làm công việc gì thì yếu tố an toàn vẫn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu như: pa lăng elephant-Nhật Bản, Pa lăng SEP hoặc DAESAN, NITTO,…Đều là những thương hiệu nổi tiếng. Ngoài các thương hiệu này thì đa số là những hàng kém chất lượng. Hoặc chất lượng chưa được kiểm chứng. Mặc dù những thương hiệu trên có giá thành cao nhưng “tiền nào của nấy” bạn sẽ không phải hối tiếc khi mua chúng.

 Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn loại pa lăng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386