Nguyên tắc khi sử dụng các loại máy nâng hạ

Nguyên tắc khi sử dụng các loại máy nâng hạ

1. Đối với các thiết bị nâng hạ có yêu cầu về an toàn, quý khách phải tuân theo quy định của nhà nước và đều phải được đăng kí và kiểm định trước khi đi vào sử dụng.

2. Đối với đơn vị sử dụng tất cả chỉ được phép sử dụng tất cả thiết bị nâng đều phải có tình trạng kỹ thuật tốt, tất cả đã được đăng ký và còn thời hạn kiểm định. Tuyệt đối không được phép sử dụng thiết bị nâng và các bộ phận mang tải chưa qua khám nghiệm và chưa được đăng ký sử dụng.

3. Lưu ý chỉ được phép bố trí những người điều khiển thiết bị nâng đã được đào tạo và cấp giấy chứng nhận. Đối với những con người thực hiện nhiệm vụ buộc móc tải, và cả đánh tín hiệu đều phải là thợ chuyên nghiệp, hoặc cũng phải là thợ nghề khác nhưng phải qua đào tạo.

4. Nếu là công nhân điều khiển thiết bị nâng phải nắm chắc đặc tính kỹ thuật, nắm chắc tính năng tác dụng của các bộ phận cơ cấu của thiết bị, ngoài ra còn phải nắm vững các yêu cầu về an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị.

5. Lưu ý chỉ được phép sử dụng thiết bị nâng theo đúng tính năng, phải tùy theo đúng tác dụng và đặc tính kỹ thuật của thiết bị do nhà máy chế tạo quy định. Tuyệt đối không cho phép nâng tải có khối lượng vượt trọng tải của thiết bị nâng.

6. Không cho phép sử dụng thiết bị nâng có cơ cấu nâng đựơc đóng mở bằng ly hợp ma sát hoặc ly hợp vấu dùng trong trường hợp trái phép đó là dùng để nâng hạ và di chuyển người, hoặc vận chuyển kim loại lỏng…

7. Quý khách chỉ được phép chuyển tải bằng thiết bị nâng qua nhà xưởng, nhà ở hoặc chỗ có người khi có giấy phép và có thể đảm bảo an toàn tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

8. Quý khách chỉ được dùng hai hoặc nhiều thiết bị nâng để cùng nâng một tải còn nếu trong các trường hợp đặc biệt thì phải có giải pháp an toàn được tính toán và duyệt.

9. Lưu ý tải trọng phân bố lên mỗi thiết bị nâng tuyệt đối không được lớn hơn trọng tải của pa lăng xích.

10. Lưu ý trong giải pháp an toàn phải có sơ đồ buộc móc tải, phải có sơ đồ di chuyển tải và phải làm sao chỉ rõ trình tự thực hiện

11. Giao trách nhiệm cho người có kinh nghiệm về công tác nâng chuyển chỉ huy suốt quá trình nâng chuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386