Những kiến thức cơ bản và cách dùng máy tời kéo mặt đất an toàn

Những kiến thức cơ bản và cách dùng máy tời kéo mặt đất an toàn. Với các phát minh của con người và khoa học công nghệ hiện đại. Từ những con tời đơn xơ đến những máy tời chạy bằng điện với công xuất cao. Sẽ giúp mọi việc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng, nó có thể kéo vật nặng lên cao. Hay hạ vạt từ trên cao xuống mà sức người không thể làm đươc

Những kiến thức cơ bản và cách dùng máy tời kéo mặt đất an toàn. Trí tuệ của con người là vô hạn nhưng sức người thì lại có hạn. Con người đẫ vận dụng trí tụy vô hạn để khắc phục sưc lực có hạn đó. Từ tính chất đó con người đã chế tạo ra rất nhiều loại máy móc phục vụ cho sức lao động trong các công việc rất nhiều.

Cụ thể hơn chúng ta sẽ nói đến máy tời kéo, nó có thể kéo vật nặng lên cao. Hay hạ vạt từ trên cao xuống mà sức người không thể làm đươc. Nó được sử dụng rộng dãi ở nhiều nơi như nhà xưởng, công trình xây dựng,… Ngoài ra còn có rất nhiều máy như: pa lăng xích, pa lăng xích điện, pha lăng cáp điện, …

Hướng dẫn sử dụng máy tời kéo mặt đất an toàn, hiệu quả

 –  Là một thiết bị công nghệ, chuyên nâng hạ các vật nặng. Do đó khi sử dụng phải cẩn thận và đảm bảo nguyên tắc hoạt động của máy.

–  Lưu ý đến tải trọng của máy tời kéo mặt đất. Vật được nâng chắc chắn và tuyệt đối không được vươt hơn trọng tải cho phép của máy tời kéo mặt đất. Tóm lại là không nên sử dụng quá tải, làm máy tời “quá sức”.

 Tời kéo mặt đất 1 tấn

–  Lưu ý đến thời gian hoạt động của máy. Máy móc cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, không nên để má làm việc nhiều giờ liền. Sẽ không đảm bảo hiệu quả lại còn gây nóng máy, hư hỏng…

–  Lưu ý đến vị trí đặt máy tời kéo mặt đất. Đảm bảo rằng vị trí đặt máy phải thăng bằng, máy không dịch chuyển hay lật đổ trong quá trình làm việc.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng của các bộ phận quan trọng trong việc hoạt động và nâng hạ như:

+ Dây điện: Kiểm tra dây điện đảm bảo không “sứt mẻ” nguy cơ gây rò rỉ điện.

+ Dây cáp, đầu móc: Kiểm tra độ dài, tình trạng dây cáp. Cần thay mới khi dây cáp bị mòn hay bị xoắn không đảm bảo hoạt động hiệu quả. Lưu ý dây cáp phải được cuộn theo đúng như thứ tự treo trong mục. Khi sử dụng hết dây thì vẫn còn có thể cuốn lại được khoảng từ 3 đến 5 vòng. Một điểm cực kì quan trọng trong quá trình sử dụng dây cáp đó. Chính là dây cáp tuyệt đối không đặt gần các vật sắc nhọn sẽ có khả năng bị đứt

+ Ròng rọc: Kiểm tra tình trạng ròng rọc. Khi sử dụng cần hết sức lưu ý đến khả năng chịu lực của cáp kéo và dây cố định ròng rọc.

 

Những kiến thức cơ bản và cách dùng máy tời kéo mặt đất an toàn
Những kiến thức cơ bản và cách dùng máy tời kéo mặt đất an toàn

Việc kiểm tra tình trạng các bộ phận của máy. Sẽ đảm bảo được độ an toàn. Và hiệu quả hoạt động của quá trình dịch chuyển, nâng hạ hàng hóa.

– Máy tời kéo mặt đất là thiết bị dùng để nâng hạ vật liệu, hàng hóa. Tuyệt đối không dùng để nâng người sẽ rất nguy hiểm

– Kiểm tra tình trạng, vị trí hàng hóa trước khi nâng, hạ. Đảm bảo hàng hóa được đặt tại vị trí hợp lý để máy tời có thể kéo theo phương thẳng đứng.

– Không nên sử dụng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng rất nguy hiểm

– Tuyệt đối không có mặt hay làm việc tại khu vực máy tời đang nâng, hạ hàng hóa.

 

Những kiến thức cơ bản và cách dùng máy tời kéo mặt đất an toàn
Những kiến thức cơ bản và cách dùng máy tời kéo mặt đất an toàn

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn dùng máy tời kéo an toàn. Nếu các bạn có nhu cầu mua sản phẩm về máy tời kéo mặt đất hãy tới siêu thị Hải Minh. Tại đây siêu thị cung cấp rất nhiếu mặt hàng khác nhau. Với phương châm UY TÍN – TẬN TÌNH – TRÁCH NHIỆM. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình cùng với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Trường Phát đã và đang là sự lựa chọn tin cậy và uy tín đối với khách hàng trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386