Tìm hiểu về tời điện mini 1 pha cao cấp

 

Tời điện có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Tời điện thông thường gồm 1 động cơ 2 tốc độ, một dây cáp được cuộn vào 1 tang cuốn. Được gắn động cơ, cùng với 1 cần số dùng để nhả dây cáp.

Tìm hiểu về tời điện mini 1 pha cao cấp. Khi dây cáp của tời điện được nhả ra để kéo các vật thể. Cần số được đẩy theo hướng ngược lại, làm cho tang cuốn quay. Khi đó, dây cáp được cuộn trở lại làm cho các vật thể được kéo đến đúng vị trí mong muốn một cách an toàn.

Tời điện thường có khả năng kéo các vật thể có tải trọng từ 100 kg đến 50 tấn. Sợi dây cáp (hoặc dây xích) và động cơ của mỗi máy tời điện có cấu tạo khác nhau. Dùng để kéo các vật thể có tải trọng khác nhau. Và giá thành của chúng cũng khác nhau tùy loại.

 

Tìm hiểu về tời điện mini 1 pha cao cấp
Tìm hiểu về tời điện mini 1 pha cao cấp

Những loại tời dùng để kéo các vật thể có tải trọng lớn hơn thường có giá thành cao hơn. Ví dụ như, những tời có thể kéo được vật thể có tải trọng khoảng 5.448 kg có giá thấp nhất từ 15 triệu đồng trở lên. Hay tời kéo mặt đất trọng lượng khoảng 4.086kg có giá dao động từ 6 triệu đến 12 triệu. Loại thiết bị này được sử dụng rộng dãi trong mọi lĩnh vực. Và ở nhiều nơi như nhà kho, phân xưởng, công trình xây dựng,..

Đặc điểm về dây cáp:

Chiều dài dây cáp chuẩn của một tời điện mini thường là 12m. Với tời cáp loại lớn (thường 380v – 3 pha) chúng có nhiều kích thước phong phú khác nhau cho khách hàng thỏa sức chọn lựa. Những tời loại tốt cũng có cả phanh tự động. Và hệ thống điều khiển từ xa bằng tay.

Tuy nhiên, điều quan trọng khi mua tời điện bạn nên tìm hiểu kỹ từng sản phẩm. Và xem xét kỹ những ý kiến của những người đã sử dụng. Vì có rất nhiều loại sản phẩm được quảng cáo tốt. Nhưng thực tế sản phẩm lại không đáp ứng được theo tiêu chuẩn.

Tời điện 1 pha mini hay còn gọi là tời điện PA, tời điện 220V. Vì tời điện có sức nâng được giới hạn từ 100 kg – 1000 kg. Và sử dụng dòng điện dân dụng tại các hộ gia đình.

Tìm hiểu về tời điện mini 1 pha cao cấp. Tùy vào mục đích sử dụng thì tời điện 1 pha mini có 02 loại:

+ Loại 1: Tời treo cố định ở trên cao chỉ để nâng và hạ tải.

+ Loại 2: Tời có tổ hợp cụm chạy để vừa di chuyển vừa nâng hạ ở trên cao (di chuyển trên dâm chữ I

Liên kết giữa tời điện và con chạy điện 1 pha và cơ cấu điều khiển của chúng:

– Tời điện mini 1 pha và con chạy điện được liên kết với nhau thông 2 thanh V dầy có khoét lỗ bu lông chờ. Việc liên kết rất đơn giản ta bắt thanh V với đế tời bằng bulông ở một mặt của thanh V mặt còn lại của thanh V. Ta luồn trục của con chạy qua, thêm. Hoặc bỏ căn cho phù hợp với cách dầm chạy sau đó xiết chặt bulông là OK.

–  Cơ cấu điều khiển của con chạy điện và tời điện 1 pha mini là độc lập (2 tay bấm điều khiển riêng biệt), chỉ dùng chung điện 220V.

 

Tìm hiểu về tời điện mini 1 pha cao cấp
Tìm hiểu về tời điện mini 1 pha cao cấp

Cách đi cáp đơn, cáp đôi cho tời điện 1 pha.

– Trước khi xuất xưởng tại nhà máy. Tời đã được quấn cáp vào tang tại cuối sợi cáp sẽ được liên kết với móc cẩu có khóa. Móc cẩu này có thể dùng để trực tiếp móc vật (tải) trong quá trình nâng hạ – Đây là tời đã được mặc đinh đi cáp đơn.

– Phụ kiện theo tời: 02 tai treo dùng để cố định tời trên cao và 01 pully móc cẩu kèm theo

– Việc đi cáp đôi cho tời cũng rất đơn giản: Trên thân tời có một lỗ chờ ta chỉ việc móc móc cẩu đã liên kết với cuối của sợi cáp quấn trên tang vào lỗ chờ trên. Và dùng Pully móc cẩu đi theo tời để làm móc chính của tời thực hiện việc nâng hạ vật.

Tìm hiểu về tời điện mini 1 pha cao cấp
Tìm hiểu về tời điện mini 1 pha cao cấp

Tại sao phải đi cáp đôi cho tời điện mini 1 pha?

– Trong vật lý ta có đinh luật về ” CÔNG”: Ta lợi bao nhiêu lần về lực thì sẽ thiệt hại bấy nhiêu lần về đường đi. Vì vậy trong trường hợp này việc đi cáp đôi cho tời. Sẽ giúp cho tời điện tăng tải trọng chịu được lên gấp đôi tải trọng danh nghĩa. Nhưng ngược lại hành trình nâng thực tế sẽ bị giảm đi một nửa (chiều dài cáp phải tăng lên). Và tốc độ nâng hạ của tời cũng sẽ giảm đi một nửa.

– Ví dụ: Tời điện PA 200/400 kg, cáp theo tời: 20 mét, tốc độ nâng ha: 5/10 m/ph.

+ Tời đi cáp đơn sẽ được dùng với tải trọng lớn nhất là: 200 kg, tốc độ nâng đạt được: 10 m/ph. Chiều cao nâng tối đa: 20 mét

+ Nếu tời đi cáp đôi sẽ được dùng với tải trọng lớn nhất là: 400 kg, tốc độ nâng còn lại: 5 m/ph. Chiều cao nâng còn được là: 10 mét

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386