Tác dụng của tời điện trong pa lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện là thiết bị không thể thiếu khi nâng hạ hàng hóa. Để sử dụng pa lăng cáp điện hiệu quả chúng ta phải nắm được tác dụng của từng bộ phận.

Tác dụng của tời điện trong pa lăng cáp điện. Pa lăng cáp điện có nhiều bộ phận như: Bộ phận điều khiển, bộ phận động cơ, các bánh xích. Hay tang cuốn, các cáp nâng tải. Trong đó, tời điện là thiết bị được quấn quanh tang cuốn là một bộ phận rất quan trọng của pa lăng cáp điện.

Tời điện là gì?

Tác dụng của tời điện trong pa lăng cáp điện
Tác dụng của tời điện trong pa lăng cáp điện

Tời điện bao gồm động cơ pa lăng điện, khớp nối, phanh. Và hộp số được lắp ráp trên cùng một hệ thống. Tời điện bao gồm: Bộ giảm tốc, puly , vỏ, khung chịu lực, trục chính, phanh và bệ phanh. Động cơ điện của tời điện là động cơ có tốc độ chậm.

Tác dụng của tời điện trong pa lăng cáp điện. Một vài đặc điểm của tời điện

– Khi nâng một vật nặng từ dưới mặt đất lên cao. Nếu chỉ dùng sức người khuân vác lên sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Nhưng nếu sử dụng tời điện lại là một biện pháp giúp cho việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mà lại đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.
– Đối với các vật có trọng tải từ 100kg – 2tấn đều có thể sử dụng tời điện. Tùy vào trọng tải quy định, mỗi loại tời điện được thiết kế động cơ và dây cáp khác nhau. Và giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch.
– Khi dây cáp của tời điện được nhả ra để kéo vật. Cần số sẽ được đẩy theo hướng ngược lại làm cho tang cuốn quay. Khi đó, dây cáp được cuộn trở lại làm vật thể được kéo đến đúng vị trí mong muốn một cách an toàn.
– Chiều dài cáp chuẩn của tời điện là 12m. Tời điện được trang bị phanh tự động và hệ thống điều khiển từ xa. Công suất của tời điện có thể đạt từ 1/3 đến 50HP.

Ưu điểm của tời điện: Là 1 loại của pa lăng xích điện hoặc pa lăng cáp điện nên tời điện có một số ưu điểm của Palang điện như: Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, hoạt động linh hoạt và độ bền khá cao.
Vì vậy tời điện được sử dụng trong các lĩnh vực như xây dựng, cầu đường, luyện kim, khai thác khoáng sản,…

Cách chọn lựa tời điện phù hợp

Tời điện có rất nhiều loại với hình dáng. Kích thước mẫu mã, chủng loại và công suất hoạt động khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn tời điện, bạn nên quan tâm đến nhu cầu và công năng cho quá trình sử dụng máy. Để có lựa chọn chính xác loại tời điện cần dùng bạn hãy để tâm trả lời những câu hỏi như sau:
– Nên dùng tời điện xích hay tời điện cáp? Bởi lẽ tời xích điện giá thường cao hơn tời cáp điện dù cùng xuất xứ sản phẩm, và hãng.
– Dùng tời điện mini dân dụng hay tời điện loại lớn? (tời điện loại lớn thường gọi là pa lăng cáp điện).
– Điện áp bạn đang dùng là 220V hay 380V?
– Tốc độ di chuyển của trolley con chạy và pa lăng là bao nhiêu?
– Sản phẩm phẩm có xuất xứ ở đâu? công ty nào sản xuất?

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách thức hoạt động của tời điện từ đó lựa chọn loại pa lăng điện phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386