Pa lăng được dùng để làm gì, gồm những loại nào, các thương hiệu nào tốt nhất?

Pa lăng được dùng để làm gì, gồm những loại nào, các thương hiệu nào tốt nhất? Pa lăng là loại thiết bị nâng hạ có tính linh động và khả năng làm việc hiệu quả cao. Là dòng sản phẩm nâng hạ, di chuyển các loại vật nặng thay thế hỗ trợ con người rất nhiều trong các công trình xây dựng, nhà kho, nhà xưởng,… Cùng tìm hiểu về các sản phẩm pa lăng xích, pa lăng cáp cùng với Trường Phát ở bài viết dưới đây.

Pa lăng được dùng để làm gì, gồm những loại nào, các thương hiệu nào tốt nhất? Ngày nay trong các công trình xây dựng, các nhà xưởng, nhà kho,… Việc sử dụng những loại máy móc, thiết bị hỗ trợ con người. Đặc biệt là các nhân công, lao động trong các công xưởng này. Việc ứng dụng các sản phẩm máy móc hay thiết bị. Nó đã trở nên quen thuộc đối với con người. Được các chủ thầu, nhà đầu tư lựa chọn sử dụng. Để tăng hiệu quả kinh tế, tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí cho các nhân công lao động.

Đọc thêm: Bảng giá pa lăng xích kéo tay, lắc tay Nitto nhập khẩu Nhật Bản

Bảng giá pa lăng xích kéo tay, lắc tay Nitto nhập khẩu Nhật Bản chính hãng

Ở bài viết ngày hôm nay thì Trường Phát sẽ giới thiệu đến quý vị khách hàng. Đó chính là dòng sản phẩm pa lăng. Trong bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp hết cho các bạn những vấn đề được đặt ra ở đầu bài. Đó chính là công dụng, phân loại và các thương hiệu pa lăng nổi tiếng được sử dụng phổ biến hiện nay. Mời quý vị khách hàng, bạn đọc cùng tham khảo ở bài viết của chúng tôi dưới đây.

Pa lăng được sử dụng để làm gì?

Pa lăng là loại thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, nhà kho, bãi tàu, ngành khai thác mỏ – khoáng sản, nông nghiệp, … Chúng ta có thể dễ dàng thấy sự có mặt của các sản phẩm này trong những công trình này. Loại thiết bị này hoạt động khá là đơn giản và linh động.

Các sản phẩm pa lăng được ứng dụng trong việc nâng hạ, kéo. Hay di chuyển các loại vật, hàng hóa có tải trọng lớn theo phương thẳng đứng hay phương ngang. Với khả năng di chuyển vật nặng từ vị trí này sang vị trí khác với thời gian ngắn và đảm bảo an toàn cao. Chính vì vậy mà những chiếc pa lăng nói chung thì rất là phong phú. Được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của con người.

Pa lăng được dùng để làm gì
Pa lăng được dùng để làm gì

Pa lăng được dùng để làm gì – Pa lăng gồm có những loại nào?

Pa lăng được biết đến là thiết bị nâng hạ, tải vật nặng hỗ trợ con người. Chính vì vậy dòng sản phẩm này có hai loại chính là: Pa lăng tay và pa lăng điện. Trong mỗi dòng pa lăng này thì sẽ có các sản phẩm tương ứng là: Pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay, pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện.

1, Pa lăng xích tay:

Pa lăng xích tay là loại sản phẩm nâng hạ, kéo vật nặng bằng dây xích. Năng lượng mà sản phẩm này sử dụng để hoạt động. Đó chính là sức kéo thủ công của con người. Với hai loại pa lăng xích tay là:

+ Pa lăng xích kéo tay là sản phẩm có cấu tạo tương đối là đơn giản. Với 2 bộ phận chính đóng vai trò quan trọng là trục puly và dây xích. Độ dài của dây xích khá là đa dạng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Việc sử dụng pa lăng xích kéo tay để nâng hạ vật rất là đơn giản. Người điều khiển sẽ tác động lực vào 1 bên dây xích theo hướng từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên. Từ đó vật sẽ được di chuyển từ theo hướng từ dưới mặt đất lên trên cao và ngược lại.

Đọc thêm bài viết: Pa lăng xích kéo tay là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân loại

Pa lăng xích kéo tay là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân loại sản phẩm

+ Pa lăng xích lắc tay thì về mặt cơ bản có cấu tạo và cơ chế làm việc của sản phẩm này tương đối là giống nhau. Về khả năng tải vật, cấu tạo cũng gần giống nhau. Chỉ khác ở điểm là khi sử dụng pa lăng để nâng hạ vật. Thì sẽ tác động lực vào cơ cấu lắc tay của pa lăng. Cho nên khi dùng sản phẩm này người dùng sẽ tiết kiệm được công sức lao động thủ công hơn so với pa lăng xích kéo tay.

Pa lăng được dùng để làm gì
Pa lăng được dùng để làm gì

2, Pa lăng điện:

Pa lăng điện cũng là dòng sản phẩm được sử dụng rất nhiều hiện nay. Loại thiết bị sử dụng năng lượng của điện năng để hoạt động. Có thể là điện áp 1 pha 220V hoặc là điện 3 pha 380V để chạy. Nên sẽ không tốn sức kéo của con người. Với hai loại pa lăng điện là:

+ Pa lăng xích điện là dòng sản phẩm có cấu tạo với dây xích và chạy điện. Được thiết kế với hệ thống cuốn nhả bằng dây xích thông qua hệ thống truyền lực của động cơ điện và hộp giảm tốc. Với thiết kế puly dạng bán xích có chức năng là kẹp chặt các sợi xích theo 1 chiều nhất định. Loại sản phẩm này được sử dụng bằng cách cố định trên cầu trục đơn, cầu trục đôi,…

Xem thêm: Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, ưu – nhược điểm của pa lăng xích điện 

Cấu tạo pa lăng xích điện, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm của palang xích điện

+ Pa lăng cáp điện là loại thiết bị nâng hạ vật nặng có cấu tạo và nguyên tắc làm việc tương tự như pa lăng xích điện. Tuy nhiên dòng sản phẩm này khác ở chỗ dây tải vật là dây cáp. Cho nên tốc độ nâng hạ, tải vật của sản phẩm này sẽ cao hơn so với pa lăng xích điện. Tuy nhiên loại sản phẩm này có độ an toàn thì sẽ không cao bằng với pa lăng xích điện. Vì sẽ dễ xảy ra hiện tượng đứt, gãy cáp.

Các thương hiệu pa lăng nổi tiếng trên thị trường hiện nay:

Trên thị trường hiện nay pa lăng có rất nhiều các sản phẩm. Với những chiếc pa lăng xích kéo tay, lắc tay, xích điện hay pa lăng cáp điện. Là những chiếc pa lăng có chất lượng cao, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia nổi tiếng như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Với các thương hiệu nổi tiếng ứng với các sản phẩm pa lăng xích tay, xích điện, cáp điện là:

+ Pa lăng xích tay gồm có: Nitto, Vital, Daesan, Kawasaki, Trung Quốc,…

+ Pa lăng xích điện, pa lăng cáp điện thì có: LK, Kento Trung Quốc, KG, Huyndai, Hitachi,…

Tham khảo thêm bài viết: So sánh pa lăng và tời điện 

So sánh pa lăng và tời điện – Thiết bị nâng hạ, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, vật nặng

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm pa lăng các loại. Thiết bị được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp với chất lượng cao. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Website: palangnhapkhau.com
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386