Pa lăng xích là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, phân loại pa lăng xích

Pa lăng xích là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, phân loại pa lăng xích. Pa lăng là loại thiết bị khá là quan trọng trong các công xưởng, nhà kho, bến tàu,… Là dòng sản phẩm nâng hạ, di chuyển vật nặng, hàng hóa thay thế cho con người. Các sản phẩm pa lăng xích được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Với chất lượng cao, hàng chuẩn 100% và giá ưu đãi nhất hiện nay:

Pa lăng xích là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, phân loại pa lăng xích. Ngày nay khoa học công nghệ phát triển. Các loại máy móc thiết bị được nghiên cứu, đưa ra thị trường. Đều là các sản phẩm có chất lượng và năng suất làm việc cao, ổn định. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người trong các công việc khác nhau. Nhằm mang lại những lợi ích cho người dùng mà không cần phải mất công mất sức lao động thủ công như ngày xưa. Nhờ vậy mà hiệu suất công việc được tăng cao. Chúng ta có thể lựa chọn 1 trong các sản phẩm như máy trộn bê tông, máy bơm, tời kéo hay là pa lăng. Để sử dụng trong công việc mà mình cần dùng đến các sản phẩm này một cách đơn giản và dễ dàng.

Tham khảo thêm: Tổng kho pa lăng 2 tấn – pa lăng xích kéo tay, lắc tay; pa lăng xích điện, cáp điện 2 tấn 

Tổng kho pa lăng 2 tấn – Pa lăng xích kéo tay, lắc tay, xích điện, cáp điện 2 tấn giá rẻ

Thiết bị hỗ trợ con người trong lao động thì khá là nhiều. Tuy nhiên trong bài viết này thì Trường Phát sẽ giới thiệu cho quý khách hàng về sản phẩm pa lăng xích. Một thiết bị nâng hạ, tải vật khá là quen thuộc với con người. Đặc biệt là các nhân công, lao động trong các nhà xưởng, nhà kho,… Vậy bạn có biết chính xác pa lăng xích là gì, cấu tạo, nguyên tắc làm việc và sản phẩm này gồm những loại nào hay không? Cùng đi tìm hiểu đáp án cho mình ở bài viết ngay sau đây.

Pa lăng xích là gì?

Pa lăng xích là thiết bị được sử dụng để hỗ trợ nâng hạ các vật nặng, hàng hóa thay cho con người. Đây là dòng sản phẩm được ứng dụng trong nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau. Để giúp các công việc nâng hạ vật của con người được diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Pa lăng xích là sản phẩm hoạt động kéo hạ vật thông qua dây xích ở đầu vào. Bằng hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra. Từ đó giúp việc nâng hạ vật trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời sử dụng dây xích nó giúp đảm bảo an toàn, chắc chắn cho người dùng. Nhược điểm của sản phẩm này chính là tốc độ kéo vật, nâng hạ không cao bằng khi dùng dây cáp.

Tham khảo: Top 10 pa lăng xích điện tốt nhất năm vừa qua

Top 10 pa lăng xích điện tốt nhất năm 2020

Cấu tạo của pa lăng xích:

Pa lăng xích nói chung thì có cấu tạo khá là đơn giản bao gồm: Xích tải, móc treo, phanh hãm, puly, bánh răng,…

Mỗi một chiếc pa lăng xích sẽ có ít nhất 2 bánh răng là bánh răng nhỏ và bánh răng lớn. Ứng với mỗi chiếc pa lăng có tải trọng càng cao. Thì số lượng bánh răng càng nhiều tạo thành hệ bánh răng.

Kích thước bánh răng của các loại pa lăng xích đều có kích thước là 20 cm và 25 cm. Khi 1 trong 2 bánh răng chuyển động thì sẽ kéo theo bánh răng còn lại của pa lăng cũng chuyển động theo. Lí do là hai bánh răng được kết nối với nhau.

Phần dây xích của pa lăng sẽ được lắp ráp vòng qua bánh răng nhỏ và theo hướng vòng giống như xích xe đạp. Người điều khiển sẽ tác động lực vào dây xích vòng qua bánh răng nhỏ để tải vật.

Pa lăng xích là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, phân loại pa lăng xích
Pa lăng xích là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, phân loại pa lăng xích

Nguyên lý hoạt động của pa lăng xích:

Pa lăng xích sẽ sử dụng năng lượng để hoạt động. Người điều khiển sẽ tác động 1 lực vào 1 đầu dây xích làm cho hệ ròng rọc quay. Khi ròng rọc quay thì sẽ kéo dây xích còn lại được kéo ngược lại so với dây xích kia. Rồi sau đó vật sẽ được kéo lên đến vị trí cần thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Qúa trình hạ vật thì diễn ra ngược lại với quá trình kéo. Nhờ vào pa lăng mà các công việc nâng hạ, di chuyển vật được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và gọn lẹ hơn.

Tham khảo bài viết: Pa lăng xích kéo tay Nitto 0.5 tấn đến 20 tấn giá rẻ

Pa lăng xích kéo tay Nitto 0,5 tấn – 10 tấn, 20 tấn nâng hạ 1,5m, 3m,6m đến 30m

Phân loại pa lăng xích:

Hiện nay trên thị trường pa lăng xích có ba loại chính là: Pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay và pa lăng xích điện.

1, Pa lăng xích tay:

Pa lăng xích tay sẽ bao gồm hai loại là pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay. Đây là thiết bị hoạt động dựa vào sức của con người. Từ đó làm động lực để hoạt động tải vật lên xuống. Cả hai thiết bị được sử dụng cố định ở 1 vị trí. Rồi sau đó làm nhiệm vụ tải vật. Điểm khác nhau giữa pa lăng xích kéo tay và lắc tay. Đó chính là quá trình hoạt động làm việc.

  • Đối với pa lăng xích kéo tay thì ta tác động lực trực tiếp vào dây xích để kéo hạ vật.
  • Còn pa lăng xích lắc tay thì sẽ tác động lực đến dây xích thông qua tay cầm của pa lăng. Từ đó vật sẽ được nâng lên hoặc hạ xuống.

Thường thì khi sử dụng pa lăng xích lắc tay lực điều khiển sẽ nhỏ hơn so với pa lăng xích tay. Chính vì thế mà khi sử dụng pa lăng sẽ giúp tiết kiệm được sức kéo của con người.

Pa lăng xích là gì - Pa lăng xích kéo tay Vital
Pa lăng xích là gì – Pa lăng xích kéo tay Vital
Pa lăng xích lắc tay Nitto
Pa lăng xích lắc tay Nitto

2, Pa lăng xích điện:

Pa lăng xích điện là loại thiết bị pa lăng xích nâng hạ vật sử dụng điện năng để hoạt động. Khi sử dụng loại sản phẩm này thì người dùng có thể lựa chọn sản phẩm sử dụng điện áp 220V hoặc 380V để hoạt động. Đây là loại pa lăng hoạt động độc lập, không cần sử dụng sức lao động thủ công của con người. Thay vào đó người điều khiển chỉ cần thực hiện thao tác bấm nút ở bản điểu khiển. Là có thể dễ dàng di chuyển các vật, hàng hóa nặng từ vị trí này đến vị trí khác dễ dàng và hiệu quả cao. Nhược điểm của thiết bị này là không sử dụng được ở những nơi không có điện năng.

Xem thêm bài viết: Tổng kho pa lăng xích điện chính hãng, giá rẻ

Tổng kho Pa lăng xích điện chính hãng, giá rẻ

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với Trường Phát theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP – Công ty CP Máy và Thiết Bị Trường Phát
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Đ/C Website: palangnhapkhau.com
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386